Chồng bị rủ đi “khai xuân” liên miên, vợ 1 nách 3 con dùng chiêu độc khiến cả đám bạn chồng “choáng váng”

VV, Theo TTVH
Chia sẻ

"Mọi thứ diễn ra siêu nhanh không một động tác thừa. Hóa ra có rất nhiều bà vợ bất hạnh y như mình mà không dám vùng lên", T. chia sẻ.

Trên các diễn đàn chị em hài hước dặn nhau: "Phụ nữ ăn Tết đừng để Tết ăn". Ấy thế mà cô vợ trong câu chuyện dưới đây "bị Tết ăn" từ 29 đến tận hôm nay là mùng 8 vẫn chưa biết ăn Tết là gì.

Trong group kín, cô vợ M.T kể: "Năm rồi mình bị lỡ nên có đứa thứ 3, vất vả đủ đường, chồng thì cứ hồn nhiên vô tư vô lo vô nghĩ. Chồng mình làm kinh doanh, giờ giấc cũng không cố định lại hay phải đi tiếp khách hàng. Dần dần mặc định chuyện nhà cửa, dọn dẹp, đối nội đối ngoại là của mình hết.

23 Tết mình đã phải gửi 2 đứa về cho bà nội trông giúp, còn 2 mẹ con trên này xoay xở, chồng thì vẫn sáng sớm đi tối mịt mới về".

T. cho biết, kể cả mấy ngày Tết ở quê chồng cô cũng chén chú chén anh cả ngày. Mà ở quê nhà T. cứ có khách đến lại dọn mâm ra, ai không ăn cũng vẫn để sẵn bát đũa, gắp ra lại gắp vào. Mùng 1 đến mùng 3 T. chỉ ngồi rửa bát liên tục, một ngày phải đến 5-7 lần.

Cứ ngỡ hết mấy ngày Tết lên thành phố chồng cô sẽ tập trung làm ăn nhưng không.

Chồng bị rủ đi “khai xuân” liên miên, vợ 1 nách 3 con dùng chiêu độc khiến cả đám bạn chồng “choáng váng” - Ảnh 1.

Bài đăng của cô vợ

"Mùng 5 chồng mình đã lên Hà Nội rồi. Anh ấy báo có mấy cuộc hẹn khai xuân với công ty, với phòng ban rồi cả hội anh em bạn bè. Chồng hẹn hôm qua về đón 3 mẹ con lên rồi cũng mất mặt. Mình lại phải lếch thếch đủ mọi loại đồ đến ông lái xe nhìn cũng thấy xót.

Vừa lên đến nơi mệt rũ ra thì đập vào mắt là căn nhà bừa bộn ngổn ngang bát đũa vỏ lon bia, chai rượu cùng các loại rác. Mình nhận được tin nhắn của chồng: 'Hôm qua anh em về nhà mình tụ tập vui quá nên quá chén, sáng đi sớm anh chưa kịp dọn. Vợ hộ anh nhé'.

Mình ức đến mức muốn viết luôn đơn ly hôn. Tức quá mình bảo con bé lớn gọi hỏi xem bố đang ở đâu. Con bé gọi facetime thì thấy bố nó đã đỏ mặt rồi. Mình nhìn quanh cũng biết lão ấy đang ngồi quán nào. Tự nhiên đầu mình nảy số, lần này 'lành làm gáo vỡ làm muôi'", T. chia sẻ.

Cô vợ để nguyên "hiện trường" do chồng bày ra rồi bắt xe đến thẳng quán nhậu chồng đang ngồi. Cô vào quầy lễ tân gọi ra thêm 4 bộ bát đũa và 1 cái ly.

"Mình nuốt cục tức vào trong, nở nụ cười thương mại đứng sừng sững ở chiếc bàn có 5 lão đàn ông đang ngồi bao gồm cả chồng mình. Mình chúc năm mới, tự rót 1 chén rồi cạn ly trước sự ngơ ngác của những gương mặt đã ngà ngà say. Mình còn vào facebook tag chồng, tag cả những người bạn chồng mà mình có facebook rồi livestream, kêu gọi các chị em chia sẻ mạnh tay. Nhanh như 1 cơn gió 10 phút sau đã có thêm 2 bà vợ nữa mang cả con ra cùng. Tự nhiên mới gặp mà như thân quen đã lâu, bọn mình gọi 1 bàn bên cạnh cũng ăn nhậu không kém gì các ông chồng. Thậm chí ngồi 1 lúc các chị em còn nghĩ ra sáng kiến trả con cho bố nó rồi tất cả đi chơi tiếp. Mọi thứ diễn ra siêu nhanh không một động tác thừa. Hóa ra có rất nhiều bà vợ bất hạnh y như mình mà không dám vùng lên".

Chồng bị rủ đi “khai xuân” liên miên, vợ 1 nách 3 con dùng chiêu độc khiến cả đám bạn chồng “choáng váng” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhiều người hưởng ứng với cách lấy độc trị độc của T. Đàn ông đôi lúc họ vô tư đến mức vô tâm như vậy đấy. Thế nên phụ nữ hãy lưu ý những điều sau:

- Đừng chiều chồng đến mức sự vô tâm của anh ta thành thói quen xấu. Hôm nay anh ta ham chơi, về xin lỗi vợ mà bạn nhanh chóng cho qua anh ta sẽ nghĩ việc này xảy ra liên tục cũng chỉ cần xin lỗi là xong. Đàn ông đôi khi như 1 đứa trẻ, phải uốn nắn vào khuôn khổ ngay từ đầu.

- Nếu việc chồng ham nhậu nhẹt xảy ra liên tục với những lý do là "tiếp khách, ngoại giao" hãy yêu cầu anh ta cho mình đi cùng. Hãy thể hiện mình có thể là niềm tự hào, hãnh diện của chồng bằng cách ăn mặc đẹp, "lột xác" so với hình ảnh bỉm sữa bình thường.

- Cần âm thầm ghi lại bằng chứng về sự vô tâm với gia đình của chồng rồi tìm cách khéo léo tâm sự với bố mẹ chồng, kéo họ về phe mình để cải thiện tình hình.

Chia sẻ
Đọc thêm