Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam

Nguyệt Nguyễn (TH), Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc xe ô tô bẹp rúm treo trên cao cảnh báo tai nạn, hình nhân cắm miệng cống chỉ báo "lỗ đen nguy hiểm", bơi thuyền giữa phố... là những hình ảnh giao thông có một không hai ở Việt Nam.

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 1
Chiếc xe bẹp dúm đầu nằm phía trên tấm biển cảnh báo tai nạn khác thường ở Nghệ An. Thay vì chỉ dùng hình ảnh và chữ thông thường để tuyên truyền, người ta đã treo một chiếc xe hơi bị tai nạn bẹp dúm trên cao để cảnh tỉnh lái xe trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Nghi Liên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 2
Hình nhân cắm miệng cống cảnh báo "hố đen nguy hiểm" giữa đường

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 3
Đường Tân Mai có một không hai với những cột điện nằm chình ình giữa đường, như thử thách người tham gia giao thông. Hàng loạt cột điện đủ kích cỡ, hình dáng vốn trước kia nằm trên vỉa hè nay lù lù giữa lòng đường bằng phẳng rộng hàng chục mét...

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 4
... như những chướng ngại vật nhằm thử thách các "tay lái vàng".

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 5
Biển chỉ đường mê hồn trận

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 6
Xe máy "cưỡi" xe kéo tay mùa bão lũ

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 7
Con phố "rùng rợn" ở Hà Nội

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 8
Tấm biển báo này được treo ở nút giao thông trên đoạn đường Láng xuôi về hướng Trường Chinh, tại điểm giao với đường Lê Văn Lương, nơi các phương tiện tham gia giao thông được phép rẽ phải khi đang có tín hiệu đèn đỏ. Thế nhưng, khi có tín hiệu đèn đỏ, các phương tiện giao thông thường dừng đỗ tùy tiện, thấy chỗ còn thoáng là lao tới, lấn sang phần đường dành riêng cho người rẽ phải. Việc làm của người phụ nữ này được xem là có chủ đích tốt đẹp, cảnh báo cho các chủ phương tiện khi tham gia giao thông (đặc biệt là xe gắn máy) nên tuân thủ đúng luật, tránh gây phiền hà cho người khác để đổi lấy sự nhanh chóng và thuận tiện của bản thân.

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 9
Biển báo có dòng chữ: “Xe gắn máy khi rẽ trái: đi thẳng đến điểm dừng và rẽ”. Biển báo rõ to, ai đi đường cũng có thể trông thấy, nhưng nếu chưa bị phạt một lần thì không biết điểm dừng và rẽ ở chỗ nào để thi hành.

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 10
Tại ngã tư Thái Hà – Hoàng Cầu có biển báo giao thông cấm rẽ trái. Nhưng vì biển được cắm ở phía bên phải đường, và hơi khuất tầm nhìn khiến rất nhiều người khi đi qua ngã tư này không chú ý mà vi phạm rẽ trái và bị cảnh sát giao thông xử phạt. Một chàng thanh niên trẻ cầm tấm bảng viết chữ "Chú ý, đường cấm rẽ trái" để hướng dẫn, cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 11
Biển báo hướng dẫn đường đầy chữ ngang dọc không tài nào vừa chạy vừa đọc (Ảnh chụp trên đường Nguyễn Thị Minh Khai Q.1)

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 12
Đến "xê ô tô điên" cũng có đường riêng

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 13
Biển thông báo kỳ lạ tại cột trụ đèn xanh đèn đỏ trên quốc lộ 1A đi từ hướng Bạc Liêu - Cà Mau (từ công viên Lê Thị Riêng đến chợ phường 8, Trà Kha, Bạc Liêu). Biển báo này vừa cho phép người điều khiển xe hai bánh đi thẳng khi có đèn đỏ, nhưng đồng thời kèm theo “bảng giá” mức phạt các loại xe mô tô, xe đạp khi vượt đèn đỏ. Người đi xe hai bánh gặp trường hợp này thật là tiến thoái lưỡng nan.

Choáng với những hình ảnh giao thông chỉ có ở Việt Nam 14
Biển báo "đèn đỏ được đi thẳng" khiến nhiều người phì cười
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm