Cô gái lưng vẹo xinh đẹp với hành trình thành siêu mẫu rồi lại bỏ nghề

Từ một cô gái bị bệnh cong cột sống, Ayesha Jones đã nỗ lực để trở thành một người mẫu. Nhưng rồi chính cô lại từ bỏ công việc mơ ước của mình sau khi nhận ra, cuối cùng thì bề ngoài cũng không phải là thứ quan trọng nhất!

Cô gái lưng vẹo xinh đẹp với hành trình thành siêu mẫu rồi lại bỏ nghề  1Cô gái lưng vẹo xinh đẹp với hành trình thành siêu mẫu rồi lại bỏ nghề  2

Ayesha Jones, 24 tuổi, hiện đang sống tại Birmingham, bị bệnh cong vẹo cột sống. Bác sĩ nói rằng, cô sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp với cái lưng xấu xí nếu không phẫu thuật. Tuy nhiên, Jones đã nỗ lực rất nhiều để trở thành một người mẫu thành công mà không cần trải qua bất kỳ cuộc phẫu thuật nguy hiểm nào.

Một nhà thiết kế,  đã quyết định gạt Jones ra khỏi buổi chụp ảnh một cách tàn nhẫn chỉ vì cho rằng lưng cô quá xấu. Sau đó, Jones đã quyết định từ bỏ công việc người mẫu để trở thành một nghệ sĩ thị giác.

Jones nói về quyết định từ bỏ công việc mơ ước của mình: “Nghề người mẫu là cách để chứng minh tôi xinh đẹp. Tôi không muốn những nhận xét của bác sĩ thành sự thực. Tôi làm việc cật lực để thành người mẫu, để chứng minh rằng, dù lưng tôi bị cong nhưng tôi vẫn đẹp như bao người khác”.

“Tuy nhiên, theo thời gian, tôi nhận ra rằng, vẻ đẹp bên ngoài chỉ là cái vỏ. Chỉ cần tôi khỏe mạnh thì tôi vẫn sống tốt. Tôi muốn truyền cảm hứng đến các cô gái trẻ khác, hãy làm điều gì ý nghĩa chứ đừng chỉ chú ý đến vẻ xinh đẹp bên ngoài. “

Jones được phát hiện bị cong cột sống năm cô 13 tuổi. Khi đó, Jones đang đi nghỉ mát ở Tây Ấn, mẹ cô phát hiện ra xương bả vai phải của cô nhô cao hơn so với vai trái. Bác sĩ nói rằng, cô cần phẫu thuật để đặt một thanh kim loại vào lưng. Các bác sĩ rất cương quyết vào phương pháp này. Về phía Jones, cô cho rằng mình vẫn còn đang ở tuổi phát triển và cảm thấy chưa đến lúc để phẫu thuật đặt kim loại vào lưng.

Cô gái lưng vẹo xinh đẹp với hành trình thành siêu mẫu rồi lại bỏ nghề  3
Jones đã tập luyện rất nhiều kiểm soát tình trạng của mình.

Jones cho rằng, cong vẹo cột sống chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài. Cô cho rằng, nó không xấu, nó chỉ khác thường mà thôi. Jones sau đó quyết định thử nhiều biện pháp như tập thể dục, trị liệu,… để kiểm soát tình trạng cơ thể của mình.

Năm 2003, Jones đến dự một show thời trang ở Birmingham. Tại đây, cô được một công ty thời trang để ý. Nhưng sau khi nghe nói về tình trạng cong cột sống, họ không hề liên lạc lại với Jones. Rất nhiều công ty sau đó đều từ chối vì chiếc lưng. Không tuyệt vọng, Jones tập thêm nhiều bài tập để che đi khuyết điểm của lưng.

Cô gái lưng vẹo xinh đẹp với hành trình thành siêu mẫu rồi lại bỏ nghề  4
Năm 21 tuổi, Jones đi phẫu thuật vì bị những cơn đau hành hạ.

Jones bắt đầu tập những bài tập có thể tận dụng tối đa cơ thể không đối xứng của cô. Cô thực sự là một nhà ảo thuật. Cô bắt đầu lên mạng, nhận công việc người mẫu mà không cần thông qua một công ty nào cả. Cô trở thành người mẫu trong một video ca nhạc của một ca sĩ người Anh, sau đó cô còn trở thành một người mẫu đồ bơi.

Năm 19 tuổi, Jones lặn lội từ Birmingham đến London để dự một buổi chụp hình người mẫu. Nhưng nhiếp ảnh gia đã đuổi cô về, thậm chí họ còn không trả tiền cho cô. Tất cả chỉ vì lưng cô quá xấu. Khi nhìn ảnh, họ hài lòng. Khi gặp cô ngoài đời, họ sa thải cô không thương tiếc.

Cô gái lưng vẹo xinh đẹp với hành trình thành siêu mẫu rồi lại bỏ nghề  5

Cô gái lưng vẹo xinh đẹp với hành trình thành siêu mẫu rồi lại bỏ nghề  6
Những bức ảnh Jones chụp

Jones nhận ra cô đã quá quan trọng vấn đề ngoại hình. Cô đã nhìn lại cuộc sống và quyết định sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, làm một điều gì đó thật ý nghĩa ngày nào cô còn sống. Cô học thêm nhiếp ảnh ở Đại học Central Lancashire, Preston. Tốt nghiệp xong, cô trở thành một nghệ sĩ thị giác tự do.

Cô làm việc chủ yếu cho một tổ chức từ thiện mang tên Hiệp hội cong vẹo cột sống Anh. Những bức ảnh của cô sẽ được triển lãm nhận thức về chứng cong vẹo cột sống quốc tế tháng Sáu tới. Cô đã xuất bản cuốn sách “Không hoàn hảo” để nói về cuộc đấu tranh giữa ngoại hình và nội tâm của một người phụ nữ.

Năm 21 tuổi, Jones quyết định phẫu thuật gắn cột sống kim loại bởi vì những cơn đau đã hành hạ cô quá nhiều. Jones chia sẻ: “Chứng cong vẹo cột số khiến tôi không còn chú ý đến ngoại hình và nhìn sâu vào bên trong mình. Khi tôi chấp nhận rằng mình không thể thay đổi ngoại hình, tôi thấy hạnh phúc hơn khi biết mình là ai. Tôi hy vọng mình sẽ giúp được những người bị chứng cong vẹo cột sống theo cách đó”. 

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm