Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng!

Cỗ máy tưởng phức tạp mà hóa đơn giản này hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ lớn của các sản phẩm điện máy.

Trong thời đại mà không khí, nước, đất cho đến ánh sáng đều bị ô nhiễm - con người rất cần những sản phẩm có thiết kế và công năng thông minh để có thể sống "xanh".

Mới đây, tạp chí sáng tạo Designboom đã đưa tin về sản phẩm tuyệt vời của nhà thiết kế đến từ Pháp, Maxime Louis-Courcier. Cụ thể, cỗ máy của anh là công cụ 2-trong-1, vừa giúp điều hòa không không khí, lại có thể tạo ra độ ẩm lý tưởng trong căn phòng. Và điều tuyệt nhất chính là: Nó không cần đến điện để hoạt động!

Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng! - Ảnh 1.

Điều hòa không khí đầu tiên trên thế giới ở dạng "dệt" (woven air-conditioner)

Trên trang web của mình, Louis-Courcier nói rằng chiếc điều hòa không khí này được “dệt”, chỉ nặng cỡ 10kg và treo được trên đủ thể loại tường trong gia đình.

Loại mành đặc biệt này được “dệt” từ loại len tổng hợp với khả năng truyền nhiệt rất tốt, những sợi tổng hợp này đóng vai trò giữ cố định một hệ thống ống làm từ vật liệu chuyển trạng thái (phase change material - PCM).

Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng! - Ảnh 2.

Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng! - Ảnh 3.

Những cái ống sinh học này sẽ chảy ra ở 25 độ C, và khi chuyển trạng thái từ rắn sang lỏng, chúng sẽ hấp thụ nhiệt. Ống làm từ PCM khiến nhiệt độ phòng giảm đáng kể mà không cần tới một hệ thống làm mát đốt tiền điện. Chất liệu PCM sẽ trở nên trong suốt khi chảy ra, khiến cả cái ống chuyển sang mang màu xanh dương.

Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng! - Ảnh 4.

Khi toàn bộ hệ thống điều hòa "công nghệ thấp" này hấp thụ nhiệt, những đường vân màu xanh trên mành sẽ xuất hiện. Bạn đừng lo, vì chúng chỉ mang mục đích duy nhất: Biến toàn bộ hệ thống giải nhiệt này thành một cái mành trang trí cho bức tường. Vào những ngày mát, phòng không còn nóng, bức mành sẽ trở về màu trắng.

Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng! - Ảnh 5.

Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng! - Ảnh 6.

Chiêm ngưỡng điều hòa kiêm máy tạo độ ẩm cực xịn: Không cần cắm điện vẫn làm mát được phòng! - Ảnh 7.

“Hệ thống điều hòa treo đơn giản này cho phép bạn treo lên tường một cách đơn giản, treo bao nhiêu cái cũng được”, Louis-Courcier viết trên trang web của mình. “Mành treo tường sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí phòng, đồng thời tạo thành tấm chắn lượng nhiệt hấp thụ vào phòng thông qua tường”.

Cái mành hút nhiệt không phải sản phẩm duy nhất tới từ đầu óc khéo léo của Louis-Courcier. Anh còn thiết kế ra một hệ thống tạo độ ẩm phòng từ đất sét giấy, dành riêng cho những căn nhà ở khí hậu khô nóng hay những căn hộ sở hữu hệ thống làm ấm phòng.

Hệ thống này sử dụng các ống dẫn nhỏ để hấp thụ nước ở khay, và khi nước thấm lên và bay hơi, không khí phòng sẽ nhận thêm độ ẩm. Những gợn sóng trên bề mặt hệ thống vừa để cho đẹp, vừa làm tăng diện tích bề mặt của thiết bị để tăng hiệu suất.

Điều đáng tiếc chính là, Louis-Courcier chưa hề công bố giá bán của bộ sản phẩm tuyệt vời (nếu đúng như quảng cáo) này. Chúng ta vẫn cứ phải đóng tiền điện và chờ đợi thêm thôi!

Theo Designboom

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm