Choáng váng trước lời thú nhận của chồng

Hương thực sự bị ám ảnh sau lời tự thú đầy hối lỗi của Mạnh về chuyện anh được cô nàng yêu đơn phương hiến dâng trước ngày lên xe hoa.

Mạnh và Hương kết hôn được 3 năm. Họ đã có với nhau một bé gái rất đáng yêu. Trước khi đến với nhau cả hai đã trải qua 4 năm hẹn hò đầy ắp kỷ niệm. Vui có, buồn có, lãng mạn có và chẳng thiếu dư vị đắng nhưng rút cuộc vẫn chung sống dưới một mái nhà.

Khi còn yêu và đến cả bây giờ khi đã thành vợ chồng, họ vẫn luôn được khen là cặp đôi đẹp trong trường đại học. Mạnh cao ráo, điển trai lại ăn nói có duyên nên được nhiều bạn nữ trong khoa thầm thương trộm nhớ. Thế nhưng anh lại chỉ dành tình cảm cho mình Hương cũng chẳng kém phần xinh đẹp và là người vợ hiện tại.

Cũng vì đẹp mã mà Mạnh bao lần khiến bạn gái hờn ghen. Đó là khi các cô gái cùng khóa vin cớ nhờ Mạnh giúp đỡ từ chuyện bài vở cho đến nhờ sửa điện, lắp đồ đạc trong phòng trọ. Ngặt một nỗi, vốn tính thật thà, anh chẳng từ chối giúp bao giờ. Vậy là nhiều phen Hương giãy nảy đòi chia tay. Dù hiểu rõ tình cảm Mạnh dành cho mình và cả hai cũng xác định chuyện lâu dài nhưng trước sự nhiệt tình của anh dành cho “tình địch”, Hương lại năm lần bảy lượt gây “chiến tranh lạnh”.

Và sau này, khi sớm thành công trong việc kinh doanh, Mạnh càng có thêm nhiều cô gái bám theo anh. Hệ quả là bao phen khổ sở giải thích cho người yêu hiểu anh chỉ yêu duy nhất mình cô, trái tim không có chỗ cho kẻ thứ 3.


Ảnh minh họa

Có lẽ cũng do quá yêu Mạnh, sợ mất bạn trai mà Hương mới quản thúc anh chặt đến vậy. Cô tin chồng tương lai thật lòng yêu mình, nghiêm túc trong mối quan hệ này và chưa từng nghi ngờ về sự chung thủ của anh bất chấp luôn có nhiều phụ nữ theo đuổi.

Quả thật cuộc sống hạnh phúc của gia đình Mạnh khiến cả khu phố nơi anh sống phải ngưỡng mộ, xuýt xoa. Hương cũng tự hòa ra mặt về đức lang quân đẹp trai tài giỏi. Trong thâm tâm, cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã quyết định lấy anh làm chồng. Nhưng điều đó chỉ đúng cho đến trước khi Mạnh trở về nhà và thú nhận rằng anh đã trót làm chuyện có lỗi với vợ con.

Anh đã đi quá giới hạn với cô gái khác, người này yêu đơn phương Mạnh từ thời sinh viên nhưng không được đáp lại. Và rồi hai tháng trước khi lên xe hoa với người đàn ông không hề yêu do cha mẹ gán ghép, cô này đã tìm cách tiếp cận Mạnh và chủ động đưa anh vào bẫy bằng mỹ nhân kế và đã thành công. Lần đó Mạnh bị cô nàng quái chiêu chuốc cho say mềm nên không giữ được mình.

Khi vẫn còn đang sốc nặng về chuyện chồng ngoại tình được chính miệng anh kể ra, Hương lại chết lặng bởi câu nói tiếp theo của anh. Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Đến sát ngày cưới, khi về nhà chồng tương lai chơi, cô gái kia đã bị chị chồng tương lai phát hiện ra những biểu hiện của người đang mang bầu và làm ầm lên. Kết quả anh bạn trai tuyên bố hủy hôn lễ vì trước đó cả hai chưa làm “chuyện ấy” lần nào.

Bí thế cô này quay sang bắt đền Mạnh, buộc anh phải có trách nhiệm với cái thai mang trọng bụng và cưới mình làm vợ. Cô đó cũng đã đến cơ quan Mạnh và công khai chuyện mình có con với anh.

Sự việc vỡ lở, Mạnh chẳng thể giấu được nữa nên đã quyết định thú nhận tất cả với vợ để mong được tha thứ. Anh quỳ xuống cầu xin Hương cho mình cơ hội và mong cô cùng anh tìm cách tháo gỡ rắc rối.

Hương như người vừa trải qua cơn ác mộng kinh hoàng. Cô lịm đi trước sự thật quá phũ phàng vừa nghe. Người chồng cô tin tưởng, tự hào cuối cùng lại rơi vào nghịch cảnh này. Cô đau từng khúc ruột, khóc hết nước mắt. Từng lời nói của Mạnh như hàng ngàn nhát dao đâm. Cô chẳng thể ngờ có ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh éo le đến nhường này với người chồng mà cô vẫn coi như mình trúng số độc đắc.
Chia sẻ
Đọc thêm