Chôm chôm lạ vàng như lòng đỏ trứng muối: Vừa thử, vừa lo

Minh Hiên,
Chia sẻ

Bề ngoài giống như loại chôm chôm nhãn, nhưng bên trong thịt quả lại có màu vàng bóng nhìn chẳng khác gì lòng đỏ trứng muối, khi ăn có vị chua… loại chôm chôm rừng đang khiến nhiều người xôn xào, tò mò mua về ăn thử.

Khoảng 1 tuần nay, trên các diễn đàn mạng xã hội, bên cạnh các topic bán hoa quả ngoại đắt đỏ hay các loại hoa quả sạch theo mùa, nhiều người còn chú ý đến một loại chôm chôm lạ bởi phần thịt bên trong không trắng mà lại vàng ươm, giống như lòng đỏ trứng vịt muối. Cũng chính vì sự khác biệt bởi màu sắc bên trong nên những topic rao bán loại quả lạ này thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó, rất đông người đặt mua về ăn thử vì tò mò.

Lấy hai thìa muối ớt đổ vào chiếc bát to đựng đầy những quả vàng óng rồi xóc nhẹ lên cho muối ngấm đều vào thịt quả, chị Đoàn Vũ Phương Mai, chủ một hiệu sách nằm trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) khoe, chị vừa mua được 5kg chôm chôm rừng từ tận Đà Nẵng gửi ra. Chị đã bóc lấy một bát nhân to rồi trộn muối ớt để nhấm nháp, số còn lại cất trong tủ lạnh ăn dần. Theo chị Mai, thấy mọi người xôn xao bàn tán về loại chôm chôm lạ này nên chị cũng tò mò, đặt mua về ăn thử.

Chôm chôm lạ vàng như lòng đỏ trứng muối: Vừa thử, vừa lo - Ảnh 1.

Loại chôm chôm rừng với ruột màu vàng lạ đang khiến nhiều người tò mò

“Giá bán lẻ là 35.000-50.000 đồng/kg, bán buôn chỉ từ 15.000-25.000 đồng/kg tùy loại”. Chị nói và cho biết, để mua được với bỏ sỉ, chị rủ 4 người cùng chung đơn hàng 20kg rồi về chia nhau ra. Thế nên, tính cả tiền vận chuyển từ Đà Nẵng ra ngoài Hà Nội, chôm chôm rừng vẫn rẻ hơn những loại chôm chôm thường.

Tương tự, anh Đỗ Duy Bảo ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, anh vừa mua được 3kg chôm chôm rừng vàng rộm cho vợ bầu ở nhà đang nghén.

“Vợ tôi hết thèm sung muối lại đến khế xanh. Nghe quảng cáo trên facebook loại chôm chôm này có vị chua ngọt rất khác lạ, lại lành tính, cô ấy ứa nước miếng, đòi tôi đặt mua bằng được”. Anh nói thêm, để mua được 3kg chôm chôm này, anh phải canh lúc người bán thông báo hàng về một cái là phi đến mua ngay, nếu không sẽ hết hàng chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Thế nhưng, anh cũng hơi nghi ngờ bởi từ trước đến nay chôm chôm thường có màu trắng, ăn ngọt. Đằng này, chôm chôm lại có thịt màu vàng, khi bóc ra bỏ vào đĩa thì chẳng khác nào trứng vịt muối. Hỏi thì họ bảo chôm chôm rừng, ăn hơi chua nên chấm muối ớt rất hợp, anh chia sẻ.

Chia sẻ