Chủ nhà trọ giảm hết tiền nhà lại nấu toàn những món ngon chia sẻ cho khách trọ khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng

Mùa dịch, biết sinh viên và những người lao động phải ở lại thành phố lớn nhiều chủ trọ đã có những hỗ trợ cho những khách trọ của mình.

Những ngày gần đây, nhiều sinh viên, người lao động bị kẹt lại thành phố không thể về quê. Thấu hiểu được sự vất vả nhiều chủ trọ đã hỗ trợ thức ăn, miễn giảm tiền phòng. Câu chuyện cảm động được chia sẻ dưới đây khiến cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.

Chủ nhà trọ có tâm hết giảm tiền nhà lại nấu toàn những món ngon chia sẻ cho khách trọ khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng - Ảnh 1.

Câu chuyện được bạn T.H chia sẻ trên MXH

Mới đây, bạn T.H đã đăng tải những ảnh chụp đồ ăn hàng ngày cùng những dòng caption về chị chủ trọ tốt bụng. Được biết, bạn T.H là sinh viên, đã thuê trọ ở đây khá lâu và luôn nhận được sự giúp đỡ của gia đình chủ trọ.

"Trộm vía mình thuê trọ của một nhà tốt tính lắm mọi người ạ. Cả gia đình ai cũng đáng yêu, dễ tính. Chị chủ hay nấu ăn xong cả nhà mang lên tận phòng cho từng người. Mình ở tận tầng 6 nhưng chị vẫn nhờ chồng hoặc con mang lên dù mình đã ngỏ ý có gì cứ gọi mình xuống, yêu không chịu được luôn.

Có lần cả nhà làm bánh trôi nhân dịp Tết Đoan Ngọ hay sao ý, mà hôm đấy mình phải đi có việc không ở nhà. Hôm sau về cả nhà vẫn phần cho mình một đĩa. Vừa ăn vừa hạnh phúc vì đã cơn thèm cộng thêm tình cảm của gia đình cũng khiến một ngày của mình trở nên vui vẻ hơn".

Đồ ăn được chủ trọ nấu và chia cho khách trọ của mình. Ảnh: Thế Hiển.

Không chỉ vậy, chủ nhà trọ còn giảm tiền nhà để san sẻ phần nào khó khăn với mọi người mùa dịch này. Việc làm của chủ trọ này khiến anh chàng cảm động nên đã muốn chia sẻ câu chuyện này lên MXH để lan tỏa sự ấm áp.

Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người cũng chia sẻ thêm những chủ trọ dễ thương khác.

- Mắc gì dễ thương quá vậy.

- Mình trọ ở ĐN, về từ hôm lễ 30/4 tới giờ chưa vào được. Tháng đầu được chị chủ nhà giảm cho 500k, sang tháng thứ 2 chị không thu tiền nữa luôn, còn bảo lúc nào vào ở rồi nói chị, lúc đó chị mới tính tiền phòng lại. Mọi người bị kẹt lại ở trọ không về được cũng được chị hỗ trợ gạo và đồ ăn đầy đủ, giấy tờ đi chợ xét nghiệm các thứ chị cũng đưa qua tận phòng.

Chủ nhà trọ giảm hết tiền nhà lại nấu toàn những món ngon chia sẻ cho khách trọ khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm