Chồng xách nắm bùn đen thui bảo đem luộc nấu cỗ cúng, tôi thất kinh hồn vía nhận ra mình mất toi cả đống tiền

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mẹ tôi cũng giật mình sợ hãi, nhưng nghe con rể tiết lộ sự thật về cục bùn thì bà phá lên cười ầm ĩ.

Sắp Tết đến nơi mà điên không chịu được chị em ạ. Cả năm trời dịch bệnh đã không kiếm được tiền, để dành được chục triệu thì căn ke tiêu âm cả tài khoản. Chưa kịp sắm cho mình thỏi son cái váy thì hôm nay chồng còn phá hoại thêm, tức muốn nổ đom đóm mắt!

Chả là mẹ tôi gọi gia đình 2 cô con gái về ăn giỗ, lâu lắm rồi không tụ họp nên vợ chồng tôi hí hửng lên kế hoạch về chơi ngoại hẳn 4 ngày. Nội ngoại cách nhau chỉ 30km, tôi xin phép bố mẹ chồng xong thì chuẩn bị đồ đạc cho 3 người như đi du lịch. Con gái tôi háo hức lắm, nó nhớ vườn rau của ông bà ngoại vô cùng nên hát hò ầm ĩ suốt cả đường đi.

Vừa về đến nơi thì chị gái với anh rể đã có mặt trước, lũ trẻ con gặp nhau liền xúm vào nô đùa nghịch ngợm. Cây đào bố tôi trồng trước sân đã nở, bao ngày dịch buồn chán nay cũng cảm nhận được chút không khí Tết tươi vui. Bố mẹ tôi đãi con cháu bằng bữa cơm toàn món nhà trồng, canh rau cá rán thịt bò xào đủ cả. Tôi còn xin thêm mấy con vịt ngon để về làm mâm lẩu tất niên bên nội, ông xã tôi chạy ra vườn ngắm từng con ra vẻ thích thú lắm.

Tối nằm nghỉ ngơi để hôm sau làm cỗ sớm, lấy mấy món mỹ phẩm mới mua ra để bôi trát mặt. Tết mà, cả năm cắm đầu bục mặt ra cày rồi thì cuối năm cũng phải chăm sóc bản thân tử tế chút còn xinh đẹp đón xuân. Con gái tôi nhìn chằm chằm mẹ bôi hết cái nọ đến cái kia, tới chai gel lột mụn đen xì thì nó lao vào hỏi, tôi liền đè cả bố lẫn con ra để quẹt thử cái mặt nạ bùn xem hiệu quả lột mụn ra sao. Nửa tiếng sau cả nhà bò lăn ra cười ha hả, đúng là tiền nào của nấy, bùn dính chặt lôi được cả mụn lẫn lông mặt ra, đi rửa phát là da láng mịn sạch tinh.

Chồng xách nắm bùn đen thui bảo đem luộc nấu cỗ cúng, tôi thất kinh hồn vía nhận ra mình mất toi cả đống tiền - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sáng nay chồng tôi dậy trước, tầm 8h xuống sân thì tôi thấy anh đang hí hửng xách cái gì đen ngòm từ ngoài ao vào bếp. Mẹ tôi cũng tò mò nên đang rửa rau bà liền nhổm dậy ngó, hỏi con rể vừa vớt được cái gì dưới ao hay sao. Anh hí hửng cười đáp lại:

- Không mẹ ạ, này là đề bài mẹ giao cho con từ sớm đấy, con nghĩ ra giải pháp cực hay luôn.

- Hả, bài gì cơ?

- Thì mẹ bảo con làm thịt gà sạch sẽ đem cúng còn gì? Vợ con có cái bùn lột lông gì đấy thần kỳ lắm, bôi 1 phát là lông bứt ra hết sạch, đảm bảo da mướt mịn đến cái lông tơ cũng không còn!

Nghe chồng nói xong tôi mém xỉu, lao đến giật cục bùn với tốc độ tên lửa:

- Anh vừa nói cái gì cơ?

- À, tối qua anh thấy vợ bôi cái này lột mụn cho anh dính cả lông chặt ơi là chặt, nên anh nghĩ kiểu gì cũng lột được hết lông tơ con gà. Anh bôi kỹ để nửa tiếng như em hướng dẫn đó, giờ nó khô cứng lại rồi em cậy ra xem như nào.

- Trời ơi anh có điên không? Bùn lột mụn cho người đem đi lột lông gà?!?

- Thì sao đâu em, làm vậy cho nhanh chứ ngồi nhổ từng cái lông thì đến bao giờ? Anh đã hay đau lưng rồi em chẳng thương chồng gì cả. Ôi mẹ ơi mẹ ra xem này, hiệu quả thật đấy, con bóc một góc phao câu ra trắng nõn luôn!

- Vẫn còn cãi, trời ơi anh lấy cả mớ đắp kín con gà thế kia thì hết sạch lọ bùn của em à? Anh có biết em mua bao nhiêu tiền lọ ấy không hả?!?

- Làm gì mà phải ngoạc mồm ra thế. Cùng lắm là vài trăm nghìn chứ gì, tí về cho gấp đôi!

Mọi khi nếu ông ấy bảo cho tiền gấp đôi là tôi sướng tít mắt đấy, nhưng lúc này thì không thể cười nổi. Lúc phát hiện con rể cầm cục bùn đen thui thì mẹ tôi cũng giật mình, nhưng nghe con rể tiết lộ hết sự thật thì bà phá lên cười ầm ĩ. Mẹ cũng can bảo tôi đừng có mắng chửi chồng. Nhìn lọ bùn đắt đỏ nằm chỏng chơ trong thùng rác, bị bóp nhoe nhoét đen xì cả vỏ ra, tôi chỉ muốn túm tóc chồng dúi ngay xuống ao cá cho biết thế nào là lễ hội!

https://afamily.vn/chong-xach-nam-bun-den-thui-bao-dem-luoc-nau-co-cung-toi-that-kinh-hon-via-nhan-ra-minh-mat-toi-ca-dong-tien-20220119162103434.chn

Chia sẻ
Đọc thêm