"Chiến tranh lạnh" vì vợ quá... "nóng"

Theo Thế giới Phụ nữ,

Muốn hâm nóng trong chuyện “gối chăn”, không ít chị em áp dụng các “chiêu” như diện nội y gợi cảm, trang trí phong thủy lại phòng ngủ… Tuy nhiên, vì “hâm nóng” chưa đúng cách, không ít chị em đã... hỏa hoạn.

Giữa trưa, khu dân cư nhà chị Hoàng Ánh Mai, 36 tuổi (quận 1, TPHCM) đang yên tĩnh thì có thấy tiếng cãi nhau từ cuối ngõ. Bà con kéo đến xem thì mới biết, hóa ra nhà ấy đang có vụ đánh ghen, anh chồng tranh thủ dịp vợ con về quê ngoại ăn giỗ mấy hôm, kéo một cô ả mắt xanh mỏ đỏ về nhà “hú hí”. Chẳng hiểu nghe ai mách, chị vợ tức tốc bắt xe lên tận nơi để “dằn mặt”. Bị vợ bắt quả tang, anh chồng không những không biết lỗi mà còn lớn tiếng: “Cô xem lại mình đi, lúc nào cũng tóc tai bù xù, đi ngủ đôi khi chả thèm tắm, tôi có động vào người thì cứ gạt tay ra...”.

Những lời nói cay nghiệt ấy khiến chị Mai cũng giật mình, chuyện nhà hàng xóm chẳng liên quan đến gia đình chị nhưng từ sau khi sinh xong đứa thứ hai, chuyện “phòng the” của vợ chồng chị khá tẻ nhạt. Vừa bận bịu chăm sóc hai đứa nhỏ, lo việc nhà, vừa mệt mỏi với công việc cơ quan nên đôi khi chị cũng thẳng thừng “từ chối” chồng. Hơn nữa, khi nhìn lại mình, chị thấy cũng khá luộm thuộm. Có hôm, anh còn trêu chị là “mẹ sề”. Do mệt mỏi và mất tự tin nên nếu anh có “đòi” nhiều thì chị cũng cố gắng cho... xong.

Càng nghĩ đến chuyện đánh ghen của nhà hàng xóm, chị Mai càng lo lắng đến một ngày nào đó, chồng chị cũng sẽ tìm “của lạ”, do vợ không “chiều” được. Vì thế, chị quyết định thay đổi. Đầu tiên, chị Mai tìm mua hàng loạt sách báo, thậm chí tra cứu trên những trang web “đen” về những cách “làm mới” chuyện “yêu”.

Sau đó, chị dành thời gian nhiều cho mình và chồng hơn. Để thêm phần quyến rũ, chị mua một loạt váy ngủ, áo, quần nội y ren rúa, kín kín hở hở, sắm thêm quả cầu phong thủy tại phòng ngủ để mong “chuyện ấy” nồng nàn.

Thấy vợ dạo này “nồng nhiệt” hơn, anh Khánh, chồng chị Mai vui lắm. Ngày trước, chị vốn là người rụt rè trong chuyện gối chăn nên vợ chồng rất ngại nói chuyện về tình dục. Nhiều khi muốn góp ý với vợ, anh lại sợ mang tiếng “nhu cầu cao”, “mất nết”…

Nay thì khác hẳn, sau bữa tối, vợ cho hai đứa con đi ngủ ở phòng bên rồi tắm rửa, nước hoa thơm phức, diện toàn những bộ váy ngủ “mỏng manh”. Từ chỗ bất ngờ, anh Khánh tỏ ra khoái chí. Nhưng càng ngày, chị Mai càng có phần “làm quá”, khiến chồng gờn gợn, rồi lo lắng.

chiến tranh lạnh
Sau hôm đó, vợ chồng chị đã xảy ra "chiến tranh lạnh" chỉ vì chị muốn "thêm lửa" cho "chuyện yêu" (Ảnh minh họa)

Có hôm, đang họp ở cơ quan, anh nhận được tin nhắn của vợ: “Anh về ngay, nhà có việc gấp”. Cứ nghĩ 2 đứa con xảy ra chuỵên gì, anh Khánh tức tốc phóng về thì thấy nhà tối om, nến lung linh khắp phòng ngủ. Đang ngạc nhiên thì chị Mai xuất hiện với bộ nội y “nhức mắt” và nằng nặc đòi anh bế vào nhà tắm để thay đổi địa điểm “yêu”. Vừa mệt mỏi vì công việc, vừa bực vì bị “lừa”, anh Khánh hậm hực: “Thôi đi, anh bước còn chả nổi, lại còn bế mới ẵm. Mà dạo này em làm sao thế, ăn mặc thì hở hang, nhỡ con nó nhìn thấy thì thế nào?”.

Nghe chồng nói, chị Mai cụt hứng. Chị làm đúng theo “sách” tưởng sẽ khiến chồng bất ngờ để có một cuộc “giao ban” hoàn hảo, ai ngờ... Sau hôm đó, “chiến tranh lạnh” đã xảy ra trong gia đình chị một thời gian.

Đem thắc mắc này hỏi đến chuyên gia tâm lý, chị Mai mới vỡ lẽ, hóa ra chuyện “hâm nóng” chốn phòng the cũng phải biết “tiết chế” sao cho phù hợp. Ở tuổi của vợ chồng chị, chuyện quan hệ vợ chồng vừa phải biết “làm mới” để luôn hấp dẫn trong mắt nhau, vừa phải biết cân nhắc sao cho “hợp người, hợp cảnh”. Tốt nhất, trước khi thay đổi đột ngột, chị em nên tìm hiểu sở thích, suy nghĩ của nửa kia để sao cho sự “lột xác” của mình không gây sốc cho đối phương.

Hơn nữa, dù có góp ý, mày râu cũng nên tế nhị, tránh “đốp” thẳng vào mặt nửa kia, để không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Điều quan trọng nữa là vợ chồng cần hiểu sự gắn bó trong “chuyện ấy” là sự đồng điệu cả về thể xác lẫn tinh thần. Đừng để vì một chút vướng mắc trong suy nghĩ mà phá vỡ đi khoảnh khắc riêng tư đáng trân trọng của cả hai.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm