Clip: Tài xế hoảng hồn phanh gấp tránh em bé đang lẫm chẫm đi ngang giữa quốc lộ

Một em bé chừng hơn 1 tuổi bất ngờ đi lẫm chẫm rồi bò ngang trên đường quốc lộ, nơi đang có nhiều xe ô tô đi lại khiến nhiều tài xế một phen hú vía.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một bé trai (khoảng 1-2 tuổi) bất ngờ băng qua đường. Sau đó, khi nghe thấy tiếng còi xe tải, bé trai đã ngồi xuống đường và sợ khóc. Sự việc đã khiến 2 tài xế xe tải cùng nhiều xe máy khác hốt hoảng dừng lại, sợ hãi.

Clip: Em bé lẫm chẫm đi chưa vững trên giữa quốc lộ khiến nhiều tài xế được một phen hú vía. Nguồn: Facebook

Đoạn clip được đăng tải cùng dòng chia sẻ: "Không biết mẹ trông kiểu gì mà để bé bò ra ngay giữa đường tại Sơn Nam, Sơn Dương, Tuyên Quang. Xe mà không dừng kịp thì... Cạn lời mất!".

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, khi 2 chiếc xe tải lớn đang lưu thông trên đường thì bất ngờ phải dừng gấp vì trước mặt xuất hiện một em bé chừng 1-2 tuổi đi lẫm chẫm chưa vững ngang qua đường, cắt ngang chiều di chuyển của các phương tiện. Khi thấy tiếng còi xe, em bé đã ngồi xuống đường và khóc vì hoảng sợ. Mặc dù niều xe máy lưu thông qua đường lúc này đều may mắn không tông phải bé trai.

Clip: Tài xế hoảng hồn phanh gấp tránh em bé đang lẫm chẫm đi ngang giữa quốc lộ - Ảnh 2.

Bé trai ngồi giữa đường khiến các tài xế hoảng hồn. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, một tài xế điều khiển xe máy đã lập tức dừng lại, đỗ xe bên vệ đường rồi chạy lại vị trí em bé rồi bế bé vào bên đường. Lúc này, một người phụ nữ (áo hồng) từ bên kia đường mới vội vã chạy sang, bế lấy đứa bé.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng, đoạn clip đã khiến dư luận hết sức hoảng sợ, đồng thời cũng vui mừng và cảm ơn những lái xe ô tô đã nhanh tay, nhanh mắt không thì sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Bên cạnh đó cũng có nhiều người lên án gay gắt hành vi trông con nhỏ thiếu trách nhiệm của cha mẹ cháu bé.

Tài khoản A.Q bình luận: "Trời ơi, nguy hiểm quá. Trẻ con tầm tuổi này vô cùng hiếu động. Sao cha mẹ có thể vô tâm và bất cẩn đến vậy. May mắn sao tất cả các tài xế đều phanh kịp nếu không sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Thật sự phụ huynh và người thân trông bé này rất đáng trách. Các bậc phụ huynh xem mà cảnh giác cho cháu nhỏ của gia đình mình".

''Em bé ra đường, ngồi xuống đúng điểm mù của xe tải. Nếu tài xế không kịp quan sát thấy em bé từ trước thì không thể xử lý kịp thời. May sao tất cả tài xế đều đã phanh kịp. Mẹ nào trông con đoảng quá. Xem clip mà thót tim".

Theo người chia sẻ clip, sự việc được camera hành trình trên xe của anh ghi lại vào lúc 6h50p sáng nay 9/6, tại địa bàn xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm