Chiều vợ quá đâm hư

Chiều về mình vội vàng đi đón con, nấu cơm, tắm và cho con ăn, giặt giũ... Vợ về đến nhà chỉ việc phơi quần áo. Tối ăn xong, khi cô ấy xem phim thì mình đi rửa bát.

Mình là người đàn ông rất yêu và biết trân trọng tổ ấm của mình. Sai lầm lớn nhất của mình là đã chiều vợ. Mình để vợ tự do và thoải mái bởi mình tin cô ấy và cũng muốn thể hiện với cô ấy là mình tin và yêu cô ấy. Mình làm mọi việc nhà để cô ấy phấn đấu khi cô ấy còn chưa ổn định công việc. Mình có bao tiền đưa hết và không giữ lại một xu. Còn cô ấy đưa bao nhiêu để tiêu vặt là tùy cô ấy và mình cũng không để ý đến chuyện đó lắm vì mình nghĩ phụ nữ nên quản lý kinh tế trong gia đình.

Lâu dần điều đó trở nên một thói quen. Như một điều khẳng định. Mình cũng vô tâm, cho đến một ngày mình phát hiện vợ mình say nắng. Mình đã bỏ qua và cũng không muốn nhắc lại chuyện ấy nữa ở đây. Nhưng mình bỗng nhận ra từ khi mình để ý và quan tâm đến cô ấy là cô ấy rất mải chơi, thích tự do, ngoài giờ làm việc rất ít khi về nhà. Hôm nào ở nhà, nấu mỗi thức ăn rồi xem tivi hoặc lăn ra ngủ. Hay buôn tin nhắn với bạn.
 
Mọi việc trong nhà tôi đảm đương từ A đến Z. Ảnh minh họa

Mình nhìn lại mình, và mình thấy mình khác xưa nhiều quá. Cứ chiều về lại vội vàng đi đón con, đặt cơm, quét dọn nhà cửa, tắm cho con, cho con ăn, giặt giũ và phơi phóng quần áo. Vợ mình về đến nhà chỉ việc treo quần áo. Tự mình phân loại cho vào máy giặt, mang lên sân thượng phơi, phơi xong lại treo quần áo vào tủ. Vợ mình chỉ việc mở tủ lấy ra. Tối nào ăn xong, khi cô ấy xem phim thì mình đi rửa bát. Sáng ra mình lại vội vã đưa con đi học.

Vì sao mình lại kể chi tiết những chuyện này. Vì mình muốn các bạn thật sự hiểu một ngày của mình và cô ấy để có những lời khuyên tốt nhất đối với mình. Mình đã có những sai lầm như vậy đấy. Vì khi lấy nhau mình là người sống tình cảm, hay hy sinh về người khác kể cả bạn bè nên mình nghĩ khi mình lấy vợ, mình là đàn ông phải làm cho vợ hạnh phúc.

Mình phải bình đẳng trong việc nhà để rồi chăm quá nên vợ đùn đẩy hết cho mình. Mình rất yêu và thương vợ mình, nghĩ cô ấy vất vả vì còn phải làm thêm nên mình muốn làm mọi việc cho vợ có thời gian nghỉ ngơi hơn. Nhưng cái gì quá cũng đều không tốt. Vợ mình bắt đầu suốt ngày váy áo, và luôn tự hào là có gu thẩm mỹ nhất cơ quan. Cô ấy bắt đầu yên tâm hơn về gia đình, và thích tự do. Cô ấy không hiểu mình làm những việc đó để cô ấy bớt mệt mỏi, chứ không phải để cô ấy rong chơi. Và cái gì đến đã phải đến, cũng may qua cú sốc này mình chợt nhận ra những điều đó.

Mình đã góp ý với vợ nhưng cô ấy rất vô tâm vì đó đã thành thói quen hưởng thụ từ cô ấy. Cô ấy còn đòi hổi mình phải thông suốt những điều đó? Mình buồn lắm, nhưng sống thế này thì không được. Mình không phải mẫu người ngoại tình để xả stress nên nếu cứ thế này, thì ly hôn là điều không tránh khỏi. Mình phải làm gì các bạn ơi? Mình cảm thấy cô đơn và bất lực.

Nguyên
Theo Vnexpress
Chia sẻ
Đọc thêm