Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa

Chồng vẫn liên lạc với tình cũ

Chia sẻ

Khi thanh toán hoá đơn điện thoại, tôi thấy chồng gọi cho cô ta tới 45 phút, hỏi thì anh ấy bảo là có việc nên gọi, hơn nữa bạn bè hỏi thăm nhau không có vấn đề gì (!?)

Tôi mới lấy chồng được 1 năm, hai vợ chồng thương yêu nhau, tuy vẫn có cãi nhau nhưng thường không có vấn đề gì nghiêm trọng. Trước khi yêu tôi anh ấy đã từng yêu một người khác nghe nói cũng khá lâu, khoảng 3, 4 năm gì đó. Gia đình chồng tôi đều phản đối mối quan hệ đó, và sau này hai người cũng chấm dứt, cô kia lấy chồng ngay sau khi chia tay chồng tôi khoảng 1 tháng (trong thời gian yêu chồng tôi cô ta cũng đồng thời có quan hệ với người khác, chồng tôi cũng biết chuyện này). Khi biết tôi và chồng yêu nhau, cô ta tìm mọi cách phá đám, liên tục liên hệ với chồng tôi để khuyên không nên yêu tôi vì cô ta thấy hai người không hợp nhau (?) Tệ hơn nữa, cô ta còn liên tục gọi điện đến cơ quan và di động của tôi, nói những lời rất chợ búa xúc phạm tôi, mục đích để tôi tức và chia tay. Tôi cũng có kể lại chuyện này cho chồng nghe, anh ấy cũng đã nói với cô ta là không nên tiếp tục làm phiền tôi nữa, nhưng cô ta trả lời "Em sẽ tiếp tục gọi đến cơ quan đến khi nào nó chịu từ bỏ anh, nếu không nó phải ra khỏi cơ quan đó, em sẽ tiếp tục nhắn tin đến di động đến khi nào nó phải đổi số điện thoại...". Trong suốt thời gian đó cô ta nhắn cho tôi hàng chục tin nhắn, và tôi không trả lời 1 tin nhắn nào cũng là vì nghe lời chồng tôi, hơn nữa tôi cũng không muốn phải va chạm với loại người như vậy (cô ta là diễn viên múa, sau này về công tác tại một nhà hát kịch, giai đoạn đó lại đang mang bầu to nên ở nhà không làm gì). Sau đó tôi phải đi chặn số máy điện thoại của cô ta mới được yên thân.

Sau này, khi cưới nhau, tôi cũng đã nói rõ với anh ấy là tôi không chấp nhận việc anh ấy có quan hệ gì với cô ta nữa, kể cả là bạn bè. Nhưng khoảng 6 tháng trước, khi thanh toán hoá đơn điện thoại, tôi thấy chồng tôi gọi cho cô ta tới 45 phút, tôi có hỏi thì chồng tôi bảo là có việc thì mới gọi, hơn nữa bạn bè hỏi thăm nhau không có vấn đề gì cả. Đợt đó vợ chồng tôi cãi nhau ầm ĩ, bố mẹ chồng cũng mắng anh ấy về việc đó và còn định đến nhà cô kia để nói chuyện. Tôi tưởng là mọi chuyện chấm dứt ở đó khi tất cả mọi người đều phân tích cho chồng tôi hiểu việc đó là không nên, nhất là khi cô ta đã có chồng, có con và chồng cô ta lại rất hay ghen. Sáng nay, tôi tình cờ nghe được cô ta gọi cho chồng tôi bằng một số điện thoại nước ngoài (sau này tôi mới biết cô ta theo chồng đi làm việc tại Trung Quốc). Nội dung cuộc điện thoại tôi chỉ nghe được loáng thoáng (vì lúc đó chồng tôi tưởng tôi đang ngủ nên nghe điện thoại ngay trong phòng), nhưng đủ để tôi biết là 2 người đó vẫn thường liên hệ với nhau. Tôi thất vọng quá, không đủ tỉnh táo để cân nhắc phải làm gì bây giờ... Tôi có nên gọi điện cho cô ta không? Hay gọi điện cho chồng cô ta? Hay đến gặp bố mẹ cô ta ở đây để nói chuyện? Tôi không biết phải làm gì bây giờ. Xin cho tôi một lời khuyên! (Lê Lan – Quảng Ngãi)
 

Trả lời:

Bạn Lê Lan thân mến!

Bạn đã bị một kẻ không có nhân cách quấy nhiễu, khủng bố bằng điện thoại. Kẻ đó đã làm những việc sai trái, cực kỳ vô lý, thậm chí vi phạm pháp luật. Bản thân cô ta đã chia tay người yêu, đi lấy chồng nhưng vẫn không muốn cho ai lấy người yêu cũ của mình và dùng điện thoại liên tục phá hoại mối quan hệ của họ với ý đồ xấu xa. Nhất là hành vi gọi đến cơ quan bạn để nói xấu bạn một cách vô lý, nếu bạn giữ tang vật, tố cáo với cơ quan công an thì kẻ đó đã có hành vi liên quan tới pháp luật.

Có thể cả chồng bạn cũng bị kẻ đó quấy rối nên miễn cưỡng anh ấy phải trả lời. Với một kẻ xấu xa như vậy, cô ta có thể không từ cả thủ đoạn đe dọa chồng bạn là sẽ tiết lộ với bạn những chi tiết về chuyện yêu đương trước đây giữa chồng bạn với cô ta để làm bạn ghen tuông, vợ chồng lủng củng. Nếu vì những chuyện đó mà bạn mâu thuẫn với chồng, làm ầm ĩ dẫn đến cãi nhau, đánh nhau, thậm chí tan vỡ gia đình là bạn đã mắc vào ý đồ xấu của cô gái ấy.

Để ngăn chặn hành vi phá hoại hạnh phúc gia đình bạn một cách điên khùng của kẻ đó, trước hết bạn cần thông cảm với chồng, không nên nghĩ là anh ấy còn lưu luyến con người đó mà có thể anh ta cũng chỉ là nạn nhân như bạn.

Nếu gia đình anh ấy có ý định đến nhà kẻ đó để cảnh cáo thì đó cũng là giải pháp cứng rắn cần thiết. Nếu bạn gọi điện lại cảnh cáo cô ta, hoặc tố cáo hành vi phá hoại đó với chồng cô ta hoặc bố mẹ cô ta cũng là những việc cần thiết để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình và nếu không kết quả phải nhờ pháp luật can thiệp. Vì nếu chồng cô ta biết việc này chắc hẳn anh ta sẽ nhận thấy sự sai trái của vợ mình và sẽ có thái độ với cô ấy. Có khi kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác lại bị tan vỡ chính gia đình mình cũng nên. Và đó chính là bài học đích đáng cho những kẻ làm những việc xấu xa đê tiện.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa

Chia sẻ
Đọc thêm