Chiêu độc: Hành hạ mình để… dạy chồng

Chia sẻ

Chuệnh choạng về nhà lúc 1h sáng, Cường giật mình, tỉnh cả rượu khi thấy vợ tóc tai rũ rượi, mặt tái nhợt, ngồi như bóng ma trên ghế sô pha.

Để "uốn nắn" Cường (Cầu Giấy, Hà Nội), trước đây, hễ chồng phạm lỗi là My phạt rửa bát, lau nhà, cấm chơi game… Thấy không ăn thua, gần đây, My đổi sang chiến thuật “hành hạ con tin”, mà con tin chính là cô, với mục đích làm cho chồng hoặc vì xót xa hoặc vì lương tâm cắn rứt mà phải hối hận, thay đổi.

Vừa ngán vừa sợ

Quả thật, Cường đã phải “kéo cờ trắng” ngay lần đầu vợ áp dụng chiêu mới. Hôm đó, My đã hẹn sẽ nấu cho chồng mấy món anh thích, nhưng tối đó, anh gọi về bảo có cậu bạn ở Sài Gòn ra, phải đi nhậu. “Nhưng em nấu xong hết rồi. Anh nhậu một tí thôi, kiểu gì cũng phải về ăn với em, nếu không em thà chết đói chứ không ăn đâu”, My tuyên bố.

Nghĩ vợ dọa, lại mải vui nên đến 1 giờ sáng, Cường mới về đến nhà. Tưởng vợ đã ngủ, ai ngờ, My vẫn ngồi trên ghế, cạnh mâm cơm nguyên xi. Mặt cô tái dại, mắt sưng húp, tóc dai rối bù, dính bết nước mắt. Cô chỉ kịp trừng mắt thều thào: “Anh quyết để tôi chết đói phải không” rồi lả đi trong tay chồng. Cường toát mồ hôi, tỉnh rượu, vội vàng pha nước đường tìm cách đổ cho vợ. Từ hôm đó, nếu bị vợ dọa “chờ cơm”, Cường không dám xem thường nữa mà phải tìm cách nịnh nọt thuyết phục, nếu không được thì đành về sớm bởi biết My sẵn sàng để cho mình ngất xỉu vì tụt huyết áp.

Nhưng rồi theo thời gian, Cường thực sự ngán đến cổ chiêu “hành hạ con tin” của vợ, nhất là khi anh bị bạn bè trêu quá nhiều. Một buổi khi thông báo về muộn, nhận được lời đe dọa, anh nói: “Tùy em, thân em em không lo, anh cũng chịu”. My gào lên: “Anh ác lắm. Vợ anh không thương, vậy con anh có thương không?”. Cường ngớ ra, hỏi lại mới biết sáng hôm đó My thử thai được “hai vạch”. Thế là Cường đành tự nhủ mình cố gắng ngoan ngoãn, ít nhất là cho tới khi mẹ tròn con vuông, vì ai chứ My thì vì giận chồng, cô dám để cho cả hai mẹ con cùng chịu khổ lắm.

Ảnh: Inmagine.

Anh Tuấn Long ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, cũng điên đầu vì thói tự hành hạ mình của vợ những khi muốn “giáo dục” chồng, có điều so với My, các “chiêu” của Vân, vợ anh, kinh dị hơn nhiều. Mặc dù chỉ ngửi mùi men là chuếnh choáng nhưng có lần, để gây sức ép bắt chồng bỏ rượu trong khi mọi lời khuyên không hiệu quả, Vân ngồi trước mặt anh, nhắm mắt nhắm mũi uống luôn một cốc đầy, để rồi sau đó nôn thốc nôn tháo, nằm vật vã mất một ngày một đêm. Thấy chồng vẫn chưa sợ, những lần sau hễ Long rót rượu là Vân cũng làm một cốc. Chồng giằng cốc rượu ra, cô vừa la hét vẫy vùng vừa cố uống bằng được, đổ ra chút nào uống bù chút ấy, dù kết thúc lần nào cũng thê thảm như lần nào.

“Chuyện ấy vẫn chưa là gì”, Long kể, “có lần hai vợ chồng cãi nhau không ai chịu ai. Cô ấy khóc, tôi bực không dỗ. Đang định bỏ sang phòng khác ngủ thì nghe bộp, bộp, cô ấy giộng đầu vào tường, bảo chết quách cho rồi. Tôi phải xông vào ôm chặt lấy mới thôi”.

Coi chừng thiệt thân

Chuyên gia tâm lý Hà Vân, đường dây tư vấn 1900585877, ví bà vợ trong các trường hợp trên với những đứa trẻ hay hờn, vốn được chồng yêu và chiều chuộng. Vì thế, kiểu “dạy chồng” này mang sắc thái “ăn vạ” rất rõ rệt. Bằng cách gây tổn hại cho bản thân, họ khiến chồng vì xót xa thương vợ mà phải chiều theo ý mình.

Còn chuyên gia tâm lý Trần Thị Hồng Hà, Trung tâm tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình, cho rằng nhiều phụ nữ lệ thuộc chồng về tình cảm, họ đầu tư phần lớn tâm trí cho tình cảm với chồng và mong chờ được đáp lại như vậy, khi không được thì buồn tủi trách móc, sinh ra các phản ứng như trên.

Có điều, không phải lúc nào việc đưa bản thân ra hành hạ cũng gây được sức ép với ông xã. Nhiều ông sau nhiều lần bị “tống tiền” như vậy đâm ra ghét vợ, dẫn đến việc vợ muốn làm gì thì làm, không xót nữa. Anh Tuấn Long cũng là một trong số đó. Đến lần thứ ba  vợ giộng đầu vào tường, anh lạnh lùng bỏ đi: “Cô muốn tự tử cũng kệ cô, tôi chán lắm rồi. Lấy gương mà soi xem trông cô có khác gì mụ điên không?”. Rồi để chứng minh mình không thèm quan tâm đến mấy trò của vợ nữa, hôm sau Long mang rượu ra uống trước mặt Vân (dù trước đó vì sợ cô, anh đã thôi uống ở nhà), lấy thêm một cốc đặt trước mặt chị: “Nếu cô thích thì ta cụng ly”.

Còn Cường thì trong một lần có việc quan trọng nhưng vợ vẫn không cho rời nhà, lấy cớ đó là ngày nghỉ, dọa sẽ để cả mình và đứa bé trong bụng nhịn đói, anh bảo: “Em thấy việc gì đúng thì làm. Chỉ vì giữ anh mà em để con bị đói, thế thì em đâu có thương gì con”. Rồi Cường vẫn bỏ đi.

Để tránh những tình huống “bẽ bàng” tương tự, chuyên gia Hà vân khuyên chị em không nên tự làm khổ mình, bởi “dạy chồng” theo cách này rất dễ thiệt thân vô ích, khi các ông chồng đã quen. Khi tự hành hạ bản thân, làm cho mình tiều tụy khổ sở, hình ảnh bà vợ trong mắt chồng trở nên cực kỳ xấu xí và đáng sợ, nếu hình ảnh đó lặp lại nhiều lần sẽ làm các ông chán ngán. Mặt khác, bằng hành động đó, bà vợ cũng gây ấn tượng mình là một phụ nữ chưa trưởng thành.

“Vì vậy, dù giận chồng đến mấy, chị em cũng nên giữ hình ảnh đẹp của mình, còn để thuyết phục chồng nghe lời mình thì nên tìm cách khác, nếu không nhiều khi mình đang đúng cũng biến thành sai”, chuyên gia Hà Vân khuyên.
 
Theo Đất Việt
Chia sẻ
Đọc thêm