Clip hành động đặc biệt của bác bảo vệ "trường người ta" khiến phụ huynh khen nức nở: Bảo sao con suốt ngày đòi đi học

Mây, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hình ảnh thể hiện sự ân cần quan tâm từng em học sinh và cách bác bảo vệ cư xử đặc biệt với các em đã làm ấm lòng phụ huynh có con theo học tại đây.

Quãng thời gian học sinh của mỗi người không đơn giản chỉ là thầy cô, bạn bè, bảng đen, phấn trắng mà còn thấp thoáng trong đó bóng dáng của bác bảo vệ thân thương. Có bác bảo vệ cao gầy đầu lúc nào cũng đội mũ cối, cũng có bác bảo vệ to béo có nụ cười hiền khô. Dù là ai thì cũng chiếm trọn một phần ký ức của thời học sinh. 

Mới đây, một chàng trai nhiếp ảnh đang trên đường đi tác nghiệp đã ghi lại được những hình ảnh vô cùng đáng yêu về hành động của một bác bảo vệ của trường tiểu học thuộc quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Trong clip, các em học sinh đang vui vẻ đến trường và chào đón các em là bác bảo vệ vui tính với màu áo xanh hiền hòa. Bác đập tay với từng bạn trước khi vào trường, có bạn vẫn còn phụng phịu vì phải đến trường sớm thì bác còn với lại dặn dò vài điều đã cười thật tươi chạy ào vào lớp.

 Đặc biệt hình ảnh bác khom người và chìa tay trước để chờ đợi sự đáp lại từ các em học sinh, nhắc nhở nhẹ nhàng các con đi chậm kẻo ngã hay cách chào hỏi thân tình với phụ huynh đưa con đến trường đã lay động rất nhiều bố mẹ khi xem clip.

Hình ảnh bác bảo vệ dễ thương ở trường tiểu học đã khiến nhiều phụ huynh cảm động.

Trò chuyện với anh L.N là nhiếp ảnh ghi lại những hình ảnh cảm động này, anh nói: "Đây là clip mình vô tình ghi lại được trên đường đi làm tác nghiệp. Đứng từ xa thấy bác cư xử rất ân cần và nhiệt tình với các bạn nhỏ nên mình quyết định quay lại và chia sẻ với mọi người. Mong rằng mọi người cũng cảm thấy tích cực hơn khi xem được những niềm vui bình dị thế này".

Mặc dù chỉ là một hành động quan tâm giản dị, nhưng chắc hẳn các em học sinh ở ngôi trường này sáng nào cũng có thêm rất nhiều động lực học tập mỗi ngày. Nếu có em nào còn buồn ngủ hay dỗi hờn trước khi đi học thì hẳn nỗi buồn ấy cũng nhanh chóng tan biến nhờ vào cái xoa đầu ấm áp của bác bảo vệ như thế này.

Clip ghi lại hành động đặc biệt của bác bảo vệ trường khiến phụ huynh khen nức nở: Cứ như này bảo sao con suốt ngày đòi đi học chứ không ở nhà - Ảnh 2.

Bác và con chạm tay một cái để truyền tinh thần học tập hăng say...

Clip ghi lại hành động đặc biệt của bác bảo vệ trường khiến phụ huynh khen nức nở: Cứ như này bảo sao con suốt ngày đòi đi học chứ không ở nhà - Ảnh 3.

... riêng con thì phải đập tay thật to để tiếp thêm sức mạnh học tập...

Clip ghi lại hành động đặc biệt của bác bảo vệ trường khiến phụ huynh khen nức nở: Cứ như này bảo sao con suốt ngày đòi đi học chứ không ở nhà - Ảnh 4.

... với các bạn nữ bác cũng có những hành động vô cùng lịch sự để chào hỏi các con.

Bài đăng của anh trên mạng xã hội cũng nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Mọi người còn chia sẻ thêm rất nhiều kỷ niệm ngộ nghĩnh về bác bảo vệ thời học sinh của mình. Ai cũng đồng tình rằng có được bác bảo vệ dễ thương như này thì các con đi học sẽ có hứng thú hơn.

Xem xong clip mới thấy, trách nhiệm giáo dục và dạy bảo trẻ em không chỉ của nhà trường hay gia đình mà là của cả xã hội. Khi bước ra cuộc sống bên ngoài, nếu các con luôn được tiếp xúc với những hành động tử tế, được yêu thương và cư xử thân thiện thì chắc chắn chúng sẽ trở thành những con người có ích cho xã hội. 

Chia sẻ
Đọc thêm