Chủ tịch huyện mất tích khi lên thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ

NGỌC VĂN - CHÂU THÁI, Theo Tiền Phong

Sau khi vừa cùng đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế cứu trợ dân vùng lũ lụt trở về, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) lập tức tham gia cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3, sau đó mất tích.

Trưa 14/10, theo nguồn tin của PV, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), là một trong 13 cán bộ, nhân viên bị mất tích khi lên núi cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 tối 12/10.

Trước đó, từ sáng đến đầu giờ chiều 12/10, ông Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đi cứu trợ lũ lụt cho bà con ở vùng cô lập, ngập sâu thuộc các xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Sơn (huyện Phong Điền).

Chủ tịch huyện mất tích khi lên thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ - Ảnh 1.

Nơi ông Bình và cán bộ quân đội trú lại tối 12/10, sau đó mất tích do sạt lở núi

Vừa đi cứu trợ giữa nước lớn trở về, khi hay tin công nhân thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn, không kịp nghỉ ngơi, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục tham gia đoàn công tác cùng lãnh đạo Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đến rạng sáng 13/10, ông Bình cùng 12 thành viên đoàn công tác đã bị mất tích do núi lở.

Ngoài ông Bình, tại Thừa Thiên Huế còn có một phóng viên Cổng Thông tin điện tử bị gặp nạn. 11 người mất liên lạc còn lại thuộc lực lượng quân đội, trong đó 3 người công tác tại cơ quan quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên quan vụ việc, thông tin đến báo chí sáng nay, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã có 17 công nhân của công ty thủy điện và 13 người trong lực lượng cứu hộ gặp nạn, mất tích. Công tác cứu hộ cứu nạn hiện được triển khai khẩn trương theo nhiều hướng.

Trong sáng 14/10, máy bay trực thăng của Sư đoàn 327 đã xuất phát đến các vị trí cần cứu hộ cứu nạn liên quan thủy điện Rào Trăng 3.

Chia sẻ
Đọc thêm