Chuyển phòng hộ vợ sắp cưới, tôi quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy chiếc hộp nhỏ trong góc tủ

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đang dọn phòng hộ bạn gái, chiếc hộp nhỏ được để sâu ở trong góc tủ lại khiến tôi tò mò.

Tôi và Hoa yêu nhau được nửa năm rồi. Tuần trước tôi cầu hôn và cô ấy đã gật đầu. Chúng tôi dự định cuối năm này sẽ làm đám cưới, bởi cả 2 cũng không còn trẻ trung nữa, đều đầu 3 hết lượt rồi!

Nói về Hoa, cô ấy là người hiền lành, ít nói và rất thận trọng khi có người khác giới "tấn công". Khi "chinh phục" Hoa, tôi đã rất kiên trì. Dường như cô ấy đã khép trái tim mình lại, không muốn yêu đương, chỉ tập trung cho công việc. Năm lần bảy lượt tôi tỏ tình, Hoa đều từ chối. Phải đến lần thứ 10, khi đó tôi vì bày tỏ tình cảm bất thành nên chán nản, ra về thì bị tai nạn xe,... cô ấy mới đồng ý.

Hôm qua Hoa chuyển phòng trọ. Bởi phòng cũ không có điều hòa, mùa này rất nóng. Tôi rủ em về sống chung với mình. Bởi dù sao chúng tôi cũng đã quyết định đi đến đám cưới, hơn nữa tôi ở có 1 mình trong 1 chiếc chung cư rộng rãi nên cũng buồn. Nhưng Hoa nhất định nói không. Cô ấy bảo bao giờ 2 đứa về nói chuyện người lớn xong xuôi và định ngày cưới thì em về ở với tôi cũng chưa muộn!

Phòng Hoa có nhiều đồ đạc nhưng cô ấy sống rất ngăn nắp. Tuy đây mới là lần thứ 2 được sang phòng em, nhưng tôi có thể khẳng định như vậy. Dọn dẹp được 1 lúc, mồ hôi trên người tôi đã túa ra. Cái thời tiết này thật khó chịu. Chắc chỉ ở trong phòng điều hòa, nằm quạt mát thì mới không có mồ hôi.

Hoa thấy tôi hơi uể oải là hiểu ngay. Em bảo tôi ngồi nghỉ để em chạy xuống dưới nhà mua ít hoa quả và nước mát. Vì sĩ diện với bạn gái, tôi bảo em không cần đi đâu. Tôi ngồi nghỉ ngơi 1 lúc là được. Nhưng Hoa vẫn cố chấp, cầm tiền và chạy ra khỏi nhà.

Còn mình tôi trong phòng. Dù hơi mệt rồi nhưng tôi vẫn cố gắng dọn tiếp, không em ấy lại đánh giá mình "công tử bột". Tôi tiến lại gần tủ quần áo của Hoa, lấy từng bộ quần áo xuống và gấp gọn, đặt vào thùng. Đang làm thì tôi khựng lại khi thấy 1 hộp nhỏ đặt ở sâu trong hốc tủ.

Chuyển phòng hộ vợ sắp cưới, tôi quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy chiếc hộp nhỏ trong góc tủ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Phần vì tò mò, phần cứ nghĩ đây là hộp để kỉ niệm hoặc đồ trang sức của Hoa, nên tôi đã mở ra xem. Nhưng ngay sau đó thì tôi hối hận. Trong hộp chứa đầy hình ảnh của vợ sắp cưới chụp bên cạnh 1 đứa nhỏ. Sau tấm ảnh là dòng chữ: "Con gái yêu của mẹ, lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp nhé. Mùa xuân năm 2018".

Tôi sốc luôn! Hoa từng có con? Nếu tính tuổi trên tấm thiệp này thì đứa bé đã được hơn 5 tuổi. Chuyện lớn như vậy sao trước giờ cô ấy chưa nói với tôi?

Còn đang đứng chết chân suy nghĩ vu vơ thì Hoa về. Thấy tôi cầm những tấm ảnh đó, Hoa vội vàng chạy lại, giật mạnh và cáu kỉnh trách tôi xâm phạm đời tư của cô ấy. Nhưng người nên giận lúc này là tôi mới đúng. Chuyện tày đình như vậy sao em lại giấu giếm?

Sau loạt câu tra khảo của tôi, cuối cùng Hoa kể: "Năm đó em vừa tròn 25 tuổi. Tuy đã ra trường được 2 năm nhưng vẫn còn ngờ nghệch ngây thơ. Em mau chóng vướng vào lưới tình với 1 anh trưởng phòng nơi chỗ mình làm việc. Nhưng em không hề biết anh ta đã có vợ và chỉ lợi dụng tình cảm của em thôi. Đến khi chị kia tới công ty làm loạn, em bị đánh ghen tơi tả. Em mới biết tất cả. Chia tay anh ta cũng không sao. Coi như đây là bài học cho sự ngu dại của em. Nhưng rồi em phát hiện mình có thai. Đứa bé vốn không có tội, nên em đã quyết định sinh con. Bây giờ con em đang ở với bố mẹ. Em định nói chuyện này cho anh từ lâu. Nhưng...".

Nghe thế ai mà chấp nhận được. Chỉ vì ngại mà cô ấy giấu giếm tôi. Thế đợi đến lúc tôi lấy cô ấy xong, ván đã đóng thuyền thì mới nói à? Thật khó chấp nhận. Tôi tuyên bố hủy cưới và bỏ về ngay sau đó. Tôi không chấp nhận được chuyện này. Tưởng vợ sắp cưới của mình là người đàng hoàng, đứng đắn. Ai ngờ yêu người đàn ông đã có vợ và bị đánh ghen ê chề!

Chia sẻ
Đọc thêm