"Chuyện ấy" trước hôn nhân - đâu phải là "phạm tội"!

"Chuyện ấy" trước hôn nhân không phải là phạm tội nên không đáng bị phán xét. Thế nhưng vì nó hơi khác đạo đức thông thường nên tôi lạm bàn…

Hôn nhân chưa “ngấu” tạo ra những câu chuyện nhiều nước mắt hơn là tiếng cười. Hôm qua tôi mới nghe được một câu chuyện thế này: Chị A là giáo viên một trường THCS lấy anh C là kĩ sư đang làm trong một công ty của Nhật có trụ sở tại Việt Nam. Chị A là cô giáo điềm đạm, ngoan hiền. Anh C là người có học thức cao, lễ phép và kiếm tiền giỏi. Khi đám cưới của họ diễn ra, cả hai họ mừng vui vì một mối quan hệ hôn nhân môn đăng hậu đối, không có gì tuyệt hơn thế! Thế nhưng chẳng hiểu sao sau hơn 1 tháng, chị A đâm đơn ra tòa đòi ly hôn. Hỏi kĩ mới biết, hai người mâu thuẫn trong chuyện chăn gối

Thời gian yêu nhau, chị A và anh C rất hay gặp nhau. Thế nhưng vì không có khả năng sinh lý nên anh C khéo léo gặp chị A ở những chỗ không có không gian riêng để không phải bộc lộ. Chị A cũng có những nghi ngờ nhưng khi tâm sự với bạn, bạn lại cho rằng: Gớm chị may thế, anh làm thế là giữ cho chị… 

Đêm tân hôn, đành rằng cả anh và chị đều mệt nên chị để anh thoái thác chuyện đó. Thế nhưng những ngày sau, chị cứ gần anh là anh tránh chị… Cuối cùng anh phải thú thật rằng, anh rất yếu thậm chí không có khả năng sinh lý. Anh xin chị tha thứ và giúp anh sinh một đứa con bằng tiến bộ của y học. 

Chị khóc hết nước mắt rồi sau nhiều đêm nghĩ ngợi, chị đâm đơn ra tòa đơn phương xin ly hôn. 

Chuyện ấy trước hôn nhân
Tình dục phải xuất phát từ một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, hai người đến bên nhau phải đủ bản lĩnh và trách nhiệm để trải qua chuyện đó… (Ảnh minh họa).

Điều đó cho thấy hôn nhân dù có đẹp như mơ mà thiếu đi hương vị của tình dục hòa hợp thì có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào. Nhất là với điều kiện và hoàn cảnh ngày nay, chuyện tình dục ngày càng quan trọng.

Chuyện không kiểm tra tiền hôn nhân khả năng về “chuyện ấy” của cả hai bên còn để lại những câu chuyện khó tin khác. Đó là có người phụ nữ sau 3 năm lấy chồng… vẫn còn con gái vì chồng không có khả năng về chăn gối. Nhiều năm Đông – Tây y chạy chữa vẫn không thể cứu vãn tình hình thì một mực ra tòa xin ly hôn. Khi ra tòa, người thẩm phán chủ tọa phiên tòa gặng hỏi để khuyên bảo chị trở về với chồng thì người phụ nữ mới khóc to lên và bảo: Em cùng cực đã hơn 3 năm nay, sau nhiều năm lấy chồng… em vẫn là con gái!!!

Chuyện về ở cùng nhau rồi không hợp “chăn gối” còn kéo theo nhiều bi kịch khác. Ngày nay, ta thấy nhan nhản những người đàn ông ngoại tình vì vợ không đáp ứng được nhu cầu của anh ta. Một người đàn ông có nhu cầu quá cao thì không thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nếu ở với một phụ nữ có khả năng tình dục bình thường hoặc bị lãnh đạm. Bởi vậy, "chuyện ấy" trước hôn nhân ngoài mục đích để nghe ngóng về khả năng của bên kia thì còn xem cả hai bên có hợp nhau hay không…

Tôi nói về tầm quan trọng của tình dục trước hôn nhân không phải để cổ súy cho tư tưởng trái đạo đức xã hội. Tôi nói về nó để đặt đúng tầm quan trọng của nó trong mối quan hệ yêu đương để tiến tới hôn nhân. 

Tình dục tạo ra chất gắn kết giữa đàn ông và đàn bà. Đàn ông sẽ trở nên tử tế hơn, đàn bà sẽ trở nên dịu ngọt hơn khi có tình dục. Tất nhiên, để đạt được điều đó, tình dục phải xuất phát từ một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, hai người đến bên nhau phải đủ bản lĩnh và trách nhiệm để trải qua chuyện đó…  

Bản lĩnh và trách nhiệm để tránh những hậu quả đáng tiếc khi quan hệ tình dục như việc nạo phá thai bừa bãi, lây truyền các bệnh qua đường tình dục… sự phán xét và đánh giá nếu hai người chia tay sau đó. 

Ăn trái cấm trước hôn nhân nhưng bạn cũng phải tỉnh táo để nhìn thẳng vào những hậu quả đối với mỗi giới nếu sau khi “cho và nhận” mà chẳng thể tiến tới hôn nhân. 

Người phụ nữ thường bị đặt vào một mối quan hệ thiệt thòi hơn… Tuy nhiên, xã hội ngày nay tân tiến rất nhiều, một cô gái đã trải qua chuyện ấy cũng có hình ảnh không đến nỗi “quá tệ”. Nhiều người đàn ông đã biết nghĩ: “Mình không còn “trinh” nên không thể đòi hỏi ở cô ấy” hay “Mình đòi vợ mình còn trinh mới lấy như vậy thì những người yêu đầu tiên của mình sẽ ế hết à…”

Còn người đàn ông, sau chuyện chăn gối trước hôn nhân nếu bị lộ rằng “làm chuyện ấy vụng về” hoặc “yếu sinh lý” thì cũng chẳng hay ho gì. 

Nói vậy để cả hai giới đều nghĩ kĩ trước khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, một điều chẳng dễ quyết định chút nào…
Chia sẻ
Đọc thêm