Chuyện thí sinh dịch chuyển Ấn Độ sang... Châu Phi tưởng hết hot sau thi nhưng nam sinh phát biểu 1 câu khiến bao sĩ tử "rớt nước mắt"

Có cần xát muối vào lòng người ta đến thế không trời ơi!

Thi cử xong xuôi, "điểm chác" cũng xong rồi, giờ là giai đoạn các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp đợt 1 đang tất bật nghiên cứu điểm sàn, điểm chuẩn để đặt nguyện vọng phù hợp. Thế nhưng dù đã 1 tháng trôi qua, có những dư âm của kỳ thi nhắc lại vẫn khiến người đỏ mặt, người cười lăn lộn.

Đó là chuyện nữ sĩ Xuân Quỳnh thì bị... chuyển giới vì bị thí sinh nhầm là ông, hay câu chuyện thí sinh dịch chuyển Ấn Độ sang... Châu Phi trong bài thi Lịch sử của mình.

Chuyện thí sinh dịch chuyển Ấn Độ sang... Châu Phi tưởng hết hot sau thi nhưng nam sinh phát biểu 1 câu khiến bao sĩ tử "rớt nước mắt" - Ảnh 1.

Các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp đợt 1 đang tất bật nghiên cứu điểm sàn, điểm chuẩn để đặt nguyện vọng phù hợp. Ảnh: Gia Đoàn

Theo đó, một thí sinh đã tự cho là mình "mù quáng" khi khoanh đáp án Ấn Độ cho câu hỏi: "Sau khi chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở Châu Phi được độc lập là...". Và đến khi ra khỏi phòng thi thí sinh này mới biết Ấn Độ nằm ở Châu Á. Câu trả lời đúng là Ai Cập đã khiến kha khá thí sinh mất 0,25 điểm. Lỗi sai cơ bản này tưởng là chuyện hiếm nhưng hóa ra không ít các bạn khác cũng mắc phải, trong đó có cả ca sĩ "Quê em mùa nước lũ" Phương Mỹ Chi.

Sai sót tưởng như cũng trôi qua với kỳ thi nhưng mới đây, một thanh niên lại nhắc về khiến bao sĩ tử rớt nước mắt:

Chuyện thí sinh dịch chuyển Ấn Độ sang... Châu Phi tưởng hết hot sau thi nhưng nam sinh phát biểu 1 câu khiến bao sĩ tử "rớt nước mắt" - Ảnh 2.

Lời nhắc như "xát muối" vào lòng.

Một câu nói vỏn vẹn có 10 từ: Mai là tròn 1 tháng Ấn Độ ở Châu Phi nhưng khiến ai nấy được một trận cười xả stress. Chỉ có người trong cuộc vẫn cảm thấy tiếc nuối, có người xấu hổ "cầu xin" đừng nhắc lại: "Sai lầm của tuổi trẻ thôi mà, đừng nhắc lại nữa, ngu một lần rồi thôi"; "Thế nay là kỷ niệm một tháng tôi chết chìm, Đừng nói nữa tôi nhục lắm rồi"; "May quá, dù sai vẫn đỗ đại học ngon lành"; "Nhìn lại vẫn thấy cay"...

Chuyện thí sinh dịch chuyển Ấn Độ sang... Châu Phi tưởng hết hot sau thi nhưng nam sinh phát biểu 1 câu khiến bao sĩ tử "rớt nước mắt" - Ảnh 3.

"Đừng nói nữa anh ơi. Xin đừng nói nữa làm gì".

Bên cạnh đó, có những cô cậu còn lầy lội đến mức đề xuất làm cái lễ kỉ niệm thường niên để nhắc nhở về "sai lầm tuổi trẻ". 

Còn nhớ trong kỳ thi THPT quốc gia năm trước, có người đã từng để nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm "đi xa" rồi giật mình khi thấy ông xuất hiện trên tivi và đang trả lời phỏng vấn.

Kỳ thi năm nào cũng có nhiều "tai nạn" cười ra nước mắt. Có lẽ do áp lực tâm lý của học trò hay do học trò ôn Đông, ôn Tây nhưng lại quên lấp đầy những lỗ hổng sơ đẳng trong kiến thức của mình. Nhưng dù sao năm nay, gần 1 triệu sĩ tử cũng vượt vũ môn thành công rồi. Mọi sai sót nhắc về chỉ để chúng mình nhớ và rút kinh nghiệm cho những lần sau mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm