Chỉ vì dây nịt bụng bị đứt trong lúc tập gym, cô gái trẻ suýt nữa đã mãi mãi không thể đi lại được

Một ngày tập luyện bình thường với động tác gập bụng đơn giản, nhưng một tai nạn hi hữu đã suýt cướp đi tương lai của cô gái trẻ người Brazil.

Một phụ nữ 23 tuổi người Brazil đã bị liệt từ cổ trở xuống sau một tai nạn hi hữu tại phòng tập vào tháng 1 năm 2016. Marcelle Mancuso là một luật sư tốt nghiệp từ trường Sao Jose do Rio Preto với tương lai sáng lạn trước mắt. Nhưng sau một buổi tập gym bình thường, cuộc sống của cô đã đảo lộn hoàn toàn vì chấn thương. Cô đã không may mắn bị vỡ một đốt sống khi đang tập thể dục.

Chỉ vì dây nịt bụng bị đứt trong lúc tập gym, cô gái trẻ suýt nữa đã mãi mãi không thể đi lại được - Ảnh 1.

Trước khi tai nạn xảy ra, Mancuso là một cô gái trẻ xinh đẹp, nóng bỏng với cuộc sống rất năng động.

Chỉ vì dây nịt bụng bị đứt trong lúc tập gym, cô gái trẻ suýt nữa đã mãi mãi không thể đi lại được - Ảnh 2.
Chỉ vì dây nịt bụng bị đứt trong lúc tập gym, cô gái trẻ suýt nữa đã mãi mãi không thể đi lại được - Ảnh 3.
Chỉ vì dây nịt bụng bị đứt trong lúc tập gym, cô gái trẻ suýt nữa đã mãi mãi không thể đi lại được - Ảnh 4.

Tâm sự với báo chí truyền thông, Mancuso kể lại: “Đó là một buổi tập luyện bình thường giống như bao ngày khác. Tôi chuyển sang thực hiện bài gập bụng lộn ngược. Cơ thể tôi được gắn với thiết bị tập bằng 1 cái dây nhưng nó lại đứt và huấn luyện viên cá nhân đã không kịp giữ tôi lại.

Mancuso nói cô đã bị đập đầu xuống sàn nhà và ngay lập tức cảm thấy không thể cử động cơ thể được nữa. Cô gái trẻ xinh đẹp với tương lai, cuộc đời phía trước có khả năng phải nằm trên giường mãi mãi vì sự cố tưởng chừng như không bao giờ xảy ra này. Các bác sĩ chuẩn đoán cột sống thứ 5 của cô đã bị vỡ, từ đó gây tê liệt cho cả cơ thể.

Chỉ vì dây nịt bụng bị đứt trong lúc tập gym, cô gái trẻ suýt nữa đã mãi mãi không thể đi lại được - Ảnh 5.

Nhưng may mắn thay, nhờ ý chí quật cường chiến đấu với nghịch cảnh, hiện tại, Mancuso đang phục hồi dần dần bằng phương pháp vật lí trị liệu.

Cô hào hứng chia sẻ: "Sau 4 tháng, tôi bắt đầu cải thiện sức khỏe của mình và 5 tháng sau tai nạn, tôi đã không còn bị chóng mặt khi đi bộ nữa. Sau 6 tháng, tôi đã có thể đi bộ và chân của tôi không còn bị ảnh hưởng nữa. Có một cuộc sống bình thường như ngày hôm nay, tôi phải cảm ơn Chúa trong khoảng suốt thời gian đó! Tôi học được cách trân trọng những điều đơn giản nhất trong cuộc đời, chẳng hạn như ra khỏi giường và có thể đánh răng mà không cần ai giúp đỡ.

Chỉ vì dây nịt bụng bị đứt trong lúc tập gym, cô gái trẻ suýt nữa đã mãi mãi không thể đi lại được - Ảnh 6.

Nhìn vào cuộc sống hiện tại của Marcelle Mancuso, ít ai có thể nghĩ rằng cô đã từng phải trải qua một tai nạn kinh hoàng nhất trong cuộc đời. Mancuso vẫn xinh đẹp, nóng bỏng, vui tươi và năng động qua các bức hình được chia sẻ trên instagram. Không chỉ vậy, cô còn có một kênh Youtube riêng đăng tải các clip bài tập cũng như cuộc sống cá nhân đầy màu sắc của mình. Sau tất cả, trường hợp của Mancuso chính là lời nhắc nhở chúng ta cần thận trọng và lưu ý trong quá trình rèn luyện sức khỏe để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Dưới đây là những lưu ý tránh chấn thương trong tập luyện thể thao để bạn có thể luôn luôn khỏe mạnh và yêu đời:

- Trước khi tập, chú ý khởi động kỹ để làm nóng cơ thể, bôi trơn cơ khớp.

- Kiểm tra cẩn thận máy móc trước khi luyện tập.

- Cân nhắc mức tập phù hợp với tình trạng sức khỏe bản thân.

- Xây dựng một lịch trình tập luyện bài bản, có nghỉ ngơi và phục hồi.

- Khi cơ thể có vấn đề, dừng tập, đi khám bác sĩ ngay trước khi quá muộn.

 - Tuân thủ đúng kỹ thuật, phương pháp từ cơ bản đến nâng cao hoặc theo hướng dẫn của huấn luyện viên.

Nguồn: TheSun

Chia sẻ
Đọc thêm