Clip: Táo thối vẫn cứng như đá, đập mạnh xuống nền không bị nát gây hoang mang

Clip do một người tiêu dùng ghi lại hình ảnh quả táo thối, có phần bị ủng nhưng vẫn cứng như đá, dù bị đập mạnh xuống nền nhà vẫn không bị nát hay biến dạng khiến dư luận nghi ngờ là táo giả hoặc táo ngâm hoá chất.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của An Vu có chia sẻ đoạn video quay lại quả táo của 1 người bán hàng rong dù đã bị hỏng nhưng không hề bị thối rữa mà lại cứng như đá, đập xuống nền đất cũng không bị móp hay vỡ ra.

Táo thối vẫn cứng như đá, đập mạnh xuống nền không bị nát gây hoang mang dư luận
Cư dân mạng tỏ ra hoang mang vì táo thối nhưng vẫn cứng như đá.

Táo thối vẫn cứng như đá, đập mạnh xuống nền không bị nát gây hoang mang dư luận
Facebook Hoàng Canh nghi quả táo mình mua cũng bị ngâm hóa chất.

Trao đổi với facebook An Vu - tên thật là Thúy An hiện đang ở Hà Nội, chủ nhân của quả táo cho hay quả táo trên chị xin được của người bán hàng rong vào tối ngày 7/12. Chị kể: “Mình đang mua xoài thì liếc sang sau xe của chị bán hàng rong có táo trông hấp dẫn. Chị ấy cứ mời mọc nhiệt tình và khẳng định là táo mèo của dân mình trồng, tuyệt đối an tòan. "Táo ngon lắm em à, hôm nay bán ế quá ngồi ăn mất cả 1kg rồi ấy, ăn 1 quả lại muốn ăn quả thứ 2" - chị ta mời mọc nên mình định mua 1kg".

Tuy nhiên, sau khi nhìn kỹ sọt táo còn khoảng 10kg, chị Thúy An phát hiện một quả táo rất khác thường, dù bị thối và chuyển sang màu khác nhưng vẫn cứng như đá, dùng tay bấm cũng không bị móp. Lúc này, chị đã gạt ngay ý định mua táo của mình vì nghi táo bị ngâm hóa chất.


Táo thối vẫn cứng như đá, đập mạnh xuống nền không bị nát gây hoang mang dư luận

Táo thối vẫn cứng như đá, đập mạnh xuống nền không bị nát gây hoang mang dư luận
Quả táo được người bán hàng rong mời chào là táo mèo ăn rồi lại muốn ăn nữa.

Sau đó, chị Thúy An đã xin quả táo khác thường đó về để “cho mọi người xem táo bị ngâm, tiêm hóa chất là như thế nào”.

Bằng mắt thường, Thúy An nghi ngờ, quả táo này đã được ngâm hóa chất vì “phía trên bóng mượt, tươi mới; phía dưới thì màu như bị ủng. Khi tôi cầm quả táo để xem thì phát hiện chỗ bị thối của quả táo vẫn rất cứng mà không có hiện tượng mềm do bị ủng, thối”.

Táo thối vẫn cứng như đá, đập mạnh xuống nền không bị nát gây hoang mang dư luận
Quả táo được Thúy An bổ đôi vẫn cứng dù bị thối.

"Nếu hoa quả bị thối, ủng thì sẽ rất mềm chứ không thể cứng như đá vậy được. Đến bây giờ, mặt quả táo chỗ không ủng vẫn bình thường mà không bị thâm đi, bình thường nếu táo không ngâm thuốc bảo quản chắc chắn sẽ bị thâm mặt táo nếu để lâu”, theo kinh nghiệm chị Thúy An nhận định.

Chị Thúy An cho biết thêm, trước đó, cũng có lần chị gọt táo và để vỏ ở ngoài cũng thấy tình trạng vỏ táo sáng hôm sau không bị thâm gì cả, vẫn tươi như mới. "Hoa quả bị ngâm hóa chất để nhìn ngon mắt và tươi lâu tôi đã đọc nhiều trên báo chí, nhưng chính mình nhìn thấy hiện tượng "lạ" thế này tôi càng thấy hoang mang hơn", chị An thở dài.

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã thu hút 16.000 lượt xem cùng nhiều comment và chia sẻ bày tỏ sự lo lắng về vấn đề thực phẩm bẩn.

Dù chưa biết thực hư nguyên nhân khiến quả táo bất thường nhưng hầu hết cư dân mạng đều tỏ ra khá lo lắng, hoang mang. Một facebook có tên Hoàng Canh cũng thông tin cho mọi người cùng biết, quả táo nhà mình vừa bổ ra một nửa đẹp và một nửa thì ủng nhưng vẫn còn cứng: “Không hiểu là do ngâm thuốc hay gì không? Nhưng có vẻ nguy hiểm”.

Facebooker Linh Lém Lỉnh thì tỏ ra mất niềm tin và than thở: “Bây giờ không biết ăn gì. Ăn cũng chết mà không ăn cũng chết”.

Nhiều người khác lại tag tên người thân của mình vào để cảnh báo và khuyên “không ăn táo nữa nhé”, “đúng là tự giết nhau mà”…

Táo thối vẫn cứng như đá, đập mạnh xuống nền không bị nát gây hoang mang dư luận
Cư dân mạng hoang mang, lo lắng về vấn đề hoa quả tẩm hóa chất và nhắc nhở nhau nên cẩn thận trong vấn đề ăn uống.

Trước đó, vào tháng 9/2015, thông tin về quả dưa hấu để 8 tháng bổ ra vẫn còn tươi ngon đã gây xôn xao dư luận.

Gần đây, liên tiếp các vụ bê bối về an toàn thực phẩm như chuối ngâm thuốc diệt cỏ, gà ngâm hóa chất, lẩu cua thành lẩu chuột chết... gây hoang mang và mất niềm tin cho người tiêu dùng. Hơn bao giờ hết, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thực sự đang là vấn đề báo động trong toàn xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về hiện tượng này.

Nhận định về vấn đề này, TS Trần Thị Ngọc Lan, giảng viên khoa hóa, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM nói: "Táo mà cứng như vậy thì là táo nhựa chăng? Rõ ràng được tẩm một loại hóa chất nào đó để trưng bày. Tuy nhiên, nếu chưa được tận tay cầm quả táo đó chỉ xem clip thôi không thì không thể khẳng định chắc chắn được điều gì". 


Chia sẻ
Đọc thêm