Chuyện cô gái xinh đẹp đáp trả cao tay khiến bạn gái của người yêu cũ "nóng gáy"

Đứng trước việc bị bạn gái của người yêu cũ ghen tuông, chọc tức, N.T.L đã ứng xử văn minh. Chỉ bằng những lời nói nhẹ nhàng, sâu cay, cô đã khiến bạn gái của người yêu cũ nổi đóa.

Bị người mới của tình cũ trêu ngươi, cô gái đáp trả cao tay 

Mới đây, những ảnh chụp màn đối thoại gay cấn giữa một cô gái trẻ và bạn gái hiện tại của người yêu cũ được đăng tải trên trang cá nhân của N.T.L đã khiến không ít người ngạc nhiên, mỉm cười thích thú vì sự cao tay của cô gái trẻ. Theo như nội dung những tin nhắn giữa hai cô gái, có thể biết, họ quen biết nhau từ trước. Cô gái N.H (người yêu mới) trẻ hơn và là người đến sau, khi chuyện giữa N.T.L và người yêu cũ (T.) đã trở thành dĩ vãng.

H. - người mới của T. sau lời hỏi thăm chiếu lệ để xác nhận, L. là người yêu cũ của T. thì thản nhiên trêu ngươi L. với thông báo: "Em là người yêu hiện tại của anh ấy" và chú thích thêm: "Em và anh ấy đang rất hạnh phúc. Anh ấy rất yêu chiều em chị ạ".  Ngay từ đầu, L. đã tỏ ra "trên cơ" H. khi khẳng định, chuyện H. và T. đang yêu nhau và hạnh phúc không hề liên quan gì đến mình, cô nàng còn chọc ghẹo: "Em lại chuẩn bị viết truyện ngôn tình đấy à?". Còn H. liên tục công kích, trêu ngươi L.: "4 năm trước chị thắng em. Nhưng bây giờ chị thua em. Có vẻ năm trước khi chia tay chị sống không được tốt lắm. Rất mất phương hướng phải không. Người chồng của mình đi yêu người khác. Em thương chị quá. Nếu là em thì em sẽ không đứng lên nổi mà chết đó chị à".

Trước những lời khiêu khích này, L đã có những đáp trả cao tay và đàn chị, chọc tức lại cô gái trẻ bằng cách nhấn mạnh sự khác biệt giữa mình và H., giữa tình cảm T. dành cho mình và dành cho H. như "Chị đến với anh ấy bởi sự chân thành, bằng tình cảm, bằng sự tìm hiểu cặn kẽ cả đôi bên.... Em đến với anh ấy vì tiền nên anh ấy chưa bao giờ đối xử với em bằng tình", thậm chí còn trêu ngươi lại H. bằng cách nhắc khéo những kỷ niệm giữa mình và T. thuở còn mặn nồng: "Đã bao giờ anh ấy về ra mắt gia đình em chưa?đã bao giờ anh ấy chủ động đưa gia đình em đi du lịch chưa? Đã bao giờ anh ấy khóc vì em trước mặt em chưa? Đã bao giờ anh ấy vì sợ em giận mà tự lái xe từ Hải Phòng lên Hà Nội chưa?".

cao tay
Khi bị người mới của tình cũ nhắn tin trêu tức...

cao tay
... cô gái trẻ đã đáp trả bằng cách rất cao tay.

Cô nàng thậm chí còn tuyên bố với H. rằng mình sẽ không vì những tin nhắn này mà "điên máu lồng lộn", bởi H. "không đủ tư cách", và "chưa đủ trình để ghen" với mình. Trái ngược với sự vênh váo, tự tin ban đầu, H., có lẽ bị sốc vì những kỷ niệm ngọt ngào, riêng tư của L. và T., đã không giữ được bình tĩnh và tuyên bố "tôi mới là người anh ấy yêu, anh ấy chưa bao giờ yêu chị", cho rằng mình "khôn ngoan" hơn, "giỏi" hơn và sẽ khiến T. phải làm cho mình những việc như thế. H. còn dùng hàng loạt từ ngữ tục tĩu, xúc phạm L. vào cuối cuộc trò chuyện. Mặc dù vậy, L. vẫn rất "cứng cỏi" khi đáp lại lời H.

cao tay
H. không giữ nổi bình tĩnh, buông những lời xúc phạm L.

Câu chuyện này chỉ được chia sẻ trên trang cá nhân của L., nhưng sau đó đã lan nhanh như gió và cách ứng xử thông minh, khéo léo của L. đã khiến nhiều chị em đồng tình, khen ngợi. Nhiều lý do khác nhau cũng được dân mạng phỏng đoán để lý giải việc cô nàng đưa ra những tin nhắn này lên trang cá nhân, nhưng đa phần đồng tình, trong khi H. khá trẻ con thì L. là một cô gái có bản lĩnh và khôn ngoan.

"Đừng phí thời gian ghen với quá khứ"

Chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện gây sốt này, cô gái xinh đẹp bất ngờ nổi tiếng cho hay, đó là chuyện thật giữa cô và H. - người yêu mới của tình cũ. 

L. cũng cho biết thêm, H. biết chuyện tình của L. và T., H. đến với T. khi hai người đã chia tay và nhắn tin chọc tức mình. Tuy nhiên, cô chỉ thấy buồn cười chứ không tức giận hay nổi cáu với H. "Mình và bạn trai không chia tay bởi lý do là cô ấy. Mọi người nếu đọc kỹ sẽ thấy mình và bạn trai chia tay rồi cô ấy mới đến với bạn trai mình. Và mình cũng chưa bao giờ coi cô ấy là người phá hoại mối quan hệ của mình" - L. cho hay.

cao tay
Cô nàng xinh đẹp đã có cách ứng xử cao tay khi bị trêu tức.

Nói về cách ứng xử với người cũ và tình mới của người đó, cô quan niệm: "Theo mình, ứng xử thế nào là hợp lý còn tuỳ vào từng trường hợp, tất nhiên, về phần ứng xử thì cả đôi bên đều phải tôn trọng nhau. Còn phần thông minh thì phải hiểu được đối phương muốn gì ở bạn, và mục đích đó là tốt hay xấu. Nếu tìm hiểu được thì mình nghĩ tự bản thân mỗi người sẽ có cách ứng xử phù hợp". L. tâm sự: "Sự ích kỷ và ganh đua trong con người thì ai cũng có. Quan trọng là họ có thể kìm lại hay không. Mình thấy có rất nhiều trường hợp chỉ vì ganh đua ghen ghét nhau mà nảy sinh ra hành động hại nhau, hủy hoại cuộc sống của nhau. Trường hợp giống như mình cũng rất nhiều. Bọn mình biết nhau từ khá lâu rồi, khoảng hơn 2 năm. Quãng thời gian đó đủ để mình tìm hiểu cô gái này và mục đích chính của cô gái đó là gì".

L thẳng thắn cho rằng, cô thực sự không quan tâm đến chuyện cô gái đó có ghen với mình hay không cũng như chuyện tình cảm của T. và H. ra sao vì "họ ở ngoài cuộc sống của mình". L. cũng tự hào cho biết thêm, cô hạnh phúc với tình yêu, với người yêu hiện tại của mình. Cô nàng hãnh diện khoe: "Người yêu hiện tại của mình chỉ nói rằng anh ấy mới là hiện tại và tương lai của mình. Quá khứ ai cũng có sai lầm và những niềm riêng. Anh ấy không quan tâm đến điều đó".

cao tay
L. đang hạnh phúc với tình yêu và người yêu hiện tại.

Câu chuyện ghen tuông, chọc tức người yêu cũ của người yêu/bạn đời mà L. gặp phải có lẽ không phải chuyện cá biệt. Cô nàng cho rằng, có những người ghen với quá khứ của chồng/vợ, coi nó như một điểm yếu để tấn công, tới mức đối phương không dám nhắc lại tên hay gặp người cũ. L. cho rằng, đó là chuyện... vô bổ. Từ kinh nghiệm cá nhân, L. đưa ra lời khuyên: "Mình nghĩ, những người đang ghen với quá khứ hãy sống chậm lại, sống vì hiện tại và tương lai. Nếu cứ quay đầu lại về quá khứ thì chính họ và người thân của họ sẽ rất mệt mỏi".

Một chuyện cũng tế nhị không kém là cách ứng xử giữa những người từng yêu nhau. L. cho hay, cô và T. hiện mình vẫn là bạn bè. "Bọn mình đều đã có hạnh phúc riêng và tôn trọng nhau nên chia tay xong làm bạn cũng không phải quá khó. Người đó khá chín chắn và bọn mình không muốn khiến nhau khó xử nên không bao giờ nhắc đến chuyện cũ. Thi thoảng vào các ngày lễ hay sinh nhật anh ấy vẫn gọi điện chúc mừng gia đình mình với tư cách bạn bình thường của mình". Cô cũng cho rằng, việc những người cũ của nhau giữ được mối quan hệ bạn bè thực sự không khó, vì chỉ cần cả hai biết tôn trọng quá khứ, tôn trọng hiện tại của nhau và ứng xử văn minh là đủ.

cao tay
"Đừng phí thời gian ghen với quá khứ" - cô nàng xinh đẹp khuyên.
Chia sẻ
Đọc thêm