Chỉ tiêu 33 ngàn/ngày, cô gái có 3 căn nhà ở tuổi 33, sống nhàn nhã qua ngày: ‘Hãy tiết kiệm và tiết kiệm hơn’

DIỆU ĐAN, Theo Phụ nữ số
Chia sẻ

7 năm mua 3 căn nhà, chỉ là một người đi làm rất bình thường, năng lực cũng ở tầm trung. Vậy nhờ đâu cô có số tài sản kếch xù kia?

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê

Cô gái Nhật Bản có tên là Saki. Ở tuổi 27, cô mua ngôi nhà đầu tiên của mình và trả hết tiền mua trong một lần, ở tuổi 19, cô mua căn hộ bốn phòng tiếp theo, ở tuổi 33, cô mua cho mình một căn nhà biệt thự nhỏ.

7 năm mua 3 căn nhà, gia đình cô rất khá giả? Không!

Cô có thu nhập rất cao? Cũng không phải.

Cô chỉ là một người đi làm rất bình thường, năng lực cũng ở tầm trung.

Vậy cô làm điều này ra sao? Và vì sao cô lại muốn mua nhiều căn nhà như vậy?

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 1.

Saki năm 27 tuổi

01

Saki bắt đầu đi làm từ năm 18 tuổi, bắt đầu từ khi đó cô đã tập cho mình thói quen ghi lại chi tiêu và buộc bản thân tiết kiệm, mỗi tháng khi được nhận lương, tiền của cô sẽ chỉ được chia thành 2 khoản, sinh hoạt phí và tiết kiệm.

Mức lương của cô khi ấy chỉ là 170.000 Yên (khoảng 27 triệu đồng), mức thu nhập này thậm chí còn dưới mức lương thu nhập trung bình tại Nhật Bản. 

Về ăn uống, bữa sáng của cô thường là một miếng bánh mì với nước sốt, giá khoảng 6 ngàn. Bữa trưa cô sẽ mang theo cơm, một miếng cá hồi + cơm, giá khoảng 16 ngàn. Mì udon + củ cải hoặc rau xanh cho bữa tối, khoảng 10 ngàn.

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 2.

Bữa sáng của Saki

Tổng chi phí thức ăn một ngày rơi vào khoảng 30 ngàn. Tiêu chuẩn cô đặt ra cho mình là không quá 40 ngàn một ngày. 

Để tiết kiệm tiền nước, buổi tối cô ăn mì udon luôn trong nồi.

Tại sao rau cô mua lại rẻ như vậy? Bởi vì chúng đều được mua trong đợt giảm giá của siêu thị và về cơ bản cô ấy chỉ mua những sản phẩm giảm giá.

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 3.

Bữa tối của cô

Về nhà ở và đi lại. Giá thuê hàng tháng căn nhà đầu tiên của cô, là khoảng 11 triệu đồng/tháng. Đồ đạc trong nhà như giường, tủ lạnh, bàn ghế đều là đồ cũ được cô sưu tầm. Chi phí nước, điện và gas khoảng 2 triệu.

Vì làm gần công ty nên cô không phải tốn tiền xe. Quần áo, giày dép chỉ cần đáp ứng được những nhu cầu cơ bản, cô không có nhu cầu chạy theo xu hướng. 

Vì không có nhiều hoạt động xã hội nên thỉnh thoảng cô chỉ đi ăn cùng đồng nghiệp, bạn bè. Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời của cô là xem quảng cáo bất động sản, và cô cảm thấy "xem quảng cáo bất động sản là điều vô cùng hạnh phúc". 

Từ năm 18 tuổi tới năm 27 tuổi, trong 9 năm, cô tiết kiệm được hơn 2 tỷ đồng. Căn nhà đầu tiên của mua có giá chưa tới 2 tỷ đồng, vì vậy cô vẫn còn cho mình một số tiền tiết kiệm.

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 4.

Căn nhà đầu tiên của Saki

02

Sau khi mua nhà, thực đơn bữa ăn của cô phần lớn vẫn là mì udon.

Ở tuổi 29, cô mua căn nhà thứ hai ở Tokyo. 

Ngôi nhà này có giá khoảng 18 triệu yên. Có bốn phòng. Vẫn theo nguyên tắc cũ, ngoại trừ một căn phòng cho mình, những phòng còn lại đều được cho thuê. Cộng với tiền cho thuê căn nhà thứ nhất, thu nhập từ việc cho thuê của hai căn nhà của cô rơi vào khoảng 48 triệu đồng/tháng.

Cộng cả tiền cho thuê và tiền lương, thu nhập của cô rơi vào khoảng 83 triệu đồng/tháng.

Lần này là vay tiền mua nhà.

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 5.

Căn nhà thứ hai của Saki

Tuy nhiên, thu nhập của cô vẫn có thể giúp cô sống khá tốt.

Mặc dù vậy, cô vẫn sống cuộc sống đạm bạc như trước. 

Sau đó, ở tuổi 33, cô đã mua được căn nhà thứ ba với giá 27 triệu yên, đó là một biệt thự nhỏ.

Ngôi nhà này có 4 phòng ngủ và rất nhiều không gian. 

Cô tiếp tục cải tạo và cho thuê những phòng trống trong nhà. Theo cách nói của cô, hiện cô đang "dùng tiền của người khác để mua nhà riêng".

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 6.

Căn nhà thứ 3 của Saki

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 7.

Đã có 3 căn nhà, nhưng cuộc sống của Saki vẫn như vậy. Chi phí ăn uống cũng giảm do giá mì udon giảm, giờ đây một bữa ăn chỉ tốn 6 ngàn.

03

Tại sao Saki lại muốn mua nhà?

Chỉ để sống thoải mái hơn và sống tốt hơn? Nếu đó là mục đích thì mục đích của cô đã hoàn thành.

Vậy tại sao lại sống một cuộc sống đạm bạc như vậy? Câu trả lời là cô ấy làm tất cả những điều này chỉ vì một giấc mơ. Hồi nhỏ cô rất yêu mèo, khi lớn lên, mèo đã cùng cô trải qua bao ngày buồn bã, mang đến cho cô sự ấm áp và đồng hành, vì vậy ước mơ của cô là mở một quán cà phê mèo để những chú mèo hoang có một mái ấm. Mục đích mua nhà và cho thuê hoàn toàn là để giảm bớt rủi ro khi mở quán cà phê mèo sau này.

Ban đầu cô dự định sẽ mở quán vào năm 2020, nhưng nhờ chăm chỉ, lên kế hoạch tỉ mỉ và nghiêm túc thực hiện nên cô đã hoàn thành mục tiêu này vào năm 2019. 

Cô gái Nhật Bản chỉ tiêu 33 ngàn mỗi ngày, 18 tuổi thề sẽ tự do tài chính, ở tuổi 33 cô là chủ của ba căn nhà, sống nhàn nhã với tiền cho thuê - Ảnh 8.

Quán cà phê mèo của cô

Quán cà phê nằm ở tầng một trong ngôi nhà thứ ba của cô. Đó là lý do tại sao cô ấy mua căn nhà này.

Cô tiết kiệm cho bản thân tất cả đều là vì ước mơ của mình, với cô, nhìn những chú mèo hoang có một ngôi nhà, một nơi ở, được ăn uống no đủ, cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc, cô cho rằng những gì mình cố gắng và phấn đấu những năm qua là điều hoàn toàn xứng đáng!

Theo 163

Chia sẻ
Đọc thêm