Chỉ là gối thôi đã có đủ loại hình, chất liệu, chị em thử lên đời “hàng xịn” xem, ngủ ngon hơn là cái chắc!

Tùy độ tuổi, tư thế nằm ngủ mà chị em nên chọn loại gối phù hợp để ngủ ngon hơn mỗi đêm.

Xu hướng bây giờ, chị em hay quan tâm đến các loại chăn ga, vỏ gối với chất liệu xịn và thiết kế đẹp. Nhưng, điều quan trọng để có một giấc ngủ ngon thực ra lại nằm ở chất liệu ruột gối cơ.

Hiện tại có rất nhiều chất liệu gối khác nhau, từ gối mây, lông vũ cho tới cao su, foam… Mỗi loại đều có ưu nhược điểm và giá thành khác nhau, nhưng đều có điểm chung là tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất để ngủ ngon hơn gối đệm bông thông thường.

1. Gối mây

Gối mây được ưa chuộng nhất bởi người lớn tuổi, các cụ già vì quen thuộc từ xưa. Các loại gối mây cao cấp hiện nay có hình dáng, chất liệu được xử lý tốt hơn, đem lại cảm giác êm ái, dễ chịu và đặc biệt mát mẻ, rất thích hợp để dùng vào mùa hè.

Chỉ là gối thôi đã có đủ loại hình, chất liệu, chị em thử lên đời “hàng xịn” xem, ngủ ngon hơn là cái chắc! - Ảnh 1.

Gối mây nằm rất mát mẻ, chất liệu tự nhiên nhưng cẩn thận kẻo nấm mốc như chơi.

Chất liệu tự nhiên thân thiện môi trường là vậy nhưng loại này dễ bị nấm mốc nếu không vệ sinh và phơi khô thường xuyên.

2. Gối lông vũ

Nghe cái tên thôi hẳn ai cũng hiểu đây là loại gối cao cấp, đắt tiền vì sử dụng nguồn nguyên vật liệu khó kiếm hơn. Phần lông bên trong gối là lớp lông tơ mềm mại, êm ái của, gà, vịt, ngỗng… được xử lý kỹ lưỡng để tẩy mùi, chất bẩn. Ưu điểm của loại này là độ thoáng khí hoàn hảo, cực kì êm ái và nhẹ nhàng. Khả năng giữ ấm tốt, thích hợp dùng vào mùa đông và có tuổi thọ lên tới vài năm, dễ dàng hút chân không để cất trữ mà không lo bị biến dạng.

Chỉ là gối thôi đã có đủ loại hình, chất liệu, chị em thử lên đời “hàng xịn” xem, ngủ ngon hơn là cái chắc! - Ảnh 2.

Muốn có giấc ngủ êm ái như vua chúa thời xưa, mời chị em thử ngay gối lông vũ!

Song, để mua được gối lông vũ thật sự chất lượng sẽ tốn kém, và công đoạn vệ sinh, bảo quản cũng không đơn giản như gối thường.

3. Gối cao su

Ưu điểm của gối cao su là có thể tạo nhiều hình dáng, ví dụ có loại ôm sát đầu, cổ, loại nâng gáy… Gối có thể được sản xuất từ cao su tự nhiên hoặc tổng hợp, có hàng chục nghìn lỗ thoát khí nên không tạo cảm giác bí bách và không lo biến dạng khi sử dụng lâu.

Chỉ là gối thôi đã có đủ loại hình, chất liệu, chị em thử lên đời “hàng xịn” xem, ngủ ngon hơn là cái chắc! - Ảnh 3.

Gối cao su có vô vàn hình dáng, kiểu cách để lựa chọn.

Điểm trừ của loại gối này là trọng lượng khá nặng vì đặc ruột và giá thành không hề rẻ.

4. Gối foam

Tưởng giống gối cao su nhưng thực ra gối foam lại rất khác. Đây là loại gối có lẽ phổ biến thứ 2 sau gối bông nhờ mức giá không quá cao, dễ tiếp cận lại được bày bán rộng rãi.

Chỉ là gối thôi đã có đủ loại hình, chất liệu, chị em thử lên đời “hàng xịn” xem, ngủ ngon hơn là cái chắc! - Ảnh 4.

Gối foam được ưa chuộng vì độ êm ái, hình dáng nâng đỡ cổ gáy và cảm giác thông thoáng, dễ chịu.

Loại gối này có độ đàn hồi cao, êm ái, thoáng khí tốt, tạo cảm giác rất dễ chịu. Hình dáng gối cũng được tạo ra để ôm sát đầu và cổ, vai gáy như gối cao su nhưng trọng lượng nhẹ hơn. Riêng có loại gọi là memory foam có thể biến dạng theo hình dáng đầu, độ cong của cột sốt cả khi nằm ngửa hay nằm nghiêng mà không mất form dáng ban đầu.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thích loại gối này vì có mùi đặc trưng hơi khó chịu khi mới dùng và khó chọn vỏ gối phù hợp hơn các loại gối khác.

Chọn gối thế nào cho đúng?

Ngoài việc chọn kích thước gối để hợp với tuổi tác, sở thích, chị em nên chọn gối theo tư thế ngủ, chất liệu và kiểu dáng gối sao cho phù hợp nhất.

Chỉ là gối thôi đã có đủ loại hình, chất liệu, chị em thử lên đời “hàng xịn” xem, ngủ ngon hơn là cái chắc! - Ảnh 5.

Tùy tư thế ngủ mà chị em nên chọn loại gối với kích thước, chất liệu và hình dáng phù hợp.

Ví dụ, một người hay nằm nghiêng thì nên chọn gối cao su, lông vũ loại mỏng, chỉ đù dày sao cho các đốt sống cổ luôn thẳng so với lưng. Hay, nếu nằm ngửa thẳng lưng thì nên chọn loại gối cao su, gối foam được tạo hình nâng đỡ cổ để tránh đau lưng.

[Box thông tin shop] - af gối
Chia sẻ
Đọc thêm