Clip: Cả một thế hệ đã từng lớn lên với Yahoo Messenger, với Blog 360...

Cả một thế hệ lớn lên với Yahoo Messenge hay blog 360 làm sao có thể quên mình đã có những ngày như thế này chứ.

Hôm nay chắc chắn sẽ là ngày buồn với rất nhiều người của thế hệ 8x và 9x, vì Yahoo Messenger ngày trước - huyền thoại của một thời sẽ chính thức biến mất để nhường chỗ cho phiên bản mới. Nói về Yahoo, có lẽ sẽ chẳng bao giờ người ta thôi nhắc đến những cái nick đầy ký tự teen-code dịch mãi mới ra, những lần "ép" nick gian nan, những buổi đi học về là sà vào quán net chỉ để chat chit.

Sẽ không bao giờ quên được tiếng Buzz thánh thần, những màn "chơi lầy" chào hỏi rồi đua nhau "on" - "off", rảnh rang thì ngồi đổi theme liên tục rồi Buzz lấy Buzz để xem nó hay ho ra sao. Tạo phòng chat thì chẳng mấy khi nói được câu gì tử tế, lướt lại lượt đi rặt toàn những emoticon cười ngoắc mồm, cười lăn lộn. Webcam thời đó mờ tịt, nhưng được ai đấy rủ rê chat webcam đi thì sung sướng lắm. Cả cái tai nghe gắn mic nữa, ôi lắm kỷ niệm quá trời ơi!

Nhắc về Y!M, chúng ta sẽ không bao giờ quên mình cũng từng có một thời sến súa với những status đầy ẩn ý, viết lên chỉ dành cho một người hiểu. À, rồi còn cả link nhạc treo lên status như nói hộ tiếng lòng. Những trạng thái "busy", "invisible", "indle" thay cho thông báo. Cái hồi ấy, người ta không trả lời Y!M còn đau lòng hơn bây giờ nữa, vì làm gì có nhiều phương tiện để nói chuyện với nhau đâu...

8x, và cả 9x nữa - ai cũng đã trải qua một khoảng trời đầy kỷ niệm như thế. Và rồi chúng ta lớn lên, mọi thứ xung quanh dần thay đổi...

Nhưng cái thời gắn liền với Yahoo Messenger đấy sẽ mãi nằm ở đó, thật sâu, thật sâu trong ký ức của những con người cùng nhau đi qua thời điểm đó - khi mà Yahoo còn thịnh vượng. Dù sau này, đã có biết bao nhiêu ứng dụng chat mới ra đời, chiếc điện thoại, chiếc máy tính mình dùng cũng đã xịn hơn, đến bản thân mình cũng chẳng còn lơ ngơ, chẳng còn quen với những trò giải trí cũ - thì kỷ niệm sẽ vẫn là kỷ niệm. Yahoo Messenger là một kỷ niệm đẹp.

Và chắc chắn rồi, sẽ không ai quên...

Theo Kenh14/Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm