Có ai ngờ hiên nhà toàn cỏ mọc lại có thể trở thành góc thư giãn đẹp đến thế này

Chủ nhà đã tận dụng chính phần hiên nhà với mái che có sẵn để biến nó thành một góc thư giãn ngoài trời đẹp không chê vào đâu được.

Thật tuyệt vời nếu như ngôi nhà của bạn có sân vườn, bởi điều đó đồng nghĩa với việc nhà bạn rộng, có chỗ trồng cây cối hoặc chí ít có không gian để thi thoảng dạo chơi, dành cho bản thân chút thời gian riêng tư. Còn nếu nhà có trẻ nhỏ thì khoảng sân vườn sẽ là nơi lý tưởng cho lũ trẻ chạy nhảy. 

Tuy vậy, nếu có khu vườn rộng mà chỉ để trống trơn thì sẽ hơi phí. Vì rõ ràng nếu không quy hoạch, không có ghế nghỉ, nơi này chưa đủ sức hút để lôi kéo các thành viên đến gần, dành nhiều thời gian cho khu vườn. Đây cũng là lý do mà gia đình này quyết định cải tạo hiên nhà thành khu nghỉ ngơi ngoài trời.

Có ai ngờ hiên nhà toàn cỏ mọc lại có thể trở thành góc thư giãn đẹp đến thế này - Ảnh 1.

Khu sân vườn trước khi cải tạo thiếu sự hấp dẫn với các thành viên.

Trước khi cải tạo, khu vực hiên nhà chẳng có gì ngoài phần mái che nắng mưa, cục nóng điều hòa và một vài cái móc treo dụng cụ làm vườn. Thế nên để biến góc hiên nhà thành góc nghỉ ngoài trời, nơi đây sẽ cần cải tổ khá nhiều.

Có ai ngờ hiên nhà toàn cỏ mọc lại có thể trở thành góc thư giãn đẹp đến thế này - Ảnh 2.

Khu vực hiên nhà trước cải tạo bị bỏ bê và khá tạm bợ.

Cụ thể để tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa góc nghỉ và sân vườn, gia chủ để tôn phần nền dưới hiên nhà. Những pallet gỗ lúc này vô cùng phát huy hiệu quả cũng như dễ kiếm, hợp túi tiền để tạo phần nền đẹp, ấm cúng. Đặc biệt hơn nữa, phần chu vi bao quanh khu sân ngoài trời này còn được trải sỏi trắng tạo cảm giác rất thư thái, dễ chịu.

Có ai ngờ hiên nhà toàn cỏ mọc lại có thể trở thành góc thư giãn đẹp đến thế này - Ảnh 3.

Hiên nhà sau cải tạo lột xác hoàn toàn và trở thành góc thư giãn ngoài trời đẹp mắt.

Vốn phần hiên nhà này còn là nơi để cục nóng điều hòa nên khi cải tạo, gia chủ đã lắp một hệ lam chắn, quây riêng khu cục nóng để không lảm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung. Cuối cùng những món nội thất cần thiết như bộ sofa mây được thêm vào để có chỗ cho các thành viên gia đình thảnh thơi ngồi trà nước, ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành.  

Không chỉ đầu tư về nội thất mà muốn mang đến một không gian thư giãn đẹp, gia chủ còn bổ sung rất nhiều những chậu cây hoa, cây cảnh cũng như hệ thống đèn treo. Những cột xà nhà ở hiên nay được gia cố lại và tạo thành kệ treo các chậu cây, vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm diện tích lại rất thẩm mỹ.

Có ai ngờ hiên nhà toàn cỏ mọc lại có thể trở thành góc thư giãn đẹp đến thế này - Ảnh 4.

Cục nóng được rào lại bằng hệ lam gỗ, cây cảnh được bài trí ở mọi nơi.

Có ai ngờ hiên nhà toàn cỏ mọc lại có thể trở thành góc thư giãn đẹp đến thế này - Ảnh 5.

Hệ thống đèn trên mái hiên mang đến không gian lãng mạn.

Được biết gia chủ còn muốn bổ sung thêm rèm cửa ngoài trời để tăng thêm sự riêng tư và chống nắng, nóng trực tiếp, nhằm tăng thêm thời gian nghỉ ngơi ngoài trời, tuy nhiên do vấn đề kinh phí họ phải để lại. Dù vậy, sự lột xác ở khu vực này là điều không cần bàn cãi và tin chắc gia chủ sẽ sớm hoàn thiện góc thư giãn của mình ngày một đẹp và hoàn hảo hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm