Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong

Nhà anh Xuân Trường đã trồng bưởi được 5 năm, nhưng đây là lần đầu tiên anh phát hiện hiện tượng lạ bên trong quả bưởi.

Mới đây, khi đem bổ quả bưởi từ đợt Tết của nhà mình, anh Xuân Trường hào hứng chia sẻ hiện tượng lạ anh gặp bên trong quả bưởi.

Anh viết: "Từ thuở có trí khôn, nay em mới gặp được quả này. Chắc đây là hệ quả ném bưởi gầm giường mà nhân gian truyền tụng".

Kèm theo bài đăng là hình ảnh những múi bưởi anh bóc vỏ ra, bên trong, những hạt bưởi đang nảy mầm, vươn rễ dài chằng chịt, mầm nhỏ li ti đua nhau mọc lên chi chít.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 1.

Hình ảnh những hạt trong múi bưởi mọc mầm, mọc rễ đang gây chú ý.

Hình ảnh hạt bưởi nảy mầm bên trong quả.

Bài đăng của anh Xuân Trường ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về hàng nghìn lượt quan tâm bình luận của dân mạng. Ai nấy đều "mắt chữ A mồm chữ O" khi chứng kiến hiện tượng hi hữu này. Không hiểu lí do nào khiến cho những hạt bưởi ở bên trong múi bưởi lại có thể tự mình nảy mầm như vậy?

Nhiều ý kiến cho rằng, việc để quả bưởi dưới gầm giường trong nhiều ngày cũng không thể khiến hạt bưởi nảy mầm bên trong quả bưởi được.

Chia sẻ thêm về quả bưởi kỳ lạ của nhà mình, anh Xuân Trường cho biết: "Đó là quả bưởi mẹ anh hái từ gốc bưởi đã được trồng 5 năm. Những múi bưởi đó sau khi mình nếm thì cảm thấy nhạt và đắng hơn quả khác cùng cây. Có thể do hạt nảy mầm hút hết dinh dưỡng bên trong quả bưởi. Phần thịt quả sẽ là chất dinh dưỡng nuôi hạt nảy mầm thành cây, còn vỏ và cùi sẽ là lớp áo bảo vệ".

Hiện tượng hạt nảy mầm trong quả không phải chuyện hiếm. Trước đó dân mạng cũng chia sẻ khá nhiều hình ảnh kỳ lạ về điều này.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 3.

Hạt dâu tây nảy mầm trông có vẻ lông lá.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 4.

Một quả bí ngô nảy mầm xanh.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 5.

Quả chanh nảy mầm cũng thú vị thế này đây.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 6.

Cà chua nảy mầm trông giống giá đỗ.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 7.

Đu đủ chứa hàng nghìn cây nhỏ.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 8.

Cây táo phát triển mạnh mẽ, có thể đâm xuyên qua quả táo luôn.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 9.

Quả ớt chuông bên trong quả ớt chuông.

Chuyện hi hữu: Hái bưởi bỏ gầm giường ăn dần, đến khi đem ra bổ, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện hàng chục cây bưởi li ti đang mọc chi chít bên trong - Ảnh 10.

Bổ táo ra, người đàn ông phát hiện điều thú vị.

Chia sẻ
Đọc thêm