Chồng tương lai nhất quyết từ chối cả đất và vàng mà bố mẹ hai bên cho

Dung Nguyen,
Chia sẻ

Được bố mẹ hai bên tặng quà cưới "khủng" thế mà chồng tương lai của tôi lại từ chối nhận.

Cuối tháng này là đám cưới của tôi với Doanh. Ngày hôm kia, mẹ chồng tương lai mời tôi đến ăn cơm và bảo có chuyện muốn nói. Cả buổi tôi hồi hộp mong chờ chuyện bác muốn nói là gì?

Đến khi mọi người ăn cơm xong xuôi, ngồi uống nước, bác gái đưa cho chúng tôi một chiếc hộp màu đỏ và nói trong đó có 15 cây vàng. Đó là số vàng sẽ cho chúng tôi trong ngày cưới.

Tôi rất bất ngờ khi bố mẹ Doanh lại cho nhiều vàng đến thế. Bố mẹ bạn trai làm công nhân, lương tháng đâu có nhiều, có lẽ số vàng đó tích cóp cả đời mới được. Hai bác muốn chúng tôi sau khi cưới được ra ngoài mua đất làm nhà sống như những bạn trẻ khác.

Ngay buổi tối hôm đó, tôi đã nói chuyện nhà trai sẽ cho tặng chúng tôi số vàng rất lớn cho bố mẹ đẻ nghe. Bố bảo tôi là con gái duy nhất, bố sẽ cho hẳn mảnh đất ngay bên cạnh nhà.

Hôm sau, tôi đã khoe với bạn trai món quà lớn mà bố mẹ mình sẽ cho và dự định dùng số vàng mẹ chồng tặng để xây nhà trên mảnh đất đấy. Thế nhưng Doanh không đồng ý, nói là bố mẹ anh ấy nghèo khó, không muốn lấy số vàng đó. Để bố mẹ phòng thân khi về già ốm đau bệnh tật còn có tiền chữa trị.

Anh bảo bố mẹ tôi làm nghề tự do, về già không có lương. Chúng tôi không thể lấy mảnh đất của bố mẹ cho được. Cứ để ông bà bán đi lấy tiền gửi tiết kiệm dưỡng già. Bây giờ chúng tôi còn trẻ khỏe, có thể làm ra tiền và sẽ mua được nhà mà không phải dựa vào bố mẹ.

Tôi không đồng ý, bởi lương hai vợ chồng mỗi tháng có 20 triệu, mỗi tháng tiết kiệm được hơn 10 triệu, biết đến bao giờ mới mua được ngôi nhà cho riêng mình. Tôi bảo cứ lấy những tài sản bố mẹ hai bên tặng. Sau này ông bà về già chúng tôi sẽ có trách nhiệm phụng dưỡng và chăm sóc.

Nói đến thế rồi nhưng Doanh vẫn không chịu, anh ấy vẫn muốn tự tay làm ra tiền không phải dùng tiền của bố mẹ. Tôi thật sự không biết phải thuyết phục thế nào để chồng tương lai đổi ý. Chứ chờ tới khi chúng tôi có tiền mua nhà thì chắc phải cả chục năm nữa.

(phuonghoa...@gmail.com)

Chia sẻ