Chồng đang răm rắp nghe lời mẹ bỗng quay sang chiều vợ, nhưng lời thú nhận của anh lại khiến cô chết điếng

Miss Mộng Mơ,
Chia sẻ

Đang răm rắp nghe lời mẹ, một tối nọ chồng bỗng nhẹ nhàng và ngọt ngào với tôi. Rồi anh đề nghị làm "chuyện ấy". Tôi hơi bất ngờ với sự chủ động của chồng, cũng đã lâu không thấy anh an ủi và vỗ về tôi như thế nên nhanh chóng đồng ý.

Tôi và Quân yêu nhau được hơn 2 năm rồi kết hôn. Anh bề ngoài đẹp trai, học thức, thu nhập lại cao nên gia đình tôi ưng lắm. Đã thế, anh lại còn hứa hẹn rằng: "Khi nào hai ta chung 1 nhà anh để em quản tất, tiền của anh cũng là tiền của em."

Thế nên bọn bạn bè chỉ nghe tôi kể lại đều xuýt xoa: "Số con bé này sướng thế, đã lấy được chồng đẹp trai lại còn giỏi, đã giỏi lại còn chiều."

Tôi khi ấy thì chỉ biết cười khì, tỏ vẻ ngại ngùng, bảo: "Nhưng lấy về thì biết thế nào được. Tao nghe mọi người nói về hôn nhân nhiều tao sợ lắm."

Nhưng cả lũ xúm vào động viên nên tôi cũng mạnh dạn nhắm mắt đưa chân, lấy chồng sớm nhất trong hội.

Lấy nhau về rồi tôi mới thấy đời đúng là không như mơ. Trong khi gia đình tôi quý chàng rể hết mực thì mẹ anh tỏ ra không mấy ưa tôi vì cho rằng tôi không biết kiếm tiền, chỉ ăn bám anh.

Chồng đang răm rắp nghe lời mẹ bỗng quay sang chiều vợ, nhưng lời thú nhận của anh lại khiến cô chết điếng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Khoảng thời gian mới kết hôn, anh thu nhập hơn 20 triệu trong khi tôi lương của nhân viên văn phòng chỉ 7 triệu không hơn không kém. Nhiều lần bị bà đem ra so sánh với con dâu nhà người ta, tôi chán, chồng cũng chẳng an ủi, lại còn đổ thêm dầu vào lửa:

- Em mà tài giỏi thì việc gì mẹ phải đem ra so sánh.

Tôi tức nghẹn tận họng, nhếch mép bảo anh:

- Tôi mà giỏi thì tôi lấy anh chắc?

Anh cũng tức, định cãi lại thì tôi bỏ đi. Còn tôi, chẳng phải tôi sợ đôi co sẽ đuối lý hay gì, bản thân tôi mới về làm dâu không thích to tiếng. Dù bị coi thường nhưng tôi vẫn cố nhịn để cuộc sống gia đình được êm ấm, thuận hòa.

Ấy thế mà không, tôi càng nhịn thì cả gia đình chồng lại càng được nước mà lấn tới. Đỉnh điểm là khoảng thời gian tôi sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng coi tôi như cái gai trong mắt. Mỗi lần bà bê mâm cơm cữ lên cho tôi là 1 lần bà lườm nguýt, mỉa mai:

- Đã làm không ra tiền lại còn sinh con gái. Con dâu nhà người ta kiếm năm, kiếm bảy, con dâu nhà này chưa nổi một. Tưởng đẻ được đứa con kéo lại nào ngờ…

Tôi chỉ im lặng rồi cắn răng, nuốt nước mắt ăn cho xong bát cơm. Nhưng khi bà đi ra, tôi ôm con mà khóc. Mâm cơm đạm bạc quá thể so với điều kiện của nhà chồng tôi. Tôi không dám nói cho mẹ đẻ sợ bà lo lắng, càng không dám tâm sự với hội bạn sợ mọi ngươi chê cười.

Nhưng buồn nhất là chồng tôi không thông cảm, anh chỉ chăm chăm nghe theo lời mẹ. Mỗi khi đi làm về, mẹ chồng lại kể xấu tôi với anh, anh liền cau có mắng tôi: "Em ở nhà chỉ ăn với bế con không biết làm gì nữa à? Phải biết phụ mẹ chuyện cơm nước, nhà cửa chứ!"

Tôi có cãi lại thì mẹ chồng lại ở phía sau, lườm lườm, rồi bảo: "Rồi, rồi, con dâu chăm chỉ lắm, con trai đừng mắng nó nữa tội nghiệp. Việc bế con là đủ rồi, mọi thứ trong nhà cứ để mẹ làm."

Chồng đang răm rắp nghe lời mẹ bỗng quay sang chiều vợ, nhưng lời thú nhận của anh lại khiến cô chết điếng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nghe thấy thế, chồng tôi càng mắng ác hơn. Tôi ôm con và lại bật khóc. Tôi không thể ngờ người đàn ông trước kia yêu thương tôi là thế mà khi lấy về lại thay đổi 180 độ. Hoặc có lẽ do tôi ngu ngốc không nhận ra con người thật sự của anh.

Đang răm rắp nghe lời mẹ, thời gian gần đây chồng bỗng nhẹ nhàng và ngọt ngào với tôi. Rồi anh đề nghị làm chuyện ấy. Tôi hơi bất ngờ với sự chủ động của chồng, cũng đã lâu không thấy anh an ủi và vỗ về tôi như thế nên cũng đồng ý. Nhưng khi đó, con mới được 3 tháng nên tôi yêu cầu phải có biện pháp tránh thai. Lúc này, anh mới vùng vằng ngồi dậy, bảo:

- Anh làm chuyện này vì mẹ muốn sớm có cháu trai, chứ anh chẳng có hứng thú gì với em nữa hết.

Tôi chết điếng khi nghe lời thú nhận từ chồng. Hóa ra, đến cả chuyện chăn gối anh cũng nghe theo sự sắp đặt của mẹ. Tôi thật sự không biết phải sống sao với người chồng chỉ biết nghe theo mẹ nữa.

Chia sẻ