Chỉ với 2 nguyên liệu chính, tôi làm món đậu phụ viên thịt chiên giòn ngon bất ngờ!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng viên đậu phụ viên thịt chiên giòn ngọt nóng hổi chấm kèm chút tương ớt cay cay, ăn vào ngày lạnh thì ấm áp biết bao.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

150g đậu phụ

3g bột tiêu, 15g nước tương, 1g bột nêm vị gà, 8g rượu nấu ăn, 50g tinh bột ngô hoặc bột năng, 8g rượu nấu ăn

1 gốc hành, 1 mẩu gừng

Một ít muối.

Cách làm:

Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ, gốc hành thái nhỏ, gừng thái lát. Cho thịt, hành, gừng vào máy xay rồi xay nhuyễn.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính, tôi làm món đậu phụ viên thịt chiên giòn ngon bất ngờ! - Ảnh 1.

Thịt sau khi xay cho ra thố. Thêm chút muối, rượu nấu ăn, bột nêm, bột tiêu, và nước tương vào trộn đều.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính, tôi làm món đậu phụ viên thịt chiên giòn ngon bất ngờ! - Ảnh 2.

Thêm đậu phụ nghiền nát vào trộn chung.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính, tôi làm món đậu phụ viên thịt chiên giòn ngon bất ngờ! - Ảnh 3.

Thêm tinh bột vào trộn đều.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính, tôi làm món đậu phụ viên thịt chiên giòn ngon bất ngờ! - Ảnh 4.

Viên bột thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào chảo dầu đã đun nóng khoảng 50%, chiên cho từng viên đậu phụ thịt chín vàng là được.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính, tôi làm món đậu phụ viên thịt chiên giòn ngon bất ngờ! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Đậu phụ viên thịt chiên ngon nhất khi được ăn nóng. Từng viên đậu phụ thịt có vỏ ngoài giòn giòn nhưng thịt và đậu bên trong lại mềm ngọt đậm vị. Khi ăn chấm viên đậu phụ thịt với tương cà hay tương ớt đều rất hợp.

Chỉ với 2 nguyên liệu chính, tôi làm món đậu phụ viên thịt chiên giòn ngon bất ngờ! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món đậu phụ viên thịt chiên thật ngon nhé!

Chia sẻ