Chuyện người đàn ông mang "khuôn mặt quỷ" đến Sài Gòn tìm lại khuôn mặt người

Kim Vân, Theo GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI

Một số người nhìn thấy anh Mến thì thông cảm, thương anh nhưng nhiều người cũng tỏ ra sợ hãi, kinh sợ, xa lánh thậm chí có nhiều người nhìn thấy đã ngất xỉu.

Đó là trường hợp anh Lê Văn Mến 35 tuổi, quê xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Mặc dù mang hình hài của một con người nhưng gương mặt anh Mến lại bị chảy xệ và biến dạng khiến nhiều người ban đầu nhìn thấy phải hoảng sợ. 

Chuyện người đàn ông mang khuôn mặt quỷ đến Sài Gòn tìm lại khuôn mặt người - Ảnh 1.

Gương mặt anh Mến bị chảy xệ và biến dạng.

Nhiều người ở quê Mến gọi anh là "người đàn ông mặt quỷ" hoặc "người đàn ông mặt lợn". Mỗi khi nghe mọi người gọi vậy anh rất buồn nhưng rồi nghe riết cũng thành quen và chấp nhận.

Được biết, anh Mến sinh ra với cơ thể khỏe mạnh và khuôn mặt hoàn toàn bình thường. Năm 20 tuổi, anh Mến lấy vợ và một năm sau thì anh bỗng dưng bị bệnh lạ. 

Chuyện người đàn ông mang khuôn mặt quỷ đến Sài Gòn tìm lại khuôn mặt người - Ảnh 2.

Anh Mến trước đó vốn là chàng trai có khuôn mặt dễ nhìn. Trong ảnh là ảnh đám cưới của anh Mến năm 20 tuổi.

Theo anh Mến, ban đầu anh thấy có cái u trong mũi, nó gây khó thở và càng ngày càng lớn, sưng to bự như mặt lợn. Thương con, ba của Mến đưa con đi chạy chữa, thuốc thang khắp nơi, uống cả thuốc nam nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Khuôn mặt Mến ngày càng chảy xệ, vùng da mặt bị nhão trùng, kéo gần như nửa gương mặt xuống vùng cổ.

Lúc đó, anh Mến không thể nào ăn uống và sinh hoạt được. Thân thể gầy ốm và chỉ đếm từng ngày chờ cái chết. 

Được biết, sau đó vợ anh Mến đã đi lấy chồng nhưng không phải là do chị phụ bạc anh. Bởi khi anh Mến đổ bệnh, gia đình cứ nghĩ là anh Mến không còn sống nữa.

"Thôi em cứ đi lấy chồng khác đi. Anh không trách móc gì đâu. Anh không còn sống được bao lâu nữa" - anh Mến đã nói với vợ vậy sau 3 lần chị hỏi: "Em đi lấy chồng được không?"

Lầu đầu anh đồng ý, lần thứ hai anh vẫn đồng ý, chị vẫn lưỡng lự, đến lần thứ ba anh đồng ý thì chị mới đi bước nữa. Hiện giờ chị sống ở Sài Gòn với chồng con và lâu lâu vẫn hỏi thăm tình hình sức khỏe của anh.

Tuy nhiên, anh Mến bảo anh không muốn nhắn nhủ hay liên lạc gì đến chị cả vì chị cũng đã có chồng con, gia đình riêng rồi. 

Chuyện người đàn ông mang khuôn mặt quỷ đến Sài Gòn tìm lại khuôn mặt người - Ảnh 3.

"Ước mong lớn nhất bây giờ của tôi là có được một khuôn mặt bình thường" - anh Mến cho hay.

Trong câu chuyện của mình, anh Mến cho biết người cha hết lòng thương yêu anh và là điểm tựa lớn nhất đã qua đời cách đây 5 năm. Các anh chị em của Mến đều đã có gia đình và sinh sống ở Sài Gòn, hiện anh ở An Giang với người mẹ kế và tự lo ăn uống. 

Theo anh Mến, ở quê một số người nhìn thấy anh thì thông cảm, thương xót nhưng nhiều người cũng tỏ ra sợ hãi, kinh sợ, thậm chí có nhiều người nhìn thấy đã ngất xỉu.

Do khuôn mặt bất thường, anh Mến rất khó kiếm việc làm ở quê, ai thuê thì anh làm mướn. Anh có thể đi phun thuốc thuê, đi cấy, bẻ dưa, bẻ cà...

Chuyện người đàn ông mang khuôn mặt quỷ đến Sài Gòn tìm lại khuôn mặt người - Ảnh 4.

"Vật bất ly thân" của anh Mến khi ăn là chiếc khăn.

Việc ăn uống của anh Mến rất khó khăn. Khi uống nước phải có ống hút và khi ăn luôn phải có khăn đỡ để không rơi vãi. Khi ngủ anh Mến phải gối cao thì mới ngủ được. Do hình dáng khuôn mặt, dù thèm ăn phở, bún bò nhưng anh Mến cũng không thể. Cơm và bánh mì là hai món anh Mến thường xuyên ăn.

Sau khi được nhiều người biết đến trên mạng nhờ clip của một Youtuber cùng sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân, anh Mến đã lên Sài Gòn để chữa bệnh khuôn mặt chảy xệ của mình.

"Tôi vui mừng và hồi hộp. Cả đêm trước khi lên Sài Gòn khám bệnh, tôi mất ngủ. Ước mong lớn nhất bây giờ của tôi là có được một khuôn mặt bình thường" - anh Mến tâm sự.

Ngày 20/5, anh Mến đến bệnh viện ở quận 1. TP.HCM. Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc bệnh viện cho biết sẽ hỗ trợ chi phí thăm khám và chữa trị cho anh Mến.

Chuyện người đàn ông mang khuôn mặt quỷ đến Sài Gòn tìm lại khuôn mặt người - Ảnh 5.

Bác sĩ Tú Dung thăm khám và tư vấn cho anh Mến.

Theo bác sĩ Tú Dung, kết quả chụp CT, xét nghiệm máu, X-quang..., cho thấy sức khỏe anh Mến tương đối khỏe mạnh. Một điều may mắn là trên cấu trúc xương của anh Mến không có u, xương hàm răng vẫn tốt. Có thể mặt anh Mến biến dạng là do biến dạng từ mô miệng. 

Vấn đề bây giờ phẫu thuật là phải tạo hình và cắt bỏ được phần thịt thừa nhưng vẫn phải đảm bảo được dây thần kinh mặt. 

Cũng theo bác sĩ Dung, mắt anh Mến luôn bị đỏ, sưng nề vì trọng lượng khuôn mặt với trọng lượng da lớn quá kéo sụp mắt, lỗ mũi xuống. Đây là ca bệnh nặng, do đó không thể điều trị được trong một ngày hay ít giờ. 

Bác sĩ Tú Dung phải kết nối với các chuyên gia cả trong và ngoài nước về thẩm mỹ mới có thể đưa ra phương pháp tái tạo được khuôn mặt cho anh Mến.

Chia sẻ
Đọc thêm