Chọn ghế ăn cho trẻ

Bên cạnh việc chọn lựa loại thực phẩm phù hợp, phụ huynh cũng dành nhiều thời gian để tìm mua những loại ghế ăn nhằm mang lại cho bé tư thế ăn thoải mái nhất.

Hiện nay trên thị trường, ghế ăn có rất nhiều loại có thể phục vụ trẻ từ 3 tháng đến 5 tuổi. Những loại ghế đơn giản bằng mây, bằng inox xuất xứ trong nước chưa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh bằng những loại ghế ngoại vì chúng không mang lại cảm giác thoải mái êm ái cho trẻ, cũng như thiếu đi nhiều chức năng khác. Đây cũng là điểm quan trọng vì bữa ăn cho trẻ rất cần sự thoải mái, trong đó tiếng nhạc và đồ chơi kèm theo hỗ trợ rất nhiều trong việc làm bé "quên" đi mình đang ăn và sẽ ăn được nhiều hơn.

Khi mua ghế ăn cho bé, cha mẹ cần quan tâm đến các điểm sau: dễ lắp ráp (bật , mở), phù hợp với độ tuổi, sở thích ăn uống của bé, dễ lau chùi, trọng lượng nhẹ, chất liệu an toàn… Ghế ăn cho bé có nhiều loại: dạng ghế cho bé nằm ăn, ghế ăn chân thấp, ghế chân cao, xích đu… Tùy theo độ tuổi và sự phát triển của trẻ, bạn nên lựa chọn loại ghế phù hợp.

1.  Ghế đa năng dành cho bé nằm ăn

Loại này thích hợp cho bé sơ sinh khi làm quen với những bữa  ăn đầu tiên. Ghế tạo tư thế nằm thoải mái, thư giãn hoặc có thể làm ghế bập bênh ngồi chơi khi bé lớn. 
Loại ghế này thường có chế độ rung nhè nhẹ và nhạc du dương ru bé ngủ.Ghế có các nấc chỉnh độ ngả của lưng ghế (phần tựa) phù hợp với từng độ tuổi của bé. Thông thường ghế có các nấc chỉnh như sau:

1) Ngửa – 30 độ: phù hợp với bé sơ sinh để bé nằm bú, nằm ngủ.
2) 45-60 độ: phù hợp cho bé giai đoạn ăn dặm từ 4 tháng trở lên để đặt bé trong tư thế nửa nằm nửa ngồi cho bé ăn bột.
3) Chỉnh thẳng khoảng 60 độ để bé ngồi chơi, đọc sách. Tuỳ loại có thể làm ghế bập bênh cho bé chơi.

Giá từ 1.500.000 đồng/chiếc

2. Xích đu:

Đây là loại ghế đa năng có chức năng đặc biệt, có thêm nấc chỉnh như một xích đu dành cho bé bắt đầu tuổi học ngồi. Loại này thông thường không có chế độ rung như ghế rung nói trên. Tuy nhiên, xích đu có thêm chế độ chỉnh tự đong đưa ghế.


Giá 2.500.000 đồng/chiếc

3. Ghế ăn có chân cao: 

Đặc điểm chung của loại ghế này là có chân cao, không có chế độ rung, không đong đưa như ghế rung và xích đu ở 2 mục trên. Loại ghế này có thể chỉnh độ ngả của ghế để phù hợp với bé từ sơ sinh đến tuổi tập ngồi và lớn lên ngồi ăn chung với gia đình.
Nếu bạn thường phải đút bé ăn dưới nền nhà, nên chọn loại đa chức năng có thể tháo rời làm ghế thấp.

Giá thành loại này rất cao vì kết cấu phức tạp. Giá từ 2.500.000 đồng trở lên.

 

4. Ghế ăn thấp:

Loại này thường đơn giản, không có nhiều chức năng nên giá thành cũng thấp, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là khách chỉ có nhu cầu mua ghế ăn đơn giản cho con. Giá trung bình khoảng từ 600.000 đồng trở lên.

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu mã ghế ăn cho bé cho bạn chọn theo túi tiền. Bạn có thể tìm mua mặt hàng của các hãng danh tiếng như Graco, Safe First, Combie, Fisher Price… tại các siêu thị đồ dùng cho bé, hoặc liên hệ số điện thoại 0909 213 743 – 0932906658 để được giao hàng tận nơi.

Theo  Phunuonline

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm