Chủ cửa hàng "tố" Go-Viet ép khách thanh toán 1,2 tỷ đồng tiền "ảo" chiết khấu

Tối 24/11, chị Vũ Thu Trang chủ cửa hàng Bếp Nhà Bông, một đối tác cửa hàng trên Go-Food (chạy trên nền tảng Go-Viet) cho biết, hiện đã phải bay trực tiếp vào Sài Gòn để giải quyết theo yêu cầu của đối tác về số tiền chiết khấu lên tới hơn 1,2 tỷ đồng mà theo chị là không chính xác.

Theo chia sẻ của chị Trang, vừa qua chị nhận được yêu cầu bên GoViet ép phải thanh toán số tiền 1.212.274.483 (hơn 1,2 tỷ đồng), số tiền mà Go-Viet cho là tiền chiết khấu từ các đơn hàng do phía Go-Viet đẩy về cửa hàng. Tuy nhiên trong thực tế thì đó là số tiền chiết khấu của cả đơn thật và đơn book ảo.

Chị Trang cho biết: Khi bên chị  cung cấp được bằng chứng là chỉ bán ra số lượng đơn chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/4 số đơn hàng trong báo cáo mà GoViet cung cấp, thì đối tác  không giải thích thỏa đáng  về sự chênh lệch đó, mà thay vào đó "ép" chị Trang phải thanh toán số tiền nói trên nếu không sẽ bị đóng cửa hàng (trên Go-Food).

Chủ cửa hàng "tố" Go -Viet ép khách thanh toán 1,2 tỷ đồng tiền "ảo" chiết khấu - Ảnh 1.

Thông báo từ Go-Viet cho khách hàng về công nợ

Chủ cửa hàng "tố" Go -Viet ép khách thanh toán 1,2 tỷ đồng tiền "ảo" chiết khấu - Ảnh 2.

Một số thư điện tử giao dịch giữa hai bên

Khổ chủ cho biết thêm, khi nhận được yêu cầu thanh toán chiết khấu mà theo chị là không chính xác, chị đã tìm tới trụ sở của Go-Viet tại Hà Nội nhưng không có kết quả.

"Từ hôm thứ Sáu tôi đã bay vào trụ sở chính để tìm gặp người có trách nhiệm, nhưng chỉ gặp được một người giới thiệu là cấp trên của nhân viên trực. Người này nói rằng chuyện đó nhỏ, họ giải thích không thỏa đáng, tối tôi đăng lên trang cá nhân thì có người điện thoại yêu cầu gỡ nhưng tôi không gỡ, mà muốn để khi nào giải quyết xong".

Thông tin về cuộc làm việc tại trụ sở, chị Trang cho hay: "Lúc làm việc thì một người giới thiệu là cấp trên của các bạn nhân viên có cho tôi số điện thoại, tuy nhiên khi ra về tôi gọi lại thì không thể được nữa", chị Trang cho biết, bản thân sẽ không còn hy vọng sẽ có cuộc gặp gỡ ngày mai nhưng vẫn chờ đợi.

Được biết, tối cùng ngày, chị Trang đã chia sẻ toàn bộ những thông tin liên quan đến phi vụ "hợp tác" với Go-Viet trong thời gian qua lên trang cá nhân để kêu gọi những "nạn nhân" vào xác nhận.

Go-Viet nói gì

Ngày 24/11,  Công ty Go-Viet đã có thông tin phản hồi về sự việc của chị Trang và khẳng định, những thông tin đang được chia sẻ trên mạng xã hội liên quan đến giao dịch của Bếp Nhà Bông và Go-Viet là không chính xác.

"Bếp Nhà Bông đã từng là một trong hơn 80.000 nhà hàng có hoạt động trên nền tảng Go-Food của Go-Viet. Chủ nhà hàng này có tổng cộng 39 cơ sở được đăng tải trên app của Go-Viet. Bếp Nhà Bông ký hợp đồng để trở thành đối tác nhà hàng chính thức của Go-Viet vào tháng 5 năm 2019. Thời hạn quy định theo hợp đồng để đối tác nhà hàng thanh toán phí dịch vụ cho Go-Viet là 14 ngày kể từ ngày nhận được thông báo công nợ", Đơn vị này thông tin .

Chủ cửa hàng "tố" Go -Viet ép khách thanh toán 1,2 tỷ đồng tiền "ảo" chiết khấu - Ảnh 3.

Chủ cửa hàng "tố" Go -Viet ép khách thanh toán 1,2 tỷ đồng tiền "ảo" chiết khấu - Ảnh 4.

Chủ cửa hàng "tố" Go -Viet ép khách thanh toán 1,2 tỷ đồng tiền "ảo" chiết khấu - Ảnh 5.

Thông tin về đơn hàng giao dịch

Đại diện Go-Viet cho biết thêm, trong thời gian từ tháng 5/2019 đến hết tháng 10/2019, đơn vị này đã nhiều lần gửi tới chủ đối tác nhà hàng thông báo công nợ về phí dịch vụ tính trên phần trăm (%) doanh thu được ghi nhận trên app của 39 cơ sở của đối tác, theo đúng các điều khoản của hợp đồng. 

"Tới nay chủ đối tác nhà hàng Bếp Nhà Bông mới thanh toán cho Go-Viet một phần phí dịch vụ của tháng 5/2019. Go-Viet đã nhiều lần tiếp nhận ý kiến phản hồi của chủ đối tác nhà hàng và chủ động đưa ra các phương án hỗ trợ giải quyết, nhưng chủ đối tác nhà hàng liên tục đề nghị lùi thời hạn thanh toán số tiền dịch vụ của các tháng tiếp theo. Do không nhận được sự hợp tác từ đối tác nhà hàng, ngày 22/11/2019, Go-Viet thông báo tới chủ nhà hàng Bếp Nhà Bông về việc chấm dứt quan hệ hợp tác theo hợp đồng và đóng các cơ sở của Bếp Nhà Bông cùng các cơ sở khác cùng chủ trên app của Go-Viet.

Chúng tôi xin phép không chia sẻ thông tin cụ thể về doanh thu của đối tác. Trong trường hợp, có đề nghị cụ thể của các cơ quan chức năng có liên quan chúng tôi sẽ phối hợp làm việc với các cơ quan này", đại diện Go-Viet thông tin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm