Chiêu lấy lòng bố mẹ vợ ít ai học được của vị bác sĩ mê motor "khủng"

An Thanh,
Chia sẻ

"Bản thân bố mình tâm lý và thương vợ, thương con lắm. Bố cũng rất chiều vợ và đôi khi cũng nghĩ ra nhiều điều lãng mạn", Hùng kể.

Anh bác sĩ mất 2 năm mới "cưa đổ" cô bác sĩ xinh đẹp

Đối với các bậc phụ huynh, những câu chuyện tình yêu, chuyện từ ngày còn trẻ của mình đôi khi cũng có thể trở thành "nguyên liệu" giúp con cháu tích lũy nhiều kinh nghiệm sống. Có rất nhiều gia đình mà truyền thống của họ là "truyền thống hạnh phúc". Họ biết cách giữ gìn niềm vui, hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình. Con cái nhìn từ đó cũng có thể rút ra nhiều bài học cho chính mình.

Nguyễn Hùng - một tay chơi motor khá nổi tiếng trên mạng xã hội đã chia sẻ về câu chuyện tình yêu của bố mẹ.

Bố Hùng tên Thắng, mẹ tên Ánh cùng sinh năm 1972. Hiện tại, bố mẹ Hùng đang làm bác sĩ và cùng kinh doanh ở Văn Giang (Hưng Yên).

Ròng rã 2 năm trời theo đuổi, vị bác sĩ mê motor "khủng" mới thành công có được trái tim người đẹp: Chiêu lấy lòng bố mẹ vợ ít ai học được! - Ảnh 1.

Cuộc hôn nhân của bố mẹ Hùng đã trải qua rất nhiều năm nhưng vẫn hạnh phúc. Gia đình lúc nào cũng ấm áp, yêu thương.

"Ngày ấy, bố mẹ quen nhau qua sự kiện Thanh niên thanh lịch của tỉnh. Bố mẹ đều là những người được giải. Lúc đó thích mẹ lắm nhưng bố cũng mất thời gian tán tỉnh ròng rã suốt 2 năm. Nhà bố mẹ ở gần nhau, mẹ thì xinh đẹp nên bố rất thích. Cuối cùng, nhờ chiêu ngày nào cũng qua nhà mua quà biếu ông bà ngoại rồi ở lại ăn cơm lấy lòng mà bố khiến mẹ rung động, đồng ý yêu đương", Hùng kể.

Những năm đó, bố mẹ Hùng đều là bác sĩ. Đương nhiên, chung công việc, ngành nghề cũng là một phần khiến cho cả hai dễ dàng đồng cảm và nói chuyện với nhau.

Ròng rã 2 năm trời theo đuổi, vị bác sĩ mê motor "khủng" mới thành công có được trái tim người đẹp: Chiêu lấy lòng bố mẹ vợ ít ai học được! - Ảnh 2.

Ông bà ngoại Hùng rất quý bố anh vì giỏi giang, chín chắn. Nhưng chừng đó cũng đâu đủ khiến cô con gái của ông bà rung động ngay. Cuối cùng cũng phải đến 2 năm trời ròng rã thì bố Hùng mới "lọt vào mắt xanh" của cô bác sĩ xinh đẹp.

Những năm ấy, hôn lễ của bố mẹ Hùng được tổ chức bình thường như biết bao nhiêu lễ cưới vào thời điểm ấy.

Hùng chia sẻ: "Sau khi kết hôn, bố mẹ ra ở riêng. Đương nhiên là đôi vợ chồng trẻ nào thì cũng gặp phải một số khó khăn nhất định trong khoảng thời gian đó. Tuy vậy, bố mẹ luôn đồng hành cùng nhau, động viên cố gắng vượt qua vất vả. Về chung một nhà rồi, bố mẹ chung tay xây dựng cơ nghiệp bằng nghề kinh doanh. Dù bố mẹ đều là bác sĩ nhưng có đam mê này và sau biết bao cố gắng thì họ đã có một cơ nghiệp khá thành công".

Ròng rã 2 năm trời theo đuổi, vị bác sĩ mê motor "khủng" mới thành công có được trái tim người đẹp: Chiêu lấy lòng bố mẹ vợ ít ai học được! - Ảnh 3.

Ròng rã 2 năm trời theo đuổi, vị bác sĩ mê motor "khủng" mới thành công có được trái tim người đẹp: Chiêu lấy lòng bố mẹ vợ ít ai học được! - Ảnh 4.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc của người đàn ông mê motor

Nhiều người nói rằng làm bác sĩ thì khó có thể dành thời gian cho vợ con. Ở đây, bố mẹ Hùng cùng là bác sĩ, cùng bận rộn kinh doanh. Cuộc sống lúc nào cũng có thể bị cuốn vào công việc. Tuy nhiên, họ vẫn biết cách "vận hành" cuộc hôn nhân của mình sao cho nó bền chặt nhất.

"Bản thân bố mình tâm lý và thương vợ, thương con lắm. Bố cũng rất chiều vợ và đôi khi cũng nghĩ ra nhiều điều lãng mạn. Ví dụ như ngày lễ hay ngày kỷ niệm bố cũng tặng quà cho mẹ, cùng mẹ đi ăn, đi chơi. Bố mẹ biết cách giữ gìn hạnh phúc và có cuộc sống viên mãn nên hiện tại trông ai cũng trẻ hơn tuổi. Anh em mình còn phải học theo bố mẹ dài", Hùng chia sẻ.

Hồi còn trẻ song bố Hùng đã có sở thích chơi xe côn và sở hữu những chiếc xe côn cực hiếm mà có giá trị bằng cả mảnh đất lớn. Bản thân mẹ Hùng là người khá tâm lý, không bao giờ thắc mắc hay phản đối về sở thích của chồng. Sau này, khi Hùng cũng "tiếp bước bố", đam mê những chiếc motor đắt đỏ thì mẹ anh lại càng thoải mái hơn nữa.

Hùng tâm sự: "Bố luôn là thần tượng của mình. Kể cả bây giờ những đoạn clip hay hình ảnh về bố do mình đăng thì dân mạng vẫn phải xuýt xoa là trẻ quá, phong độ quá rồi đoán chắc hồi trẻ bố là "dân chơi". Bố truyền cảm hứng cho niềm đam mê motor của mình. Biết con trai cũng có thú chơi xe, bố bảo luôn: "Đã đam mê xe thì phải làm ra tiền để sống cùng đam mê đó". Nó đúng không chỉ với xe cộ mà còn cả trong cuộc sống này. Thích gì thì cũng phải nuôi dưỡng được nó, không để cho đam mê sớm lụi tàn đi".

Ròng rã 2 năm trời theo đuổi, vị bác sĩ mê motor "khủng" mới thành công có được trái tim người đẹp: Chiêu lấy lòng bố mẹ vợ ít ai học được! - Ảnh 6.

Hiện tại, Hùng vẫn luôn ngưỡng mộ cuộc sống của bố mẹ. Kết hôn nhiều năm, bố mẹ anh vẫn hạnh phúc. Đôi lúc lại dỗi hờn như hồi còn yêu đương. Bố mẹ anh cũng có đam mê du lịch nhưng không giống người khác là sẽ "đánh lẻ". Họ thường đưa cả con cái và ông bà nội ngoại hai bên đi cùng.

Hùng kể: "Bố mẹ lúc nào cũng muốn gắn kết 3 thế hệ trong nhà nên chẳng mấy khi đi chơi riêng. Khi thì cả nhà cùng ông bà nội ngoại hai bên cùng đi. Khi thì bố mẹ để mình dẫn ông bà đi chơi mấy nước châu Á. Đó là cách giúp gia đình gắn kết, ông bà bố mẹ và con cháu có thể thấu hiểu nhau hơn, tận hưởng những kỷ niệm tuyệt vời bên nhau".

Ròng rã 2 năm trời theo đuổi, vị bác sĩ mê motor "khủng" mới thành công có được trái tim người đẹp: Chiêu lấy lòng bố mẹ vợ ít ai học được! - Ảnh 7.

Có thể nói rằng mỗi gia đình đều có một nguyên tắc sống thật sự khác biệt. Và có lẽ, chẳng còn gì đáng quý hơn khi chúng ta tạo nên được những mối liên kết chặt chẽ, thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong nhà như điều mà bố mẹ Hùng đã làm suốt nhiều năm qua!

Chia sẻ