Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em "lột xác" từ A tới Z

Bắt đầu từ phần mềm chỉnh sửa màu sắc, ghép ảnh, hiện tại, đã có những phần mềm cho phép "phẫu thuật" toàn bộ khuôn mặt, và mới đây nhất là phần mềm kéo dài chân giúp chị em hoàn toàn "lột xác" so với hình ảnh gốc.

Ứng dụng chụp ảnh Camera trên Iphone, Ipad hầu như chưa làm chị em phụ nữ thỏa mãn vì hình ảnh phản ánh quá... chân thật. Trong khi đó, hàng loạt những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí ra đời đã đáp ứng đủ nhu cầu của chị em như giúp làm trắng da, chỉnh sửa khuôn mặt V-line, đeo lens màu cho mắt, thậm chí... kéo giãn chân.

Để có một bức ảnh hoàn thiện như thế, chắc chắn trong điện thoại của bạn không thể thiếu những ứng dụng sau đây:

1. Photowonder và Camera 360

Nếu như trước đây chị em "mê mẩn" với phần mềm Camera 360, thì hiện tại phần mềm Photowonder được đánh giá hơn cả Camera 360. Dù những tiện ích trong việc chỉnh sửa từng chi tiết trên khuôn mặt của hai ứng dụng này tương đương nhau, Photowonder có giao diện dễ sử dụng hơn Camera 360 và đặc biệt có thêm tính năng tạo kích thước cho vòng 1 mà Camera 360 hiện chưa có, nên được nhiều chị em ưa chuộng hơn.

Cả hai ứng dụng này đều có những tính năng như làm trắng, tẩy mụn, làm to mắt, làm thon thân gọn mặt, cùng nhiều loại má hồng, viền mắt cho bạn lựa chọn, giúp bạn có những bức ảnh đẹp tuyệt. Trong Photowonder còn có nhiều lens màu mắt khác nhau, các loại má hồng, son môi đủ màu sắc giúp "make-up" khuôn mặt bạn hoàn thiện hơn.


Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Tính năng làm mịn da, "gọt mặt" và "đeo lens màu" cho mắt của ứng dụng Photowonder đang rất được ưa chuộng.

Trước đây, hot girl phẫu thuật thẩm mỹ Vân tokyo cũng bị cư dân mạng "lật tẩy" việc sử dụng tính năng Face fix trong Camrea 360 để khuôn mặt thon gọn hơn. Do những hình ảnh ngoài đời của Vân tokyo không giống với những hình ảnh cô chia sẻ trên facebook nên mọi người cho rằng ngoài phẫu thuật thẩm mỹ, Vân tokyo vẫn phải dùng đến sự trợ giúp của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Sau khi xác định được vị trí khuôn mặt, mắt, miệng..., chỉ cần kéo thanh trượt về bên phải, gương mặt ban đầu sẽ được "gọt" theo cằm kiểu V-line, mắt to hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào hai phần mềm này cũng "qua mắt" được người khác, nếu không sử dụng khéo, bức ảnh của bạn sẽ cực kỳ... ảo. Có nhều mức độ chỉnh sửa trong những tính năng riêng biệt, để tránh việc "make-up" quá tay, bạn chỉ nên chọn những mức thấp nhất, khoảng 20-30% là được.

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Việc "lạm dụng" quá lố sẽ khiến chủ nhân bức ảnh trông như... người ngoài hành tinh. Ảnh: Bức ảnh sử dụng các tính năng gọt mặt, dãn tròng mắt, má hồng, lens mắt... ở mức độ tối đa.

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Những bức ảnh trước và sau khi sử dụng phần mềm gây "choáng".
2. Spring

Ứng dụng "kéo dài chân" đang làm mưa làm gió những ngày qua cũng giúp bạn có ngoại hình thu hút hơn với đôi chân dài ấn tượng. Spring
thích hợp với những cô nàng "nấm lùn", không có chiều cao như ý hay sở hữu đôi chân có đôi phần quá khổ. Điều đặc biệt ở ứng dụng này khiến người dùng thích thú chính là việc kéo dài chân tạo cảm giác rất thật, không làm méo mó các đồ vật xung quanh như Photoshop.

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Ba mức độ kéo chân tạo nên những kết quả khác nhau.

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Tuy nhiên nếu kéo đến 100% thì ai cũng sẽ nhận ra "độ ảo" của bức ảnh. Một facebooker chia sẻ ảnh kèm chú thích: "Hậu quả của Spring kéo chân quá lố".

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Bức ảnh hoàn chỉnh sau khi sử dụng lần lượt các phần mềm Photowonder để sửa mặt, Spring để kéo chân và Instagram chỉnh màu ảnh.

3. Các phần mềm ghép và chỉnh màu ảnh FotoRus, Instamag, Instagram...

Ứng dụng Foto Rus không có phần chỉnh sửa ảnh như trên Photo Wonder, tuy nhiên bù lại ứng dụng này được bổ sung thêm hai phần tạo ảnh động (Make GIF) và ghép ảnh trong ảnh (Pic-in-Pic) cùng với phần ghép ảnh là Photos tương tự như ở ứng dụng Photo Wonder.

Ở phần tạo ảnh động (Make GIF), ứng dụng cho phép ghi nhiều khung hình từ 4 giây đến 40 giây (có thể tùy chỉnh theo ý muốn của người sử dụng). Sau đó, FotoRus sẽ tập hợp các ảnh này lại thành một hình động duy nhất.

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Sau khi "phẫu thuật" khuôn mặt bằng Camera 360 hoặc Photowonder, bạn có thể tiếp tục dùng các phần mềm chỉnh màu, ghép khung như Instamag, FotoRus để bức ảnh có một background lung linh hơn.

Dù không có nhiều tính năng như các phần mềm chỉnh sửa ảnh đến từng chi tiết khác nhưng Instagram chưa bao giờ lỗi mốt. Bản chất nó là một trang mạng xã hội ảnh khi người dùng cài lên các thiết bị di động iOS của mình, và người dùng có thể truy cập vào để căn chỉnh các hiệu ứng sao cho bức hình ứng ý nhất sau đó có thể chia sẻ trực tiếp lên trang mạng Facebook.

Khi dùng Facebook trên iPhone, người dùng phải qua sáu thao tác mới chia sẻ được hình ảnh nhưng đối với Instagram thì chỉ cần một bước mà thôi. Chỉ mười ngày sau khi phiên bản dành cho Android ra đời, lượng người dùng Instagram trên smartphones đã vượt ngưỡng 40 triệu.

Choáng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chị em
Hiện Instagram có 11 bộ lọc tùy chỉnh khác nhau để chuyển đổi màu sắc, trạng thái, đường viền khung ảnh và tông ảnh.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm