"Chồng nhà người ta" trong truyền thuyết: Con mới sinh gửi ông bà, nửa đêm vẫn chầu chực ngoài phòng đẻ xin được vào đút cháo cho vợ

Những cử chỉ từ lo lắng đến lúng túng của anh chồng trẻ dành cho vợ khi vừa xong cơn vượt cạn khiến không chỉ người chứng kiến mà dân mạng cũng phải xuýt xoa.

Đã không ít câu chuyện chồng tận tình chăm vợ đẻ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân tình phải xuýt xoa. Và mới đây, tâm sự của 1 tài khoản khi chứng kiến sản phụ mới sinh được chồng yêu thương hết mực khiến nhiều người vừa ngạc nhiên, vừa ngưỡng mộ. 

Theo đó, tài khoản có nickname N.T.H.H chia sẻ trong 1 hội nhóm nổi tiếng về câu chuyện mà mình được chứng kiến ở khoa sản.

Chồng nhà người ta khi vợ đi đẻ: Nửa đêm vẫn đứng ngoài cửa xin được vào với vợ, ưu tiên chăm vợ, con đã có ông bà lo - Ảnh 1.

Câu chuyện này đã nhận về hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc chỉ sau ít giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Chuyện là, sau khi chị vợ đẻ xong phải nằm lại bệnh viện để theo dõi sức khỏe, anh chồng vẫn đứng ngóng chờ bên ngoài. Vì chờ lâu, nóng ruột nên anh nài nỉ các bác sĩ cho vào "ngó vợ 1 chút thôi". Nhưng bác sĩ khuyên anh chồng nên đi chăm con, vì bé đã được trao cho gia đình từ lâu và hiện đang ở phòng hậu sản, còn mẹ bé phải nằm lại theo dõi.

Thế nhưng anh chồng nhất quyết không về, anh nói: "Con có ông bà em chăm, em muốn ở đây bón cháo cho vợ". Vậy mà xin mãi không được vào chăm vợ, anh chàng phải thập thò ngoài cửa: "Vợ ơi, anh không được vào vợ ạ". 

Nghe đến đây thôi cũng đủ khiến bao người tan chảy, kiếm đâu ra người đàn ông thương vợ và đáng yêu đến thế!

Câu chuyện này ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích cùng chia sẻ của mọi người. Ai nấy đều thấy cảm động với tấm chân tình mà anh chồng dành cho vợ. Bởi đối với bất cứ người phụ nữ nào, sinh con cũng là 1 giai đoạn khó khăn, dễ tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy những lúc này, nhiều phụ nữ sẽ cần có người chồng ở bên để chăm sóc hơn bao giờ hết.

Dưới bài đăng của H.H, không ít chị em đã chia sẻ về câu chuyện của mình. Có những người thì tò mò không biết mình có thể kiếm được người chồng tốt như thế hay không. Nhưng cũng có người thấy hạnh phúc vì chồng nhà mình cũng thương vợ chẳng kém chồng nhà người ta:

- "Hạnh phúc thế, đời người phụ nữ chỉ mong gặp được anh chồng biết lo lắng, yêu thương thế này thôi".

- "Mình chưa lấy chồng nhưng cũng mong sau này gặp được 1 người chồng như thế. Chúc gia đình sản phụ ấy mãi hạnh phúc".

- "Chồng mình cũng vậy, ngày mình đi đẻ, anh thay đồ, vệ sinh cho mình từ đầu đến khi xuất viện, chăm sóc từng li từng tí, đêm thức canh con. Nhớ lại mà thấy yêu vô cùng".

Vậy mới thấy, phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu, nhưng trước mỗi lần sinh nở, lại mong manh, yếu đuối đến lạ, họ rất cần được chồng yêu thương, chia sẻ. Có như vậy, hạnh phúc mới lâu bền và mái ấm mới an yên mãi mãi.

Chia sẻ
Đọc thêm