Chỉ với 2 nguyên liệu cực rẻ là mì gói và trứng, tôi đã làm được món pizza ngon khó cưỡng, cả nhà ăn sạch bách trong chốc lát

Mì gói và trứng dường như là một "cặp đôi hoàn hảo" tạo nên hương vị thơm ngon mà ai cũng thích. Nhưng nếu biết biến tấu một chút, bạn sẽ làm ra món ăn ngon gấp bội phần, vẫn với 2 thứ nguyên liệu cực rẻ ấy.

Ra đời từ rất lâu rồi nhưng mì ăn liền vẫn luôn khẳng định được "vị thế" của mình trên khắp thế giới bởi sự ngon-bổ-rẻ của nó. Chỉ cần bỏ ra vài đồng, mất thêm vài phút úp mì là bạn đã có ngay một tô mì thơm ngon nóng hổi lấp đầy cái bụng trống rỗng. Những món ăn ngon khác đa phần phải mất rất nhiều công sức, thời gian mới có được thành phẩm như ý nhưng điểm lợi thế của mì gói chính là bạn chẳng cần phải làm quá nhiều thao tác vẫn có được tô mì tuyệt hảo, đôi khi chỉ cần cho thêm quả trứng, ít hành lá và rau mùi là xong.

Bởi vậy người ta mới nói rằng mì gói và trứng dường như là một "cặp đôi hoàn hảo". Vậy cũng với 2 nguyên liệu ấy, bạn có muốn được thưởng thức món ăn hoàn toàn khác biệt? 

Tôi đã học được công thức làm món pizza mì gói "tưởng không ngon mà ngon không tưởng này". Đặc biệt là cách làm cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, cùng xem nhé!

Nguyên liệu

- 1 gói mì

- 3 quả trứng gà

- Phô mai

- Hành lá và ớt

mi-goi-2
mi-goi-2
mi-goi-1
mi-goi-1
mi-goi-3
mi-goi-3

Bước 1: Bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Thái nhỏ hành lá và ớt, thái phô mai thành sợi nhỏ và đập trứng vào bát tô rồi cho gia vị của gói mì vào khuấy đều. Đun một ít nước sôi để chần qua mì ăn liền.

mi-goi-4
mi-goi-4
mi-goi-5
mi-goi-5

Bước 2: Bạn đổ mì đã chần vào chảo và dùng thìa rải đều thành hình tròn trong lòng chảo. Chú ý vun gọn mì để thành phẩm được đẹp mắt hơn. Sau đó bạn đổ trứng đã chuẩn bị trước đó vào chảo, đổ đúng giữa lòng chảo để trứng tự chảy ra xung quanh cho đẹp mắt. Bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn để trứng và mì không bị cháy hoặc dính vào chảo.

mi-goi-6
mi-goi-6
mi-goi-7
mi-goi-7

Bước 3: Khi thấy trứng đã chín thì bạn lật lại và rắc phô mai đã thái sợi lên.

Chỉ với 2 nguyên liệu cực rẻ là mì gói và trứng, tôi đã làm được món pizza ngon khó cưỡng, cả nhà ăn sạch bách trong chốc lát - Ảnh 5.

Khi cho ra đĩa bạn gập đôi chiếc pizza mì trứng lại để phô mai kẹp ở giữa như hình rồi rắc hành lá cùng ớt lên trên.

Chỉ với 2 nguyên liệu cực rẻ là mì gói và trứng, tôi đã làm được món pizza ngon khó cưỡng, cả nhà ăn sạch bách trong chốc lát - Ảnh 6.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản vậy thôi bạn đã có món pizza mì ngon bất ngờ.

Chỉ với 2 nguyên liệu cực rẻ là mì gói và trứng, tôi đã làm được món pizza ngon khó cưỡng, cả nhà ăn sạch bách trong chốc lát - Ảnh 7.

Chỉ với 2 nguyên liệu cực rẻ là mì gói và trứng, tôi đã làm được món pizza ngon khó cưỡng, cả nhà ăn sạch bách trong chốc lát - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với món pizza mì này nhé!

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm