Trương Thế Vinh gay gắt đòi tiền bản quyền hình ảnh 25 triệu, loạt sao Việt hùa nhau vào "đá đểu", mỉa mai

Lên tiếng về vấn đề bản quyền khi bị một thương hiệu thời trang dùng hình ảnh của mình để PR mà chưa xin phép nhưng Trương Thế Vinh lại bị "tố ngược" là kẻ khinh người, mắc bệnh ngôi sao.

Cách đây không lâu, chủ một nhãn hàng thời trang Việt Nam bất ngờ đăng đàn tố cáo ca sĩ - diễn viên Trương Thế Vinh khinh người và vòi tiền hình ảnh. Cụ thể, nhãn hàng này đã lấy hình Trương Thế Vinh mặc chiếc áo do họ thiết kế và đăng lên mạng xã hội với mục đích PR mà chưa xin phép.

Sau khi phát hiện, Trương Thế Vinh đã nhắn tin trực tiếp đến nhãn hàng và yêu cầu trả phí bản quyền trong vòng 5 ngày mà nhãn hàng đã sử dụng hình ảnh của anh để PR. Dù nhãn hàng này đã gỡ ảnh nhưng nam ca sĩ - diễn viên vẫn yêu cầu bồi thường số tiền 25 triệu đồng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là ông chủ nhãn hàng này lại đăng đàn tố Trương Thế Vinh là người ăn nói ngông cuồng, cư xử không lịch sự với nhân viên của anh. Người này còn khẳng định đây là lần đầu tiên có nghệ sĩ đòi tiền bản quyền hình ảnh.

1

Chủ thương hiệu tố Trương Thế Vinh ngông cuồng, ăn nói tỏ vẻ khinh người

9

Chiếc áo mà Trương Thế Vinh mặc ghi hình cho một chương trình là thiết kế của nhãn hàng này. Tuy nhiên bên nhà thiết kế đã không xin phép nam diễn viên mà tự ý lấy ảnh của anh để PR.

Bên cạnh đó, người này cũng đăng tải loạt tin nhắn với nam diễn viên, nhấn mạnh vào việc Trương Thế Vinh chỉ muốn nói chuyện với người đủ trách nhiệm và "có trình độ 12/12 trở lên", cho rằng anh đang có thái độ khinh miệt nhân viên của nhãn hàng.

Trương Thế Vinh chủ động nhắn tin phản hồi về vấn đề bản quyền hình ảnh

4

5

Phía nhãn hàng lại cho rằng Trương Thế Vinh đang vòi tiền và hách dịch

Trong khi Trương Thế Vinh khẳng định hình ảnh cá nhân của mình có bản quyền rõ ràng, nếu sử dụng cho mục đích kinh doanh phải được xin phép và trả phí thì phía nhãn hàng lại cho rằng hình này được công khai trên các trang báo chứ không phải ảnh độc quyền lấy trên trang cá nhân của anh.

Cuối cùng, phía nhãn hàng đưa ra quyết định gỡ bức ảnh của nam diễn viên xuống khỏi trang bán hàng, tuy nhiên không đề cập đến vấn đề trả phí bản quyền mà Trương Thế Vinh đưa ra. 

Sự việc bị đẩy lên cao trào hơn khi xuất hiện những bình luận "thêm mắm thêm muối" từ một số người nổi tiếng. Bày tỏ thái độ ủng hộ chủ nhãn hàng này, ca sĩ Cao Thái Sơn, ca sĩ Pha Lê, Lý Phương Châu, stylist Hoàng Ku,... đã có những lời lẽ "đá đểu", mỉa mai Trương Thế Vinh "chuyện bé xé ra to".

a1

Ảnh chụp Màn hình 2019-07-25 lúc 05

Ảnh chụp Màn hình 2019-07-25 lúc 05

Ảnh chụp Màn hình 2019-07-25 lúc 05

Một số người nổi tiếng để lại bình luận ủng hộ cho ông chủ nhãn hàng thời trang đã lấy hình ảnh của Trương Thế Vinh để PR.

Khi "cuộc chiến" giữa hai bên Trương Thế Vinh và hội những người nổi tiếng còn lại ngày càng căng thẳng, cộng đồng mạng cũng đã bắt đầu quan tâm đến câu chuyện này. Tuy nhiên, hầu hết cư dân mạng đều đứng về phía Trương Thế Vinh và cho rằng việc sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác với mục đích kinh doanh là sai hoàn toàn.

Mới đây, trên trang cá nhân, Trương Thế Vinh cũng đã có phản hồi chính thức về vụ việc. Anh khẳng định chiếc áo mình mặc là được một người bạn tặng chứ không phải do stylist mượn của nhãn hàng. Vì thế nhãn hàng này không có quyền sử dụng hình ảnh của anh khi chưa được sự đồng ý.

tv

Trương Thế Vinh phản hồi về lời tố cáo của chủ nhãn hàng

Ngoài ra, lời giải thích của nhãn hàng thời trang đó chưa hợp lý và chưa thuyết phục nên Trương Thế Vinh cũng đã tham khảo ý kiến của luật sư.

"Tôi xin nhắc lại nghệ sĩ không xin để anh dùng ngôn từ bố thí như vậy. Chúng ta win - win. Nhưng rất tiếc về những gì đã đọc. Anh xem nghệ sĩ chúng tôi như ăn xin.

Bài viết này không nhằm tranh cãi, vì ai đúng ai sai đã rõ. Tôi chỉ nhắc nhở về thái độ của anh và nhân viên. Nên tôn trọng người khác hơn ngay cả khi mình đúng", Trương Thế Vinh chia sẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm