Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"?

Thu Thủy,
Chia sẻ

"Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ" mang một sức hút riêng giữa những bộ phim giờ vàng đang chiếu.

Là một trong ba bộ phim "giờ vàng" lên sóng VTV hiện tại, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ không quá "hot" như Thương ngày nắng về. Phim cũng không quy tụ quá nhiều nhân tố "khủng" với cốt truyện gay cấn, kịch tính như Đấu Trí. Phát sóng đến tập 25, bộ phim Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ gây ấn tượng với khán giả bởi câu chuyện hôn nhân, gia đình được kể một cách nhẹ nhàng, không có quá nhiều drama mà vẫn giữ được sức hút riêng biệt. Vậy đâu là những nhân tố mang lại thành công cho bộ phim gây ấn tượng với người xem ngay từ cái tên này?

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"? - Ảnh 1.

Câu chuyện về hôn nhân - gia đình nhẹ nhàng, lắng đọng

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ xoay quanh Cẩm Giang, một nữ biên kịch tài năng, xinh đẹp. Nhìn Giang, chẳng ai ngờ cô từng bị người yêu cũ "cắm sừng" đau điếng. Sau mối tình thanh xuân lãng mạn nhưng cũng đầy đắng cay ấy, Cẩm Giang đã kết hôn cùng Việt, một người đàn ông trung niên đã từng có một đời vợ và một cô con gái đã bước vào tuổi thành niên. Những tưởng cuộc sống hôn nhân với một người chồng lớn tuổi sẽ khiến Cẩm Giang được nuông chiều như bà hoàng.

Nhưng không, cuộc sống của nữ biên kịch đảo lộn khi con riêng của chồng dọn đến sống cùng, người yêu cũ trở lại làm sếp của cô, và vợ cũ của chồng cũng lăm le "xâm phạm bờ cõi". Đối diện với những thứ "cũ", "mới" lẫn lộn, liệu Cẩm Giang có đủ bình tĩnh, kiên cường để chống đỡ?

Xuyên suốt 25 tập phim, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ lựa chọn cách kể chuyện nhẹ nhàng, lắng đọng. Thông qua câu chuyện của từng nhân vật, những bài học hôn nhân, bài học về cách sống, cách đối nhân xử thế được gửi gắm một cách tinh tế.

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"? - Ảnh 2.

"Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ" và bài học ứng xử với quá khứ

Câu nói quen thuộc của nhân vật Việt trong phim là "ai chẳng có quá khứ". Trùng hợp thay, cả Việt và Giang đều có rất nhiều "quá khứ" và cách mỗi người ứng xử với quá khứ, và với cả hiện tại trong phim mang đến nhiều suy ngẫm.

Quá khứ của Việt là hẳn một bà vợ cũ. Sau khi chia tay, Việt và Lam chọn cách ứng xử văn minh nhất với đối phương, ấy là vẫn là bạn, cùng nhau chăm sóc con gái trong hòa bình. Nhìn bề ngoài, đây là hình tượng một cặp đôi chia tay trong êm đẹp đáng mơ ước. Nhưng điều đáng tiếc là, mối quan hệ nhân danh "tình bạn" của Việt và Lam lại đi quá xa, gây chướng tai gai mắt cho người trong cuộc là Giang.

Có người vợ nào chấp nhận nổi "bạn khác giới" của chồng say rượu rồi lăn ra ngủ trên giường của vợ chồng mình? Có người vợ nào mà không "ngứa con mắt bên phải đỏ con mắt bên trái" khi thấy "bạn khác giới" của chồng thoải mái động chạm, ôm ấp, vuốt ve chồng mình ngay trước mặt? Chưa kể, "bạn khác giới" ở đây lại là vợ cũ!

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"? - Ảnh 3.

Lam đúng là kiểu phụ nữ sống "thoáng", thiếu tinh tế, tất nhiên đi kèm với đó còn là tâm trạng ghen tức khi chồng cũ có người mới, muốn chọc cho người mới của chồng lên cơn ghen... Lam đáng trách một, nhưng thực tế Việt còn đáng trách mười. Bởi Lam thiếu tinh tế (một cách có chủ đích) đã đành, nhưng Việt lại thiếu tinh tế một cách quá vô tư, không suy nghĩ. Chính sự thiếu tinh tế của Việt đã gây ra những muộn phiền cho Giang trong cuộc sống hôn nhân.

So với Việt, cách ứng xử của Giang với quá khứ rõ ràng "ghi điểm" hơn khi cô biết vạch ra những giới hạn rạch ròi trước Vũ, khẳng định mạnh mẽ chuyện mình đã là phụ nữ có chồng. Vũ từng gây ra nỗi đau lớn cho Giang, nhưng cô sẵn sàng để cho quá khứ ngủ yên. Với Giang hiện tại, cô chỉ quan tâm tới những người mà cô yêu thương. Nên Giang thật sự đối đãi với Vũ bằng những hành động, cử chỉ phù hợp với mối quan hệ sếp - nhân viên mà họ đang có. Nếu có gì sai trái ở đây, thì chỉ là hoàn cảnh quá "sai", quá trớ trêu khi cứ sắp đặt cho Giang rơi vào thế bị hiểu lầm với người yêu cũ.

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"? - Ảnh 4.

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Tương tác ngọt ngào của Việt Anh - Lã Thanh Huyền

Có thể nói, Lã Thanh Huyền đã có lựa chọn sáng suốt khi nhận vai Giang để đánh dấu sự tái ngộ màn ảnh sau gần 2 năm vắng bóng kể từ Tình yêu và tham vọng. Ở Giang không chỉ có sự lột xác về hình ảnh, tính cách so với những vai diễn trước đây của Lã Huyền, mà nhân vật này còn là kiểu nữ chính "hay ho", thú vị, dễ tạo được thiện cảm cho khán giả.

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"? - Ảnh 5.

Giang không phải kiểu nữ chính "siêu việt", cái gì cũng biết, cũng giỏi như cách nhiều bộ phim khai thác. Ở Giang có sự tiết chế mọi thứ rất vừa đủ: nhẫn nhịn vừa đủ, mềm mỏng vừa đủ, cứng rắn cũng vừa đủ, ngoan hiền vừa đủ mà "chiêu trò" cũng vừa đủ. Khi bị tấn công bởi rất nhiều thứ "cũ", Giang khiến khán giả thích thú khi cô không phải kiểu người sẵn sàng ngồi yên cho người khác bắt nạt. Giang biết cách vùng lên tự bảo vệ mình, nhưng đồng thời cũng biết cách nhẫn nhịn, chịu thiệt một chút để giữ gìn hạnh phúc.

Sóng đôi cạnh Lã Huyền là Việt Anh, với một vai diễn cũng rất khác hình tượng của anh trong các bộ phim gần đây. Tạm biệt những tạo hình công tử hào hoa, tay chơi hay giang hồ mất não, Việt Anh trong Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ mang tới một ấn tượng rất khác. Hình ảnh người đàn ông trung niên từng đổ vỡ hôn nhân, giờ đã là bố của một thiếu nữ được nam diễn viên thể hiện rất tự nhiên.

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"? - Ảnh 6.

Ngoài ra, cũng không thể không kể tới tương tác "ăn săm" của anh và Lã Thanh Huyền. Câu chuyện hôn nhân của họ như thể được viết tiếp từ bộ phim Tình yêu không hẹn trước cách đây gần 10 năm. Nếu như năm xưa, Việt Anh - Lã Huyền khiến khán giả thổn thức bởi câu chuyện yêu đương "oan gia ngõ hẹp" đầy thú vị, thì hiện tại, họ lại ghi điểm bởi hình ảnh một cặp vợ chồng son rất tự nhiên, "diễn như không diễn".

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ: Điều gì khiến phim vẫn giữ được sức hút giữa 2 cái tên "Đấu trí" và "Thương ngày nắng về"? - Ảnh 7.

Điều khiến khán giả cảm thấy dễ chịu hơn hết ở Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ là bộ phim không cố tình tạo ra những drama không có điểm dừng, khiến người xem mệt mỏi. Cách thắt nút - mở nút trong phim diễn ra nhanh - gọn - lẹ, không dồn nén ức chế cho khán giả. Tuy nhiên cũng không vì thế mà phim thiếu đi những cao trào cần thiết để giữ chân người xem. Bởi vậy dù có thể không "hot" như những tác phẩm giờ vàng khác đang phát sóng, nhưng tin chắc Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ vẫn có những fan trung thành chờ đón mỗi tập phim lên sóng VTV3 tối thứ 5, thứ 6 hàng tuần.

Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ

  • Tình cảm, gia đình
  • 45 phút
  • 28/04/2022
  • 21h40 - Thứ 5, 6 - VTV3

"Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ" xoay quanh cuộc hôn nhân của nữ biên kịch Cẩm Giang (Lã Thanh Huyền) và Việt (Việt Anh) - người đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ, có một cô con gái riêng tuổi dậy thì đầy "ẩm ương". Trong khi đó, Giang trước khi đến với Việt cũng đã trải qua qua 1 mối tình sâu đậm nhiều năm nhưng bị phản bội. Cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng bị xáo trộn bởi sự xuất hiện của những người cũ. Con gái riêng của Việt đột ngột muốn chuyển về sống chung với bố. Vợ cũ của Việt không cam tâm nhìn chồng hạnh phúc với người mới. Người yêu cũ của Giang xuất hiện với tâm thế của một người độc thân muốn tìm lại người phụ nữ anh đã yêu… Càng trớ trêu thay, con gái của Việt lại phải lòng với Vũ (người yêu cũ của Giang). Sống với Việt, Cẩm Giang còn phải đối mặt với bà mẹ đẻ ở dưới quê lên, tuy tốt tính nhưng lại quá vô tư khiến cuộc sống gia đình cô bị đảo lộn và những rắc rối bắt đầu ập đến...

Đạo diễn: Vũ Trường Khoa
Diễn viên: Việt Anh, Lã Thanh Huyền, Quỳnh Nga, Chí Nhân, Thùy Dương, Vân Dung
Chia sẻ