Chồng mất đã lâu nhưng mẹ anh phản đối kịch liệt tôi đi bước nữa trong khi chị dâu nhiệt tình ủng hộ, biết lý do tôi chỉ muốn cao chạy xa bay khỏi gia đình này

Nếu lâm phải tình cảnh éo le này, mọi người liệu có quyết đoán được nữa không?

Chồng tôi ra đi để lại nỗi mất mát lớn cho toàn bộ gia đình. Những người thân của anh đau 1 thì chắc tôi khổ tâm gấp vạn lần. Ngày nhận được hung tin, tôi cứ ngỡ bầu trời sụp đổ, cuộc đời mình từ đây cũng chấm hết. Nhưng một tia sống lóe lên trong tôi khi cũng vào thời điểm ấy, tôi phát hiện mình đã có thai. Dù tiếc nuối chồng không thể gặp con được lần nào nhưng tôi quyết tâm phải hạ sinh cháu an toàn.

Thấm thoắt đã 10 năm trôi đi, bé trai giờ đây đã đi học lớp 5 rồi. Suốt một thập kỷ qua, tôi thủ tiết giữ mình, chưa một lần nghĩ tới chuyện đi bước nữa dù bản thân còn khá trẻ. Năm nay tôi mới chỉ bước sang tuổi 35 thôi, về độ sung mãn thì vẫn còn rất nhiều.

Thực ra, từ sâu trong thâm tâm, tôi đã nguôi ngoai nỗi đau mất chồng. Giờ đây thứ còn tồn tại duy nhất có lẽ là tình nghĩa qua bao năm gắn bó yêu đương cộng thêm sợi dây gắn kết là đứa con trai này. Bạn bè, cha mẹ đẻ giục tôi mau mau tính tới chuyện đi bước nữa vì chắc chắn một thân một mình không thể sống đơn lẻ đến cuối đời. Con cái rồi cũng sẽ tới ngày trưởng thành và có cuộc sống riêng. Tôi định bụng khi con chuẩn bị đi học cấp 2 sẽ bắt đầu nghĩ cho bản thân nhiều hơn và tìm một hạnh phúc mới.

Tôi biết mình không thể cứ ngang nhiên làm quen một người đàn ông rồi đùng phát cưới nhau, sống chung được. Tôi vẫn còn một sự ràng buộc nhất định với gia đình nhà chồng. Trước hết cần phải đả thông tư tưởng cho mẹ chồng cùng anh chị em trong họ để mọi người không ác cảm với tôi. Bằng không, tôi sợ mình sẽ bị tẩy chay, con cái sau này cũng chịu nhiều thiệt thòi.

Chồng mất đã lâu nhưng mẹ anh phản đối kịch liệt tôi đi bước nữa trong khi chị dâu lại nhiệt tình ủng hộ, khi biết lý do tôi chỉ muốn cao chạy xa bay khỏi gia đình này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vài tháng trước, tôi quen Nam là một chàng trai được cô bạn thân giới thiệu. Anh ấy đã qua một đời vợ nhưng chưa có con. Ngay từ lần đầu gặp, tôi đã mê Nam như điếu đổ. Dễ gì mà tìm được một người đàn ông U40 phong độ, khí chất ngút trời và hội tụ nhiều điểm tốt đẹp cơ chứ? Điều mà tôi thấy thích nhất ở Nam là ngay buổi đầu hẹn hò, anh đã chia sẻ chân thành lý do vì sao kết thúc cuộc hôn nhân với vợ cũ. Anh kể mình luôn cưng chiều, yêu thương vợ nhưng cô ta cắm sừng anh, đó là tội lỗi không thể dung thứ.

Khi mối quan hệ của tôi và Nam đang ở giai đoạn sôi nổi nhất cũng là lúc tôi muốn công khai chuyện này với gia đình bên nhà chồng để họ không bị sốc. Về phần con trai tôi, cháu rất biết suy nghĩ và hoàn toàn ủng hộ mẹ đi bước nữa.

Trong một lần tất cả các thành viên gia đình thăm ông bà dịp Tết Dương lịch, tôi nhờ Nam đưa hai mẹ con bằng ô tô đi từ Hà Nội về quê. Tất nhiên, Nam chưa thể lộ diện vội vì như vậy sẽ làm tôi trở nên thật xấu xí trong mắt đôi bên. Tôi bảo anh ấy đậu ô tô ở đầu ngõ vào và ngồi tạm hàng trà đá.

Với bản tính hay xăm soi phía nhà chồng thì họ lập tức nhận ra ngay một người đàn ông đèo hai mẹ con tôi về quê. Lúc dùng cơm xong, tất cả anh chị em trong nhà ngồi xuống nói chuyện. Tôi có kể chuyện thật lòng với mẹ chồng cùng các anh chị: "Chồng con mất cũng 10 năm rồi, giờ là lúc con nghĩ mình cũng nên nghĩ tới bản thân nhiều hơn. Nay anh Nam đưa con về quê, anh ấy hiện tại đang làm quen với con. Nhưng con chưa tiện thông báo vì sợ đôi bên khó xử. Con mong bố mẹ chồng sẽ hiểu cho nỗi niềm này, các anh chị cũng hãy thông cảm cho em nhé!"

Vừa dứt lời, mẹ chồng đã gào ầm lên, kêu tôi là loại con dâu bạc tình bạc nghĩa. Bà ta nói khi chồng tôi còn sống, anh ấy đối đãi với tôi rất tốt vậy mà bây giờ tôi lại phụ tình anh. Đã vậy, mẹ chồng còn lôi tư tưởng "thời xưa" ra để nạt nộ tôi.

Chồng mất đã lâu nhưng mẹ anh phản đối kịch liệt tôi đi bước nữa trong khi chị dâu lại nhiệt tình ủng hộ, khi biết lý do tôi chỉ muốn cao chạy xa bay khỏi gia đình này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đứng trước sự phản đối kịch liệt của mẹ chồng, tôi chỉ biết cúi mặt nhưng trong lòng ấm ức. Về nhà, tôi động viên Nam rằng cả hai cùng giữ niềm tin vào tình yêu, vậy thôi là đủ. Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó. Mấy hôm sau, chị dâu liên tục đến nhà tôi chơi cũng như trò chuyện qua điện thoại để nói về vấn đề tôi đi bước nữa.

Chị ấy nói thực lòng muốn ủng hộ tôi đến với Nam. Dù cho mẹ chồng có bảo gì thì chị vẫn sẽ đứng về phía tôi. Ban đầu tôi tưởng là chị ta đối tốt với tôi, nào ngờ khi hỏi lý do, chị dâu hùng hồn tuyên bố: "Tao ghét mẹ chồng, muốn cho bà ta giãy đành đạch thêm nhiều phen nữa. May quá nhân có vụ này, hay chị em mình cùng nhau hợp sức để làm bà già tức nổ đom đóm mắt? Bà ta bao năm qua hành con dâu với con trai, giờ phải là lúc bà ấy phải trả giá!"

Tôi cúp máy luôn sau những lời rủa xả của chị dâu. Hóa ra chị ta chỉ coi tôi là công cụ để trả đũa tư thù cá nhân. Giờ mà tôi chấp nhận sự ủng hộ của chị ta thì chắc chắn sẽ vướng vào nhiều rắc rối. Còn nếu không, chỉ sợ ả quay lưng và tiếp tay cho mẹ chồng hòng gây khó dễ cho việc tôi đi bước nữa.

Tôi muốn thoát khỏi gia đình oái oăm này, mọi người nghĩ tôi nên làm gì?

Chia sẻ
Đọc thêm