Chưa hết biến: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Vy Oanh khẩu chiến gay gắt về quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ

Ngọc Mon, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng anh may mắn được khán giả thương nên mới có ngày hôm nay và rất trân trọng khán giả. Tuy nhiên, Vy Oanh lại có quan điểm trái ngược.

Thời gian gần đây, showbiz Việt xảy ra một tranh cãi lớn xoay quanh vấn đề "khán giả không nuôi nghệ sĩ" do đạo diễn - nhà biên kịch Bùi Quốc Bảo đưa ra. Theo đó, anh cho rằng nghệ sĩ tự nuôi bản thân mình chứ không phải được khán giả nuôi, họ cũng là người lao động chân chính nên chuyện được yêu mến cũng là lẽ hiển nhiên.

Trái ngược với quan điểm của đồng nghiệp, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ trên trang cá nhân: "Với mình, làm nghệ sĩ là một ngành nghề đặc biệt, là một sự may mắn, là được lựa chọn, nghệ sĩ và khán giả đó là 1 mối quan hệ rất tình cảm chứ không phải đơn giản là người bán - người mua".

Đó là nguyên nhân vì sao những nghệ sĩ có sản phẩm với chất lượng nghệ thuật cao, đôi khi rất cao, nhưng lại ít người quan tâm ủng hộ. Còn một số nghệ sĩ có phẩm thuần giải trí không có giá trị nghệ thuật nhưng vẫn được rất nhiều khán giả yêu mến, ủng hộ, bỏ tiền mua sản phẩm, mua quà, mua hoa, mua vé xem show.

Chưa hết biến: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Vy Oanh khẩu chiến gay gắt về quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đưa ra quan điểm trái với đạo diễn Bùi Quốc Bảo

Nam nhạc sĩ cũng nói thêm, chính vì điều này mà trách nhiệm của nghệ sĩ là mang đến những món ăn tinh thần tốt nhất cho khán giả, sống chuẩn mực và truyền bá những quan điểm đúng đắn, có văn hóa. Ngược lại, khán giả có trách nhiệm ủng hộ và yêu mến nghệ sĩ của mình một cách văn minh nhất, tôn trọng tác quyền, bên cạnh đó còn phải khách quan, nhận thức rõ đúng sai và phê bình những nghệ sĩ chưa tốt, những sản phẩm chưa tốt.

"Khán giả không nuôi nghệ sĩ trực tiếp như cha mẹ, nhưng nuôi nghệ sĩ gián tiếp bằng tình cảm và tâm sức của mình... Nghệ sĩ sai khán giả có quyền tẩy chay, khán giả sai nghệ sĩ có quyền lên tiếng trách móc nhưng không được nói "không cần khán giả" - Nguyễn Văn Chung khẳng định.

Chưa hết biến: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Vy Oanh khẩu chiến gay gắt về quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ - Ảnh 3.

Anh cho rằng nhờ sự yêu thương của khán giả mà nghệ sĩ mới có thu nhập tốt

Tuy nhiên, ý kiến của anh lại vấp phải sự phản ứng của ca sĩ Vy Oanh. Dưới phần bình luận, nữ ca sĩ cho rằng câu chuyện đang bị đẩy xa để khán giả và nghệ sĩ xích mích nhau chứ chưa ai nói câu "không cần khán giả".

"Ý mọi người, nếu cảm thấy phải nuôi làm khán giả phiền lụy thì từ nay đừng nuôi nữa, cứ sòng phẳng nếu thích thì hãy nghe, không thích thì đừng xem. Như vậy cũng hay sẽ lọc bớt những sản phẩm không chất lượng. Ai có thực lực thì trụ được, không thì phải chịu. Bất cứ ngành nghề nào cũng đều cần nhau... Không thể phủ nhận tình cảm của khán giả và biết ơn vì điều đó nhưng cũng không thể phủ nhận công sức lao động của nghệ sĩ vì không dưng ai tự mang tiền đến cho, cứ ngồi không hưởng thụ", nữ ca sĩ bày tỏ.

Chưa hết biến: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Vy Oanh khẩu chiến gay gắt về quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ - Ảnh 4.

Vy Oanh phản đối gay gắt ý kiến của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Kết thúc vấn đề, Vy Oanh cho rằng tất cả là mối quan hệ cộng sinh, có thể mang ơn nhau về sự yêu mến, về tình cảm nhưng không thể lấy đó làm thước đo cho từ "nuôi": "Không có gì đúng tuyệt đối cũng không gì là sai tuyệt đối, chỉ là biết nghĩ cho nhau mà thôi".

Hiện tại, đề tài này vẫn được bàn tán sổi nổi trên khắp các mạng xã hội, diễn đàn cùng những "hội tám" của Vbiz.

Chưa hết biến: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Vy Oanh khẩu chiến gay gắt về quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm