Chia sẻ của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời đại 4.0

Các vấn đề về môi trường cùng cuộc sống căng thẳng, bận rộn và lối sống thiếu lành mạnh ở thời đại 4.0 đang gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người. Vậy việc sắp xếp, tổ chức cuộc sống khoa học và trang bị những thiết bị hỗ trợ tiên tiến là vô cùng cần thiết để giúp cải thiện thể chất, thư giãn tinh thần và nâng cao chất lượng cuộc sống.– Bác sĩ chuyên khoa II Lê Anh Tuấn chia sẻ.

Ngày 27/04 vừa qua, trong khuôn khổ sự kiện "SUMMER – SEASON TO BE HEALTHIER" nhằm chia sẻ đến mọi người cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời đại công nghệ số 4.0, OKIA hân hạnh được đón tiếp và lắng nghe những chia sẻ của Bác sĩ Lê Anh Tuấn – Nguyên trưởng khoa phục hồi chức năng bệnh viện Thanh Nhàn, Phó chủ tịch hội phục hồi chức năng Hà Nội. Bác sĩ cùng các khách mời đã có một buổi trò chuyện rất thú vị và hấp dẫn.

Chia sẻ của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn chia sẻ tại sự kiện

Tại sự kiện, bác sĩ Lê Anh Tuấn đã có những chia sẻ rất chân thành và bổ ích giúp mọi người nhìn nhận đúng đắn hơn về những tác động của môi trường và lối sống hiện đại đến sức khỏe con người. Cụ thể, mỗi năm thế giới có 13 triệu người tử vong liên quan đến vấn đề môi trường. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, trung bình cứ 100 người chết thì có hơn 10 người thiệt mạng vì các yếu tố môi trường như: ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí do phóng xạ tia cực tím, tiếng ồn, sử dụng nhiều hóa chất trong nông nghiệp, những thay đổi về khí hậu và hệ sinh thái, rác thải, nhiên liệu xăng dầu…

Bên cạnh yếu tố môi trường, lối sống của mỗi cá nhân cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của họ. Tuổi thọ của mỗi người được nâng cao khi người ấy có lối sống thể chất và tinh thần lành mạnh. Dành thời gian cho vệ sinh, thể dục, thể thao, kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, hợp lý… giúp con người nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ so với những người không duy trì cho bản thân một lối sống lành mạnh. Bác sĩ chuyên khoa II Lê Anh Tuấn cũng thẳng thắn nói: "cuộc sống hiện đại khiến con người lười vận động hơn. Khi thời gian mọi người được ưu tiên dành cho công việc, những cuộc vui, những thú chơi tiêu khiển như điện tử, lướt web… việc tập luyện thể thao dần được coi nhẹ trong cuộc sống dẫn đến các triệu chứng: Cơ thể đau nhức, cứng mỏi, tăng nguy cơ loãng xương, dễ mắc bệnh trầm cảm, bệnh tim mạch…"

Trước câu hỏi "Vậy, làm thế nào để cải thiện sức khỏe khi chúng ta không có nhiều thời gian hay lười tập luyện?", bác sỹ Tuấn cho biết: "Trong thời đại 4.0 khi con người ngày càng bận rộn, quỹ thời gian dành cho việc tập luyện, chăm sóc sức khỏe trở nên eo hẹp, việc trang bị những thiết bị hỗ trợ tiện lợi như máy chạy bộ, dụng cụ tập tại nhà, máy massage cá nhân thực sự rất hữu ích. Việc trang bị đầy đủ các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà như vậy giúp chúng ta tiết kiệm và chủ động về thời gian mà vẫn có điều kiện nâng cao chất lượng cuộc sống."

Chia sẻ của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Máy Massage cá nhân có thể hỗ trợ sức khỏe cho những người bận rộn

Bác sĩ Lê Anh Tuấn cho biết thêm, hoạt động massage thường xuyên có tác động tích cực đến lưu lượng máu lưu thông trong cơ thể, giúp máu lưu thông và tuần hoàn tốt hơn. Massage sẽ giúp tác động vào một lớp tế bào mỏng bên trong trên các mạch của bạn được gọi là nội mô và lớp này giữ một vị trí quan trọng đáng kể đến hệ tim mạch. Như vậy, nếu ít có điều kiện tập luyện thể chất thường xuyên thì việc thực hành massage cũng khiến bạn sảng khoải về thể chất, thư giãn về tinh thần và tác động tích cực đến hệ tim mạch, cơ xương và tuần hoàn mang lại hiệu quả gần tương đương với việc tập luyện thể dục.

Là một bác sĩ, một chuyên gia trong y khoa, đồng thời cũng là khách mời trực tiếp tham gia trải nghiệm các sản phẩm máy massage OKIA ( ghế massage toàn thân OKIA, đệm massage, máy massage chân…), bác sĩ Lê Anh Tuấn nhận định: các sản phẩm massage OKIA có cơ chế hoạt động ổn định, các mức độ rung, day ấn, đấm bóp đa dạng và chuyên sâu, tác động trực tiếp vào hệ thần kinh đem đến những giây phút thư giãn, giải tỏa căng thẳng."

Chia sẻ của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời đại 4.0 - Ảnh 3.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn chụp hình lưu niệm với Đại diện của Okia tại sự kiện

Mùa hè đang đến rất gần rồi. Hãy sốc lại tinh thần và bắt đầu luyện tập thể dục thể thao, gây dưng một nếp sống lành mạnh đúng như thông điệp "SUMMER – SEASON TO BE HEALTHIER" nào!

Chia sẻ của bác sĩ về cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời đại 4.0 - Ảnh 4.

Chi tiết về máy Massage tham khảo tại website: https://okiaglobal.com/

Chia sẻ
Đọc thêm