Clip: Chồng lái xe bằng chân, vợ ngồi bên cười khúc khích, hào hứng cổ vũ khiến dân mạng bức xúc

Thấy chồng lái xe bằng chân vô cùng nguy hiểm, thay vì ngăn cản, người vợ này lại hồn nhiên cười khúc khích, cầm điện thoại quay lại cảnh tượng này rồi sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao, bức xúc trước đoạn clip ngắn ghi lại cảnh lái xe ô tô của một người đàn ông. Theo đó, người này điều khiển chiếc xe ô tô bằng chân, còn người quay clip chính là người vợ ngồi ghế bên cạnh.

Clip: Rùng mình cảnh chồng lái xe bằng chân, vợ ngồi bên cười khúc khích, hào hứng cổ vũ. Nguồn: Facebook

Theo những gì trong đoạn clip ghi lại cho thấy, một người đàn ông đang thử tài lái xe ô tô bằng chân còn người phụ nữ ngồi bên cạnh - được cho là vợ, vừa quay clip vừa cười khúc khích, cổ vũ bằng thái độ vô cùng hào hứng. 

1
1
2
2

Hành động này vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng mạng. Ảnh cắt từ clip

Chắc có lẽ, 2 người trong cuộc chỉ nghĩ rằng, mạo hiểm vài giây thôi sẽ chẳng ảnh hưởng tới ai. Nhưng họ đã quá chủ quan, bởi chỉ vài giây ngắn ngủi ấy cũng đủ trở thành nguyên nhân của một vụ tai nạn, đẩy họ và những người khác trên đường rơi vào tình thế nguy hiểm khó lường.

Chính cách lái xe cẩu thả, coi thường tính mạng của tài xế và sự cổ vũ, hùa theo đầy thích thú của người phụ nữ ngồi bên cạnh khiến dân mạng "dậy sóng" ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ. 

Thành viên H.V bình luận: "Quá nguy hiểm! Chắc bọn họ nghỉ đơn giản rằng chỉ mấy giây thôi thì chết ai, rồi làm thế để chứng tỏ với thiên hạ những điều giời ơi đất hỡi mà không biết rằng chỉ sơ sẩy chút thôi thì tai nạn kinh hoàng rất có thể sẽ xảy ra mà hậu quả không thể lường trước được".

"Coi thường mạng người quá! Không hiểu sao cô gái ngồi bên cạnh vì thiếu hiểu biết hay vì điều gì mà không can ngăn lại còn hùa theo như vậy. Bao nhiêu vụ từng bị "ném đá", thậm chí phạt nguội vì cho con nhỏ lái xe, lái xe bằng chân rồi... mà vẫn cứ coi thường", tài khoản N.M bức xúc.

Đoạn clip hiện vẫn đang được lan truyền trên mạng xã hội với lời cảnh tỉnh về ý thức cho những ai tham gia giao thông.

Luật giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 7 đến 8 triệu đồng đối với người dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường. Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm