Chính thức ra mắt tại Việt Nam, “siêu phẩm” sách đa tương tác giúp trẻ thông minh nhờ hàng trăm mô hình infographic

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngày nay, bên cạnh các cuốn sách dành cho trẻ chỉ đọc và xem tranh vẽ thì các cuốn sách tương tác đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu khi các bậc phụ huynh tìm mua sách cho con.

Khái niệm sách tương tác đã phổ biến trên thế giới từ lâu, nhưng mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng ba năm gần đây. Sự ra đời của các dòng sách tương tác không chỉ góp phần mang đến một diện mạo mới, cải tiến hình thức xuất bản mà còn nâng cao chất lượng đọc và chơi cùng sách cho trẻ.

Thực tế cho thấy, cùng một quỹ thời gian như nhau nhưng những trẻ em chơi với sách truyện, hình vẽ đơn thuần sẽ nhanh thấy hết hứng thú và tìm sang các món đồ chơi khác. Còn những trẻ được chơi cùng sách tương tác, thời gian bên sách kéo dài hơn. Đồng thời cùng lúc đó trẻ được tiếp cận với nhiều hình thức đọc và chơi khác nhau trên hệ thống kiến thức đa dạng luôn thu hút trẻ, trẻ không chán mà ngược lại cảm thấy hứng thú.

Chị Hồng Mai ở Ba Đình Hà Nội cho biết: "Nhà mình mới có một bé trai 4 tuổi, cả hai vợ chồng cùng rất quan tâm đến việc nuôi dạy con và chọn sách cho con. Mình thường cập nhật và thích mua các dòng sách sáng tạo như sách tương tác. Mình nhận thấy, các cuốn sách tương tác luôn mang đến cho con cảm giác mới mẻ, giúp con chơi ở mọi lúc, mọi nơi. Hôm nay con chơi một mình, ngày mai con chơi cùng bạn lúc lại chơi với bố mẹ. Và điều đặc biệt có ở những cuốn sách này, nó mở ra những câu chuyện kể sáng tạo mang màu sắc lăng kính của trẻ thơ".

Chính thức ra mắt tại Việt Nam, “siêu phẩm” sách đa tương tác giúp trẻ thông minh nhờ hàng trăm mô hình infographic - Ảnh 1.

Trẻ được học và chơi với sách đa tương tác

Theo các nhà tâm lý học tại Đại học Cambridge ở Anh đã quan sát cho hay các em bé thích theo dõi những chuyển động cơ học lặp đi lặp lại như các chuyển động của bánh xe, sự nâng lên hạ xuống của máy xúc… Từ việc khám phá từng phần tạo nên những chuyển động đó, tư duy logic và tưởng tượng của bé được hình thành và phát triển.

Với mong muốn mang đến cho trẻ em những bộ sách thông minh cũng như tiếp tục phát huy thế mạnh của một đơn vị phát hành sách thiếu nhi chất lượng hàng đầu Việt Nam, mới đây, Đinh Tị Books vừa cho ra đời bộ Sách đa tương tác - Ấn phẩm xuất bản đặc biệt thuộc tủ sách tương tác cao cấp.

Bộ sách đa tương tác có tên gốc là Ultimate books - Siêu phẩm sách, được mua bản quyền từ NXB danh tiếng Tourbillon (Pháp) và được đánh giá đã vượt ngoài giới hạn của một cuốn sách thông thường. Hơn 60 chi tiết có thể "di chuyển", có trong mỗi cuốn sách đa tương tác hội tụ đầy đủ các hình thức tương tác như lật mở, kéo đẩy, xoay tròn, pop up, 3D, … với hàng trăm mô hình infographic đầy thú vị, bộ ba cuốn sách đa tương tác mới ra mắt như Thành phố, Các phương tiện vận chuyển trên thế giới, Công trường xây dựng siêu thu hút các bạn nhỏ. Tất cả hệ thống từ hình vẽ, nội dung diễn giải hay các chi tiết tương tác đều được thiết kế và trình rất khoa học dễ hiểu.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam, “siêu phẩm” sách đa tương tác giúp trẻ thông minh nhờ hàng trăm mô hình infographic - Ảnh 2.

Bộ ba cuốn sách đa tương tác mới xuất bản

Sách đa tương tác là một dòng sách được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích vì cảm giác lật mở từng miếng ghép hay kéo-đẩy, pop-up, chuyển động giống như các bé đang được trực tiếp tham gia một công cuộc khám phá, như là một chủ nhân giàu có "sở hữu" rất nhiều xe cộ, máy móc. Các cuốn sách đa tương tác vì thế không đơn thuần là những cuốn sách nữa mà còn "biến hóa" thành những trò chơi tuyệt vời. Đặc biệt các hoạt động tương tác sẽ giúp đôi tay bé bận rộn và việc đọc sách trở nên thú vị hơn. Hoạt động của đôi tay tạo ra sự liên kết với não bộ giúp trẻ nắm bắt các khái niệm trừu tượng tốt hơn, biết áp dụng tư duy logic, nhận biết và phán đoán thông minh.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam, “siêu phẩm” sách đa tương tác giúp trẻ thông minh nhờ hàng trăm mô hình infographic - Ảnh 3.

Qua các giai đoạn phát triển, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việc đọc sách và tương tác cùng sách ở mọi lứa tuổi giống như việc chăm sóc "tập thể dục" cho não bộ hàng ngày giúp nâng cao sức mạnh tư duy. Những cuốn sách tương tác còn giúp kết nối, giúp trẻ hạn chế các thiết bị điện tử làm tăng lượng từ vựng làm giàu vốn ngôn ngữ.

Đúng với tiêu chí dành cho sự sáng tạo của trẻ hàng trăm mô hình infographic có trong mỗi siêu phẩm đã được gia công rất cầu kỳ, kỹ lưỡng. Chất liệu giấy cao cấp, các chi tiết tương tác được làm thủ công 100%, được in bằng màu tốt và phủ bóng đảm bảo an toàn thân thiện với trẻ. Từng cuốn sách đã được kiểm duyệt chất lượng rất kỹ trước khi phát hành.

Chính thức ra mắt tại Việt Nam, “siêu phẩm” sách đa tương tác giúp trẻ thông minh nhờ hàng trăm mô hình infographic - Ảnh 4.

Các hình vẽ infographic trong sách vô cùng sinh động và dễ hiểu

Bộ sách đa tương tác được ví như những siêu phẩm, là những món quà tri thức giàu tính tương tác. Mỗi cuốn sách tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại được thiết kế kỹ càng, tông màu và hình ảnh hợp với chủ đề, các chi tiết tương tác nhiều chiều nội dung gần gũi với nhu cầu và tâm lý của lứa tuổi thiếu nhi.

Đối với các bậc phụ huynh, sự phát triển toàn diện khỏe mạnh cả thể chất và trí của tuệ ở trẻ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt với trẻ nhỏ đang trong độ tuổi thiếu nhi. Với xuất xứ rõ ràng, chất lượng của sản phẩm cao cấp cũng như những ưu điểm vượt trội mà sách mang lại cho các bạn nhỏ, bộ sách đa tương tác xứng đáng trở thành người bạn lớn đồng hành cùng sự phát triển của trẻ, xứng đáng có mặt trên kệ sách của mỗi gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm