CNN sẽ phát video quảng bá du lịch "Việt Nam, tại sao không?" với những thước phim đẹp mê hồn trong 6 tuần

Du lịch Việt Nam có vẻ như đang ngày càng chiếm trọn trái tim của các du khách quốc tế.

Việt Nam thời gian vừa qua luôn được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch an toàn trên thế giới, nhất là kể từ sau khi chúng ta khống chế thành công dịch bệnh Covid-19. Mới đây nhất, kênh truyền hình CNN còn tiếp tục phát sóng một đoạn video dài 30 giây với những hình ảnh đẹp mê hồn về đặc trưng du lịch của Việt Nam. Điều này hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn đồng thời thu hút không ít du khách trong thời gian tới.

Video về du lịch Việt Nam được phát trên kênh CNN.

Video được thực hiện bởi Hội đồng tư vấn Du lịch (TAB) và Tổng cục Du lịch phối hợp với CNN. Nội dung video như một lời gợi ý nhẹ nhàng để du khách nước ngoài có thể coi Việt Nam là một trong những lựa chọn điểm đến trong thời gian tới. 

Trong video, Việt Nam hiện lên là điểm đến an toàn, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đa dạng chưa được khám phá, có nền ẩm thực phong phú, có văn hóa truyền thống đa dạng...

Những hình ảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Ảnh: TAB

Được biết, video bắt đầu phát sóng từ hôm nay và sẽ kéo dài 6 tuần trên kênh CNN. Sau thời gian này, kênh CNBC sẽ hỗ trợ phát miễn phí.

Thời gian gần đây, có vẻ như du lịch và ẩm thực Việt Nam đang ngày càng có vị trí cao hơn trên bản đồ thế giới. Trước video này, cách đây không lâu, dân mạng Việt đã rần rần khoe 5 kỷ lục mới của ẩm thực nước nhà. Theo đó, Liên minh kỷ lục Thế giới (WorldKings) vừa có văn bản thông báo chính thức xác lập 5 kỷ lục thế giới cho ẩm thực Việt Nam, kết quả, sau hơn 8 năm tìm kiếm và đề cử... Văn bản này được ông Chowdhury - Phó Chủ tịch liên minh Kỷ lục thế giới tại khu vực Châu Á gửi cho Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings). Thông tin được đưa ra độc quyền bởi báo Thanh Niên.

Trong đó có viết: "Kể từ ngày 29/8/2020, WorldKings chính thức công nhận Kỷ lục thế giới cho 5 hành trình ẩm thực của Việt Nam. Mọi thông tin liên quan đến 5 kỷ lục thế giới của ẩm thực VN sẽ được đăng tải trên các kênh truyền thông thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới toàn cầu vào đầu tháng 9/2020".

CNN sẽ phát video quảng bá du lịch "Việt Nam, tại sao không?" với những thước phim đẹp mê hồn trong 6 tuần - Ảnh 3.

Và 5 kỷ lục thế giới dành cho lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam được thế giới công nhận bao gồm:

1. Đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới.

2. Đất nước có nhiều món mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới.

3. Đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới.

4. Đất nước có nhiều món cuốn đặc sắc nhất thế giới.

5. Đất nước có nhiều món bánh được làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới.

Trước tin vui này, cộng đồng mạng Việt đã không ngại bày tỏ niềm tự hào khi ẩm thực của nước nhà lại một lần nữa được công nhận trên trường quốc tế. Trước đó, việc Phở và Bánh mì được để nguyên tên gốc trong các sách từ điển cũng đã thể hiện sự trân trọng mà bạn bè quốc tế dành cho các món ăn đậm chất Việt.

Món cuốn là đặc sản của Việt Nam, chính xác là như vậy. Những món như nem rán, phở cuốn, bánh tráng cuốn đều có rất nhiều rau nên ăn sẽ không hề bị ngán. Vị rau này khi kết hợp với sự béo ngậy của thịt thì sẽ cho ra hương vị trên cả tuyệt vời.

CNN sẽ phát video quảng bá du lịch "Việt Nam, tại sao không?" với những thước phim đẹp mê hồn trong 6 tuần - Ảnh 4.

Các món cuốn của Việt Nam.

Nói thêm về các món sợi và nước thì hẳn chúng ta sẽ chẳng còn thấy xa lạ với những phở, bún, hủ tiếu, bánh canh... Mỗi món đều được sinh ra từ những vùng đất khác nhau dọc theo Bắc - Trung - Nam của Việt Nam nhưng chung quy lại đểu mang đặc điểm là dễ ăn và dễ cảm nhận. Sợi thường được làm từ bột gạo rồi sau đó qua quá trình tạo hình sẽ hòa quyện với nước dùng trong các món ăn để cho ra hương vị đặc trưng nhất. Người nước ngoài khi đến Việt Nam chắc chắn ai cũng phải từng ăn qua món Phở rồi, vì nó thực sự rất nổi tiếng.

CNN sẽ phát video quảng bá du lịch "Việt Nam, tại sao không?" với những thước phim đẹp mê hồn trong 6 tuần - Ảnh 5.

Các món sợi của Việt Nam.

Các món ăn làm từ nguyên liệu là hoa thì Việt Nam lại càng phong phú. Miền Bắc thường làm hoa sen, hoa phượng với món gỏi chua chua thanh mát thì miền Tây lại có những lẩu bông súng, canh bông điên điển hay hàng tá các loại hoa khác. Nói chung, hoa để làm món ăn thường sẽ rất bắt mắt vì có màu sắc sặc sỡ và đôi khi còn tạo được hương vị khác lạ so với các nguyên liệu bình thường khác.

CNN sẽ phát video quảng bá du lịch "Việt Nam, tại sao không?" với những thước phim đẹp mê hồn trong 6 tuần - Ảnh 6.

Các món ăn được làm từ hoa.

Chia sẻ
Đọc thêm