Clip MC Cafe Sáng nhầm lẫn tai hại về tết Hàn thực 3/3

Theo Soha,

Nam MC chương trình "Cafe sáng" của VTV đã nhiệt tình mời khán giả... ăn rượu nếp và giết sâu bọ vào ngày tết Hàn thực.

Sau khi nói về vườn chuối tiêu hồng tại Hưng Yên, BTV Trung Nghĩa của chương trình Café sáng kênh VTV3 đã chuyển chủ đề sang ẩm thực.

Khi MC Minh Hà nói về 1 món ăn đặc biệt mà chương trình khuyến cáo nên ăn vào ngày hôm nay (3/3), Trung Nghĩa vui vẻ nói: “Ngày hôm nay tính theo lịch âm của các nước phương Đông chính là ngày 3/3 hay còn gọi là ngày giết sâu bọ.”

Tiếp tục nhầm lẫn, MC Trung Nghĩa giới thiệu món ăn đã thành “thói quen” của dân tộc trong ngày đặc biệt này, theo anh đó chính là rượu nếp. Anh chúc khán giả 1 ngày làm việc nhiều niềm vui và “giữ đúng tinh thần của ngày 3/3”.

Clip MC Cafe Sáng nhầm lẫn tai hại về tết Hàn thực 3/3 1

Sự nhầm lẫn của MC đã khiến khán giả xem chương trình vừa ngạc nhiên vừa khó chịu bởi lẽ ngày 3/3 âm lịch là ngày tết Hàn thực. Theo tục truyền, món ăn của ngày tết Hàn thực phải là bánh trôi bánh chay chứ không phải là rượu nếp.


Đoạn nhầm lẫn của MC Trung Nghĩa

Có lẽ MC Trung Nghĩa đã nhầm ngày tết Hàn Thực với ngày tết Đoan Ngọ. Vì ngày giết sâu bọ là tên khác của tết Đoan Ngọ, và món rượu nếp là món ăn cổ truyền dành cho ngày này. Tuy nhiên, tết Đoan Ngọ rơi vào ngày 5/5 âm lịch chứ không phải 3/3.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm