Chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Phạm Hồng Đức chỉ ra các hiểu lầm về niềng răng vô hình Invisalign

AMT,
Chia sẻ

Niềng bằng khay trong suốt Invisalign chỉ giải quyết được những ca nhẹ, hiệu quả không cao hay dễ thất bại…, đây là một số hiểu lầm mà không ít bệnh nhân muốn niềng răng vẫn lầm tưởng.

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề chỉnh nha, bác sĩ Phạm Hồng Đức đã nhận được hàng nghìn những câu hỏi về niềng răng trong suốt Invisalign. Đây là công nghệ chỉnh hình đã phổ biến và được ghi nhận trong nhiều năm nay nhưng không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ về Invisalign dẫn tới những nghi ngại không đáng có khi tìm hiểu để điều trị.

Chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Phạm Hồng Đức chỉ ra các hiểu lầm về niềng răng vô hình Invisalign - Ảnh 1.

Là một trong rất ít các chuyên gia Invisalign được hãng công nhận tại Đông Nam Á, bác sĩ Phạm Hồng Đức chỉ ra một số hiểu lầm khi nhắc tới niềng răng Invisalign và giải thích cặn kẽ lý do như sau:

Sai lầm 1: Invisalign chỉ niềng được những ca nhẹ

Điều này hoàn toàn sai, theo bác sĩ Đức, công nghệ Invisalign hiện nay so với nhiều năm về trước đã đạt đến mức độ hoàn hảo, có thể điều trị tất cả các ca từ đơn giản tới phức tạp, kể cả những ca được cho là "khó nhằn", thậm chí là cho kết quả tối ưu hơn. Với những ca phức tạp, bác sĩ Đức khuyên bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi để được chẩn đoán cụ thể và có kế hoạch cho lộ trình điều trị chi tiết tránh những hệ luỵ về sau.

Sai lầm 2: Niềng Invisalign lâu hơn mắc cài

Thời gian cho niềng răng mắc cài khoảng 2 năm hoặc hơn cho mỗi ca và trung bình 1 tháng bệnh nhân phải thăm khám 1 lần để tiến hành siết mắc cài. Với niềng răng Invisalign, trong đa phần các trường hợp, kết quả nhanh hơn 5 - 7 tháng so với niềng mắc cài. Bác sĩ Đức cho biết, tại Nha khoa Thuý Đức, anh đã điều trị hàng trăm ca chỉnh nha bằng Invisalign chỉ mất từ 8 tháng - 1,5 năm; những ca phức tạp sẽ có thời gian tầm 2 năm.

Chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Phạm Hồng Đức chỉ ra các hiểu lầm về niềng răng vô hình Invisalign - Ảnh 2.

Sai lầm 3: Invisalign được thực hiện bởi công nghệ không quan trọng bác sĩ giỏi

Nhiều phòng khám kém uy tín, không có bác sĩ giỏi đã biện hộ rằng: Invisalign sản xuất hoàn toàn bởi công nghệ, không cần phải có bác sĩ giỏi. Điều này hoàn toàn sai.

Bác sĩ Đức chia sẻ, tại hãng Invisalign, họ có những chuyên gia hàng đầu kết hợp với bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân cùng thảo luận, làm việc, nghiên cứu để đưa ra phác đồ hoàn hảo cho các trường hợp. Bởi vậy, vai trò của bác sĩ vô cùng quan trọng trong suốt cả quá trình làm đẹp răng. Trong thời gian đeo khay, nếu không được theo dõi sát sao bởi bác sĩ giỏi thì khả năng niềng hỏng cũng vẫn xảy ra và thậm chí là khó khắc phục hơn những người niềng mắc cài. Bản thân bác sĩ Đức cũng đã trực tiếp "chữa cháy" cho hàng chục những ca niềng răng hỏng từ những phòng khám không uy tín. Anh cho biết, nếu không chọn bác sĩ giỏi từ đầu thì việc chữa sai, chữa hỏng - vừa tốn kém gấp nhiều lần vừa khiến răng lợi bị những tổn thương không đáng có.

Sai lầm 4: Khay niềng răng Invisalign không bền

Khay niềng răng Invisalign được làm từ vật liệu nhựa SmartTrack đã được nghiên cứu, thử nghiệm suốt 8 năm trước khi ra mắt chính thức. SmartTrack làm bằng nhựa polyurethane đa lớp cao cấp, được tối ưu hoá chỉ để sử dụng cho điều trị chỉnh nha. Vật liệu này được FDA Hoa Kỳ chứng nhận, đồng thời được chứng minh lâm sàng giúp tốc độ di chuyển răng nhanh hơn. Khay niềng răng Invisalign không những chứng minh được độ bền trong quá trình sử dụng mà còn ghi điểm bởi sự tiện dụng mà niềng răng mắc cài không có.

Chẳng hạn với niềng răng Invisalign, bệnh nhân sẽ không còn nỗi lo đồ ăn mắc răng, vệ sinh răng lâu, không lo cạnh sắc, không cần phải đi siết chặt, không bị hóp má, việc vận động ăn uống cũng thoải mái hơn. Đặc biệt khay niềng trong suốt giúp bạn niềng như không niềng, thẩm mỹ không bị ảnh hưởng.

Chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Phạm Hồng Đức chỉ ra các hiểu lầm về niềng răng vô hình Invisalign - Ảnh 3.

Bác sĩ Phạm Hồng Đức cho biết, với những ưu điểm mà Invisalign mang lại, ngày càng nhiều người lựa chọn cách niềng răng này để tân trang lại "góc con người" của mình. Vị bác sĩ cũng hy vọng, mọi người sẽ ngày càng có góc nhìn đầy đủ hơn với phương pháp làm đẹp răng hiện đại này.

Trung tâm chỉnh nha Thuý Đức - Cùng nụ cười bạn toả sáng như kim cương

Bác sĩ Phạm Hồng Đức là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt thứ hạng Diamond Invisalgn 2021, là một trong ít chuyên gia Invisalign (Invisalign Expert) được hãng công nhận tại Đông Nam Á.

Ngoài ra, anh là thành viên chính thức của Liên đoàn Chỉnh nha thế giới WFO (World Federation of Orthodontits) và nhiều tổ chức uy tín khác trên thế giới như Mỹ, Pháp, Thái Lan. Đặc biệt, hiện nay anh cũng là bác sĩ tại miền Bắc là thành viên của AAO (Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ - American Association of Orthodontists) danh giá từ năm 2015.

Từ 2011 tới nay, anh công tác tại Nha khoa Thúy Đức và thực hiện hàng nghìn ca chỉnh nha cho khách hàng từ người lớn tới trẻ nhỏ. Chỉ riêng niềng răng, anh đã thực hiện hơn 2000 ca thành công và hơn 1000 ca đang điều trị.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Chia sẻ