Chồng gốc Việt cưỡng bức sức lao động của “vợ” tại tiệm nail ở Mỹ và hé lộ sự thật kinh hoàng đằng sau

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Hai chị em người Mỹ gốc Việt đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội cưỡng bức lao động tại tiệm nail của họ.

Bà Cindy Mydung Luu (53 tuổi) và em trai Cindy Mydung Luu (53 tuổi) đã bị bắt giữ tại nhà riêng ở Tierrasanta, bang California, Mỹ hôm 12/12 vừa qua. Cả hai bị buộc tội cưỡng bức lao động theo luật liên bang Mỹ.

Hai chị em này bị tố cáo dụ dỗ người em họ ở Việt Nam sang Mỹ vào năm 2014, bắt ép nạn nhân làm việc nhiều giờ tại hai tiệm làm móng tay của họ ở Rancho Bernardo thuộc phía Bắc San Diego, tên là Eden Nails Lounge & Spa và Majestic Nail Salon.

Theo cảnh sát, nạn nhân là người em họ đến từ Việt Nam và kết hôn với ông Jason Luu (người đã đệ đơn xin thị thực cho nạn nhân với danh nghĩa là vợ). Đài ABC News cho biết nạn nhân ban đầu xin visa du học và theo học tại trường cao đẳng Grossmont. Tuy nhiên sau đó, người phụ nữ này chuyển sang loại visa dành cho vợ/chồng sau khi kết hôn với Jason Luu vào năm 2016.

Chồng gốc Việt cưỡng bức sức lao động của “vợ” tại tiệm nail ở Mỹ và hé lộ sự thật kinh hoàng đằng sau - Ảnh 1.

Nhiều tiệm nail của người gốc Việt bị cảnh sát điều tra do bóc lột sức lao động.

Bắt đầu từ tháng 9/2014, nạn nhân bị nhốt trong ngôi nhà thuộc sở hữu của hai chị em nói trên và bắt đầu làm việc tại Majestic Nail Salon. Cô làm việc tại Majestic Nail Salon cho đến tháng 2/2018, sau đó chuyển sang Eden Nails Lounge & Spa cho đến tháng 6/2019.

Theo cảnh sát, ông Jason Luu cũng bị buộc tội gian lận visa vì khai báo sai trong đơn xin visa của nạn nhân là cả hai đang sống cùng nhau, trong khi đó cô sống trong một ngôi nhà khác của hai chị em. Hai chị em gốc Việt sẽ bị triệu tập ở phiên tòa tiếp theo vào ngày 17/1/2020.

Nguồn: LA Time

Chia sẻ
Đọc thêm