Có 300 triệu, chồng tôi định dốc hết để mua nhà 2 tỷ, nghe cách anh xoay số tiền còn thiếu mà tôi toát hết mồ hôi hột

Tôi không thích cách xoay tiền của chồng nhưng anh kiên quyết sẽ làm.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi là dân tỉnh lẻ đến thành phố làm việc, ở trọ được 4 năm nay. Nhờ nhen nhúm, tiết kiệm, vợ chồng tôi đã có 300 triệu trong tay. Hôm qua, chồng bảo tôi sẽ lấy hết số tiền đó để mua nhà chung cư 2 tỷ. Tôi giật nảy mình. Có 300 triệu mà đòi mua nhà 2 tỷ, chồng tôi đang "nằm mơ" đấy à?

Rồi anh nói sẽ vay ngân hàng 1 tỷ, vay anh trai 500 triệu, vay đồng nghiệp, bạn bè số tiền còn lại. Nghe anh nói mà tôi toát mồ hôi hột vì quá hoảng. Vay tiền thì phải trả, mà lương công nhân bèo bọt, dành dụm 4 năm mới dư dả 300 triệu thì khi nào mới trả được số tiền nợ đó? Chẳng lẽ lại ăn ngủ trên đống nợ? Chưa kể con cái còn nhỏ, còn bao nhiêu thứ tiền phải chi.

Tôi không đồng ý nên bàn bạc với chồng sẽ mua nhà ở quê cho rẻ hoặc dành dụm thêm vài năm nữa rồi tính tiếp. Nhưng anh vùng vằng, bảo đã quá chán nản khi ở trọ trong khi bạn bè đều đã có nhà có xe hết rồi. Tôi biết chồng sĩ diện với bạn bè nên mới quyết tâm mua nhà chung cư. Tôi phải khuyên chồng như thế nào đây? (myle...@gmail.com)

Có 300 triệu, chồng tôi định dốc hết để mua nhà 2 tỷ, nghe cách anh xoay số tiền còn thiếu mà tôi toát hết mồ hôi hột - Ảnh 2.

Chào bạn,

Mua nhà là chuyện trọng đại trong đời, cần phải có sự tính toán cẩn trọng, dựa trên nền tảng kinh tế và những khoản chi phí tiêu dùng trong tương lai. Nếu không biết cách cân bằng sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Chồng bạn đang có hướng mua nhà nhưng lại không có sự chuẩn bị chu đáo, chỉ muốn mua cho bằng bạn bè, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm.

Bạn nên nhẹ nhàng khuyên bảo chồng. Hãy lựa những lúc anh ấy vui vẻ, thoải mái để bàn bạc lại việc mua nhà. Vợ chồng bạn nên thống nhất phương án ổn thỏa, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình hơn thay vì vội vàng vay nợ khắp nơi và sống trong lo lắng, khổ sở.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ gia đình hai bên, bạn bè thân thiết tác động tâm lý, chỉ rõ những điểm bất hợp lý trong cách làm của chồng để anh ấy nhận thức vấn đề rõ ràng hơn. Chắc chắn nếu bị nhiều người phản đối, chồng bạn sẽ suy nghĩ lại mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/co-300-trieu-chong-toi-dinh-doc-het-de-mua-nha-2-ty-nghe-cach-anh-xoay-so-tien-con-thieu-ma-toi-toat-het-mo-hoi-hot-20220423134350657.chn

Chia sẻ
Đọc thêm