Chỉ một lần làm thử món trứng bọc thịt theo cách này, không ngờ nó lại trở thành món tủ của gia đình tôi
Món trứng bọc thịt làm theo cách này vừa lạ miệng lại đậm đà, đưa cơm lắm nhé!
Nguyên liệu
200g thịt heo xay
20 quả trứng chim cút
1 quả trứng vịt
Rau cải
Cách làm
Bước 1
Trộn đều thịt heo xay với chút hạt nêm, hạt tiêu và một lòng đỏ trứng.
Bước 2
Luộc trứng chim cút, bóc bỏ vỏ.
Bước 3
Bọc thịt bao đều xung quanh từng quả trứng chim cút.
Bước 4
Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ, khi dầu sôi cho từng viên thịt vào chiên đến khi vàng đều.
Bước 5
Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 6
Nếu không có nước hàng mua sẵn, bạn có thể canh đường để làm nước hàng. Đổ chút nước hàng và chút nước vào chảo, nêm thêm gia vị và hạt tiêu cho vừa ăn rồi cho từng viên thịt vào chảo đảo đều.
Bước 7
Đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, những viên thịt có màu sắc đẹp mắt là được.
Bước 8
Rau cải nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho rau cải vào luộc. Khi rau cải chín bạn vớt rau ra rổ cho ráo nước.
Món trứng bọc thịt làm theo cách này vừa lạ miệng lại đậm đà, đưa cơm lắm nhé! Món này ăn cùng cơm nóng và rau cải luộc là hợp nhất. Chỉ cần làm thử món trứng bọc thịt theo cách này một lần, đảm bảo cả nhà bạn sẽ đều yêu thích và đây sẽ là món tủ của cả gia đình đấy!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!