Chỉ vì làm sai bài tập về nhà, bé trai 6 tuổi bị cô giáo tát sưng mặt mũi

Theo như phản ánh của chị Triệu ở Bắc Kinh (Trung Quốc), sáng ngày 29/9/2016, vì chưa làm đúng bài tập về nhà nên con chị, bé Hào Hào, bị cô giáo chủ nhiệm thẳng tay tát đến sưng đỏ cả bên má.

Chị Triệu cho biết, con trai chị, bé Hào Hào năm nay 6 tuổi, mới vào lớp 1. Trưa ngày 29/9, sau khi đón con ở trường về chị phát hiện ra mặt con có bị sưng to và đỏ tấy lên. Chị cố gặng hỏi nguyên nhân nhưng mãi con không chịu nói.

Chị Triệu phải dỗ nhiều lần con mới trả lời: “Con bị cô Giả đánh nhưng mẹ nói bé thôi, đừng làm lớn chuyện”. Hào Hào cũng nhận do mình làm sai bài tập cô giao nên bị phê bình sau đó bị cô tát vào mặt.
 
Cậu bé bị cô giáo tát sưng má.
 
Chị Triệu cho biết, cô giáo Giả là cô dạy môn văn cũng là cô chủ nhiệm lớp 1 của bé Hào Hào. Chiều ngày 29/9, cô Giả cùng hiệu trưởng nhà trường đã mang hoa và quà đến xin lỗi gia đình học sinh, nói rằng: “Cô giáo đánh học sinh là không đúng”.

Thế nhưng khi chị Triệu đề nghị nhà trường bồi thường về tinh thần và đổi giáo viên chủ nhiệm cho con, hiệu trưởng không chấp nhận. Ông hiệu trưởng một mực khẳng định cô Giả là giáo viên ưu tú, cô “nhỡ” đánh học sinh cũng chỉ vì yêu cầu với các bé quá cao. 

Ngoài ra, phía nhà trường cũng đưa ra gợi ý cho bé Hào Hào được chuyển lớp nhưng phụ huynh không đồng ý. Chị Triệu nói: “Con tôi không làm gì sai, tại sao phải chuyển lớp? Người sai là cô giáo, tại sao không bị chuyển đi?”.

Sau khi được cán bộ địa phương cùng phụ huynh học sinh đến trường để tiến hành hòa giải, cô giáo này đã bồi thường phí tổn tinh thần cho gia đình 1,5 vạn tệ (khoảng 50 triệu VNĐ), sự việc mới được giải quyết êm thấm.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm